xin giúp đỡ

Chủ đề   RSS   
 • #363772 20/12/2014

  levuong88

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/12/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  xin giúp đỡ

  dạ chào các anh chị luật sư . xin vui lòng giúp giùm em cho em hỏi là hiện nay em đang nhập hộ khẩu ghép ở nhà của 1 người quen nhưng nay người ấy muốn em chuyển hộ khẩu đi nơi khác nhưng tại vì em và mẹ em không có nhà nên không có nơi để chuyển em cũng có đi xin những người bà con nhưng không ai cho hết có bởi người ta không biết cứ nghĩ nếu cho em nhập hộ khẩu ghép thì em sẻ tranh chấp nhà của họ .nên em không còn nơi nào để chuyển đi hết vay xin cho em hỏi nếu em không có nơi chuyển đi thì chủ hộ ở nơi mà em đang nhập hộ ghép đó có cắt hộ khẩu của em được không ạh , em xin cảm ơn các anh chị

   
  5197 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #364911   26/12/2014

  Khongtheyeuemhon
  Khongtheyeuemhon
  Top 75
  Male
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/05/2010
  Tổng số bài viết (770)
  Số điểm: 10139
  Cảm ơn: 690
  Được cảm ơn 811 lần
  Moderator

  Chào bạn, 

  Theo quy định của Luật Cư trú 2006 thì việc xin nhập, tách, cắt hộ khẩu là quyền của cá nhân người muốn nhập, tách, cắt khẩu. Chủ hộ chỉ có thể xác nhận (đồng ý, không đồng ý) chứ không được đơn phương tiến hành những hành động này mà không có ý kiến của bạn. 

  Do vậy, bạn cứ yên tâm là nếu bạn không tự làm thì chủ hộ không thể tự mình cắt khẩu của bạn ra khỏi hộ khẩu được. Trường hợp họ tự tiện làm bạn có thể khiếu nại lên cơ quan công an nơi giải quyết thủ tục. 

  Tuy nhiên, một khi "cơm đã không lành, canh không ngọt" thì bạn cũng nên tính đường khác cho mình. Người ta đã giúp mình, cho mình nhập hộ khẩu rồi nay người ta không muốn nữa thì mình cũng phải đi thôi. Như bạn đã biết, cho người khác nhập hộ khẩu vào sổ hộ khẩu nhà mình là phải có sự tin tưởng nhất định và nó sẽ dẫn đến nhiều vấn đề pháp lý sau này. 

  Có những lúc anh mơ được gặp lại em lúc ban đầu...

   
  Báo quản trị |