DanLuat 2015

Xin giúp đỡ về việc tranh chấp đất đai

Chủ đề   RSS   
 • #258279 30/04/2013

  huannguyen199x

  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:30/04/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin giúp đỡ về việc tranh chấp đất đai

  xin các bạn đọc những người có chứ quyền giải quết minh hoặc tung lên đài truyền hình để rạnh mặt bọn tham nhũng nghen

   

  Kính Gửi Các Cơ Quan Có Thẩm Quyền Báo Đài, Báo Chí Xin Can Thiệp Đến Một Vụ Việc Tranh Chấp Quyền Sự Dụng Đất Xem Lỗi Vì đâu!!!
  Bình Minh, ngày 27 tháng 4 năm 2013.
  Tôi hiện cư ngụ tại 343 ấp Tân Bắc, xã Bình Minh.
  Tôi có một vụ việc bức xúc muốn chia sẻ cùng bạn đọc gần xa và xin tham khảo ý kiến.
  Tôi Nguyễn Quốc Cường sinh 1968, cư ngụ tại 343 ấp Tân bắc, xã Bình Minh, Huyện Trảng Bom , Tỉnh Đồng Nai, xin trình bày vụ việc như sau: trước năm 1975, gia đình bà Úp, thân sinh của bà Điều, có phá vỡ một thửa đất gồm 10000 m2 . Vào năm 1977-1978 Bà Úp đã chuyển nhương cho ông Trần Đức Đạt và con rể là Phạm Ích Nghìn một thửa đất với diện tích 1392m2 hiện nay thuộc bản 75 tờ số 16 của xã bình minh, trảng bom, đồng nai sau khi chuyển nhượng ông Trần Đức Thịnh ( thừa kế di sản của ông Trần Đức Đạt) cùng anh rẻ là ông Nghìn canh tác dc 1 năm thì ông Thịnh đã bàn giao lại cho anh minh là ông Nghìn canh tác cho đến năm 2006.
  Vì thửa đất nằm ở phía ngoài nên khi chuyển nhượng thì bà đã để lại con đường là 2.5m để đi vào phía trong. Con đông phía đông giáp với đất ông Nghìn, phía tây giáp với cô Hồng, phía bắc gaip1 với con đường chính ở ngoài và nay đã trờ thành con đường bê tông.
  Năm 1986 gia đình bà Úp đã bán lại thửa đất phía trong cho bà Trần Thi Quyên thửa đất 3000m2 và bà Quyên dùng con đường này là chính, cho tới năm 1997 và đã bán lại cho tôi.
  Cạnh tôi còn có gia đình ông Nguyễn Trí Hiếu vả Nguyễn Văn Cung cũng đang sử dụng đất của gia đình bà Điều bán lại.
  Phía dưới tôi còn có gia đình ông Nguyễn Văn Nhượng là Nười cùng khai phá với gia đình bà úp trước năm 1975.
  Khi ông Nghìn Và ông Thịnh đã còn sử dụng thì con đường của chúng tôi vẫn bình thường không có sự tranh chấp.
  Đến năm 2007, ông Thịnh đã lén ông Nghìn bắn cho ông Lâm. Khi ông Lâm canh tác được một năm. Năm 2008, ban ấp xã tôi vận động bà con mỡ đường lớn phía ngoài để đi thông xuốt 2 ấp tân bác và tân bình cho ông Việt là người đâu tư. Và con đường này nguyên sinh chỉ khoảng 2.5m nay đã rộng tới 6-7m mặt ngang. 
  Mặc dù diện tính đã thay đổi với nhưng hộ phía ngoài ( cô Hồng, ông Lâm, ông Hiếu , bà Điều , Ông Cung) nhưng ấp xã đã không chịu thu hồi lại sổ đỏ để điều chỉnh. Vì thế, ông Lâm đã vịn cớ là” SỔ Đỏ Không Có Đường” cộng với bản đồ của địa chính xã phát đơn kiện buộc chúng tôi phải trả lại con đường mà hiên nay đã năm trong sổ đỏ của ông Lâm. Dù tôi đã giải thích nhiều lần… Bản đồ chụp thì không thể hiện lối đi của gia đình còn diện tích đất đã bỏ ra đường lớn phía ngoài rồi đâu còn đủ nữa. Tôi mong ông đi hỏi hàng xóm láng riềng xem đây có phải là con đường mà gia đình bà Úp đã mở ra để chuyển nhượng phía trong cho tôi không, Hơn nữa cách đây 3 năm về trước tôi đã đồ 2 xe đất đỏ để giử lại con đường sao ông không phát đơn kiện ngay lúc ấy, nhưng lúc đó thì ông Lâm nói :” Lúc đó ông chưa biết, và ông không cần hỏi ai và ông Lâm căn cứ theo sổ sách để phát đơn kiện”.
  Khi tòa án sơ thẩm huyện trảng bom về hiện trường xem xét đo đạt thì đo luôn 0.5m đất mà cô Hồng đã hy sinh vào con đường này cho rộng và cô đã làm 1 cửa hông để đi ra, như tòa án sơ thẩm đã quyết định chỉ mình tôi sử dụng. Quả thật bây giờ còn 4 gia đình đang sử dụng nó là Ông Nguyễn Chí Hiếu là mua đất của bà Điều, Cô Hồng , ông Nguyễn Văn Nhượng và Tôi vẫn đang sử dụng nó nhưng 2 tòa án sơ thẩm và phúc thẩm tỉnh Đồng Nai chỉ quyết một mình tôi sử dụng và ép tôi phai giao trả.
  Mặc dù trước ủy ban xã Bình Minh ông Phạm Ích Nghìn là người mua và cũng là người canh tac xuốt từ 1977-2006 đã ra xác nhận đường ranh cho chúng tôi trước tập thể bà con làm chứng đây là con đường có từ trước, nhưng ông Lâm vẫn không chịu và chĩ căn cứ vào bản đồ địa chính xã chứ không nghe dân làng.
  Qua 2 phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm mà chỉ dựa trên lý mà phán quyết chứ không dựa vào tập thể quần chúng , nên đã đem lại một kết quả bất lợi cho gia đình chúng tôi, nhưng tập thề chúng tôi tin sẽ còn có các cơ quan chức năng có thẩm quyền để giúp đỡ tập thể nông dân chúng tôi được canh tác bình thường như trước kia ông Nghìn và ông Thịnh còn đang sở hữu. 
  Chúng tôi xin chân thành biết ơn!!
  Xin các bạn đọc góp thêm ý kiến và giúp đỡ chúng tôi thoát khỏi cảnh này.
  Tân Bắc, Ngày 30, Tháng 4 Năm 2013
  Người viết
  Nguyễn Quốc Cường 
  Liên hệ Số ĐT: 0613924730 
  SAU ĐÂY LÀ CÁC BẰNG CHỨNG CHỨNG THỰC VỀ CON ĐƯỜNG VÀ NHƯNG LỜI KỂ TRÊN
   (6 ảnh)
  Hình ảnh
  Hình ảnh
  Hình ảnh

   

   
  2469 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-