DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xin giúp chuyển quyền sử dụng đất từ di chúc ?

Bác tôi là con gái của Bà mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Niên tại Bến Tre. Bà đã mất và có để lại di chúc cho bác tôi được toàn quyền sử dụng mảnh đất trên. Đất trên do bà Hồ Thị Niên đứng tên sổ đỏ. Di chúc có xác nhận của chính quyền địa phương. Bà Niên có 2 người con ( bao gồm bác tôi). Hai người này không tranh chấp phần đất trên.

Có tình huống xảy ra như thế này.

1. Năm 1991 Tòa án nhân dân huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre có giải quyết tranh chấp phần đất trên. Giữa bà Hồ Thị Niên ( nguyên đơn) và em của Bà là ông Hồ Văn Triêu ( bị đơn), phần đất này ngày xưa do Cha của bà Hồ Thị Niên để lại, cha của bà Niên có tất cả 7 người con. Chỉ có ông Hồ Văn Triêu tranh chấp. Bản án ghi " Chấp nhận yêu cầu giữ đất của bà Hồ Thị Niên phần đất 1.400m2 tại ...Bà tiếp tục hưởng mãn đời , sau đó để lại cho anh em học tộc quyết định, không được quyền sang nhượng, mua bán"

2. Ngày 12/2/1996 UBND huyện Châu Thành có cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Hồ Thị Niên với diện tich trên

3. Năm 2015 ông Hồ Văn Triêu có khởi kiện bác tôi ở Tòa án huyện Châu Thành về việc tranh chấp quyền sử dụng đất. Tòa án Châu Thành xét thấy ông Triêu không cung cấp các văn bản thể hiện: quyền được kiện ( được họ tộc trao quyền quản lý đất); số thửa, số tờ bản đồ đối với phần đất. Do vậy ngày 16/10/2015 Tòa án Châu Thành đã ra thông báo trả lại đơn kiện cho ông Hồ Văn Triêu để ông cung cấp các giấy tờ trên. Tòa án chưa thụ lý vụ kiện trên vì chưa đủ điều kiện khởi kiện

Bác tôi muốn chuyển quyền sử dụng đất từ mẹ mình là bà Niên sang có được không? các bước như thế nào? Xin các anh chị giúp đỡ. 

 

  •  3254
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…