DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Xin giúp đỡ về chia tài sản đã thỏa thuận khi ly hôn

(ntlanh)

Kính gửi Luật sư,

Gia đình tôi có 4 người là bố mẹ, tôi và em gái. Năm 2007 bố mẹ tôi ly dị trên giấy tờ có ghi "phân chia tài sản tự thỏa thuận". Tài sản gồm ngôi nhà đang ở(đứng tên bố tôi), 1 mảnh đất 100m2(đứng tên bố), 1 mảnh đất 300m2(đứng tên mẹ). Tài sản trên đều do công sức của cả bố và mẹ.

Bố tôi ly dị do có gia đình riêng (đã có 3 con riêng), nhưng đã tuyên bố miệng sẽ để lại hết tài sản cho mẹ và chị em tôi, đồng thời cũng có 1 giấy viết tay (không có xác nhận của địa phương) về việc nhường tài sản trên. Nhưng hiện nay mẹ tôi bị bệnh tim nặng để lấy tiền chữa trị. Hơn nửa năm nay bố tôi cố tình tìm lý do hoặc không nhận liên lạc để không phải bán đất vì không muốn chia tài sản (lý do vì sao tôi không rõ).

Tôi sợ bệnh của mẹ tôi nặng có thể không sống được lâu để đấu tranh với bố. Giờ mẹ tôi cần bán đất hoặc để lấy tiền, vậy luật sư hãy giúp tôi tư vấn cách làm việc với bố tôi theo đúng pháp luật để mẹ tôi có thể lấy được số tài sản chính đáng của mình.
  •  3508
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…