xin góp ý

Chủ đề   RSS   
 • #358069 22/11/2014

  nguyenvancong90tq
  Top 150
  Male
  Lớp 4

  Tuyên Quang, Việt Nam
  Tham gia:08/11/2013
  Tổng số bài viết (554)
  Số điểm: 5047
  Cảm ơn: 67
  Được cảm ơn 219 lần


  xin góp ý

  các bác xem giúp em trường hợp sau có thể áp dụng điểm a khoản 1 điều 16 nghị định Số: 28/2012/NĐ-CP QUY ĐỊNH CHI TIẾT VÀ HƯỚNG DẪN THI HÀNH MỘT SỐ ĐIỀU CỦA LUẬT NGƯỜI KHUYẾT TẬT không ạ 

  Cụ tên là Bùi Thị Nuôi, 82 tuổi, ở xóm 1, xã Nghi Hưng, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghê An. Cụ bị mù bẩm sinh và mất mẹ khi cụ mới được 15 ngày tuổi.

   

  Đi vòng qua 2 ngọn núi mới đến được nhà cụ. Vào nhà cụ trong cái trời nóng nực của mùa hè mà trong nhà cụ có cái quạt màn nhỏ mấy hôm nay bị hỏng nên cụ vẫn phải chịu nóng như vậy. Thấy mới thương cụ làm sao. Thực lòng, lúc ấy chỉ mong mình là con trai, chỉ mong mình biết sửa chữa 1 chút, có lẽ lòng bớt áy náy đi phần nào.

   Xót xa hoàn cảnh cụ già 82 tuổi cô đơn, mù lòa.

  Cụ tên là Bùi Thị Nuôi - 82 tuổi, ở xóm 1, xã Nghi Hưng, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghê An.  Cụ sinh ra là đã bị mù cho đến giờ. Mẹ cụ sinh cụ ra được 15 ngày thì mất. Cụ ở với vú nuôi đến 3 tuổi thì được bác mang về nuôi. Năm 18 tuổi, cụ đi trông cháu cho bà con hàng xóm để đổi lấy bát gạo, bó rau sống qua ngày. Đến lúc già, cụ được nhà chùa trong nam cưu mang nhưng vì ở chùa buồn quá nên cụ đành trở về sống trong căn nhà nhỏ khoảng chừng 10m2 do chính quyền địa phương xây giúp. Anh em, họ hàng không còn 1 ai thân thích.

  Cụ được hưởng chế độ hộ nghèo và trợ cấp người già 1 tháng 180.000. Với đồng tiền ít ỏi đó cụ phải chật vật trong chi tiêu mọi thứ trong vòng 1 tháng. Bình thường 1 tháng cụ ăn hết khoảng 5kg gạo (70.000 đồng) như vậy chỉ còn 110.000 đồng chi tiêu tất tật những việc còn lại. Ở đây người dân đang nghèo nên thỉnh thoảng cũng chỉ giúp được cụ bó rau hay con cá đi tát được ngoài đồng. Mọi việc trong nhà cụ đều tự làm được theo quán tính. Có hôm trời nắng không ăn được cơm hoặc những lúc gần hết gạo mà vẫn chưa có tiền trợ cấpthì cụ nấu cháo trắng để ăn. Mặc dù thế nhưng cụ sống rất lạc quan, cụ cười nói vui vẻ cả ngày.

  Rất mong nhận được sự giúp đỡ từ những nhà hảo tâm để cụ đỡ vất vả hơn trong cuộc sống tuổi già.

   

  Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn.

   
  2790 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận