XIN HỎI CÁC CHUYÊN GIA LUẬT VỀ ĐẤT 50 NĂM

Chủ đề   RSS   
 • #435134 04/09/2016

  Khuongkhanh09

  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:04/09/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  XIN HỎI CÁC CHUYÊN GIA LUẬT VỀ ĐẤT 50 NĂM

  Các chuyên gia cho em hỏi: 

  GIa đình em có mua đất đồi 50 năm thời điểm năm 1990 

  hiện nay muốn chuyển sang đất thổ cư thì cần những giấy tờ gì và chi phí ra sao? 

  em xin chân thành cảm ơn!

   
  2678 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #435353   07/09/2016

  Chào bạn!

  Với câu hỏi của bạn chsung tôi xin được trả lời như sau:

  Việc xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất không có khung nào sẵn nên buộc bạn phải nộp hồ sơ đến cơ quan chủ quản, sau khi tiếp nhận hồ sơ và xem xét thì mới có câu trả lời cụ thể cho bạn được.

  Trình tự, thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất đối với trường hợp phải xin phép theo quy định của pháp luật Đất đai

  1. Việc nộp hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất đối với trường hợp phải xin phép được quy định như sau:

  a) Tổ chức, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức, cá nhân nước ngoài xin chuyển mục đích sử dụng đất nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý đất đai của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi có đất.
  Hộ gia đình, cá nhân xin chuyển mục đích sử dụng đất nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý đất đai huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi có đất;
  b) Hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất gồm đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, dự án đầu tư của tổ chức theo quy định của pháp luật về đầu tư.

  2. Trong thời hạn không quá hai mươi ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm thực hiện các thủ tục hành chính cho phép chuyển mục đích sử dụng đất; xác định mức thu tiền sử dụng đất đối với trường hợp phải nộp tiền sử dụng đất, thông báo cho người được chuyển mục đích sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật; trường hợp không đủ điều kiện thì trả lại hồ sơ và thông báo lý do cho người xin chuyển mục đích sử dụng đất biết.

  3. Trong thời hạn không quá năm ngày làm việc, kể từ ngày người được phép chuyển mục đích sử dụng đất thực hiện xong nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật, cơ quan tiếp nhận hồ sơ trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đã chỉnh lý cho người được phép chuyển mục đích sử dụng đất.

  Về nguyên tắc bạn phải thanh toán 100% giá trị chênh lệch giữa giá trị của đất thổ cư tại nơi có đất với giá trị loại đất mà bạn đang được sử dụng (đất dự án có thời hạn 50 năm).

  Hà Hằng

  Công ty luật Hải Nguyễn và Cộng sự

  Công Ty Luật Hải Nguyễn và cộng sự - Hotline: 0973.509.636

  Website: www.lamchuphapluat.vn - Email: luathainguyen@gmail.com

   
  Báo quản trị |