DanLuat 2015

Xin hỗ trợ về mặt thủ tục pháp lí

Chủ đề   RSS   
 • #45603 12/03/2010

  giotlanhdg

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:02/03/2010
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 70
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin hỗ trợ về mặt thủ tục pháp lí

  Xin chào luật sư,
  Tôi đã kết hôn được gần 2 năm. 6 tháng đầu 2 vợ chồng tôi sống riêng và hiện tại đang sống cùng bố mẹ chồng. Cả 2 căn nhà đều đứng tên chủ sở hữu là Chồng tôi. Hiện căn nhà riêng kia đang được cho thuê.
  Khi tôi lấy chồng và sau khi kết hôn, 2 vợ chồng tôi chưa có tài sản nào chung. Các tài sản phát sinh sau kết hôn đều do Chồng tôi đứng tên.Trong thời gian chung sống do mâu thuẫn với bố mẹ chồng và xích mích với chồng mà tôi đã có ý định li dị nhưng hiện tại tôi đang có thai và 2 vợ chồng tôi đã đi đến thoả thuận sẽ phân chia tài sản sau khi sinh con nếu trường hợp li dị vẫn xảy ra (dù với bất cứ lí do, hoàn cảnh nào). Đó là chuyển quyền sở hữu căn nhà riêng mà trước đây vợ chồng tôi đã có 6 tháng sử dụng cho tôi  và trong thời gian mang bầu tôi có toàn quyền sử dụng tiền phát sinh từ việc thuê căn nhà này. Tôi đã tham khảo vài văn bản pháp luật về việc phân chia tài sản sau li hôn và tôi mong luật sư cho tôi ý kiến về vài vấn đề sau:
  1. Khi li hôn, toà án có giải quyết việc phân chia tài sản dựa trên thời gian chung sống với nhau hay không? Nếu có thì xử như thế nào nếu 2 bên không thoả thuận được.
  2. Tôi muốn giữa tôi và chồng tôi có sự thoả thuận rõ ràng về việc chia căn nhà (như trên đã trình bày) thì tôi phải thảo 1 lá đơn như thế nào để khi li dị tờ thoả thuận riêng đó được toà án chấp nhận về mặt pháp lí?
  3. Trong trường hợp li dị tôi có đòi được bồi thường về mặt danh dự khi chung sống thường xuyên bị bố mẹ chồng nhục mạ và chửi bới, có những hành vi xâm phạm nhân phẩm của tôi hay không?
  Thực sự hiện giờ tôi đang rất bế tắc, hy vọng luật sư có thể giành chút thời gian giúp tôi hiểu rõ hơn về những vấn đề tôi đang băn khoăn. Xin chân thành cảm ơn!
   
  2069 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-