DanLuat 2015

Xin được tư vấn về việc xin phép hoạt động Website

Chủ đề   RSS   
 • #290883 11/10/2013

  tuanhpt69

  Sơ sinh

  Phú Thọ, Việt Nam
  Tham gia:11/10/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin được tư vấn về việc xin phép hoạt động Website

  Hiện tại theo Nghị định 72/2013/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 01/09/2103 về việc quản lý sử dụng internet  .
  Tôi xin được Luật sư tư vấn trong vấn đề sau :
  a . Tôi có 01 trang Website ( không tích hợp diễn đàn ) tên miền là : .vn chuyên về dạy nghề , chỉ đăng bài viết về giới thiệu cá nhân tôi và có mang tính chất quảng cáo về công việc của tôi để người đọc có nhu cầu thì liên hệ để học nghề . Có một số bài viết hướng dẫn chia sẻ kinh nghiệm về học nghề do tôi tự soạn thảo theo sách vở chung và kinh nghiệm của riêng tôi .
  - Vậy Website của tôi có được phép hoạt động không , và có phải xin cấp phép hoạt động không ?
  b . Tôi có 01 Diễn đàn rao vặt cho Cộng đồng đăng tin rao vặt hoàn toàn miễn phí ( không tích hợp trang tin tức ) tên miền là : .vn . Khi Thành viên đăng bài đã được tôi kiểm duyệt rồi mới cho bài viết của Thành viên hiển thị công khai . Sau này Diễn đàn sẽ cho đặt Logo quảng cáo và Backlink tính phí .
  - Vậy Diễn đàn của tôi có được phép hoạt động không , và có phải xin cấp phép hoạt động không ?
  c . Nếu xin cấp phép hoạt động cho 02 trang trên thì phải xin ở đâu , và cần phải điều kiện , thủ tục như thế nào , lệ phí là bao nhiêu ? Nếu bị phạt thì số tiền sẽ là bao nhiêu ?

   Kính mong Luật sư tư vấn giúp tôi , tôi xin chân thành cảm ơn !

  P/S : Tôi là cá nhân chứ không phải Doanh nghiệp hoặc Công ty !

  Cập nhật bởi tuanhpt69 ngày 11/10/2013 09:11:04 SA
   
  2608 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #291948   17/10/2013

  danusa
  danusa
  Top 25
  Female
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2742)
  Số điểm: 29331
  Cảm ơn: 725
  Được cảm ơn 1063 lần


  Về việc này thì hiện thời Nghị định 72 vẫn còn chưa có văn bản hướng dẫn mà hiện chỉ có dự thảo Thông tư hướng dẫn thôi, nên bạn có thể xem qua đề tìm hiểu thêm

  Xem thêm tại đây: Muốn đăng ký thành viên mạng xã hội phải cung cấp số CMND?

  1. Các trang thông tin điện tử không phải cấp phép bao gồm:
   
  a. Trang thông tin điện tử cá nhân tự thiết lập, trang thông tin điện tử nội bộ quy định tại khoản 3, khoản 4 Điều 20 Nghị định 72/2013/NĐ-CP không phải cấp phép nhưng phải tuân thủ các quy định tại Điều 5,  khoản 3 Điều 23 Nghị định 72/2013/NĐ-CP và các quy định có liên quan tại Nghị định số về quản lý, cung cấp và sử dụng thông tin trên mạng. 
   
  Trang thông tin điện tử cá nhân được thiết lập và hoạt động trên nền tảng mạng xã hội đã được cấp phép phải tuân thủ các quy định quản lý, cung cấp thông tin trên mạng xã hội tại nghị định 72/2013/NĐ-CP, các quy định tại thông tư này và thỏa thuận sử dụng của mạng xã hội đó. 
   
  b. Trang thông tin điện tử của cơ quan nhà nước cung cấp thông tin được quy định tại Điều 10 Nghị định số 43/2011/NĐ-CP  ngày 13 tháng 06 năm 2011 của Chính phủ quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước.
   
  2. Các trang thông tin điện tử phải cấp phép. 
   
  a. Trang thông tin điện tử tổng hợp. Thủ tục cấp phép theo quy định tại Điều  5 Thông tư này.
   
  b. Trang thông tin điện tử của cơ quan báo chí. Thủ tục cấp phép như đối với trang thông tin điện tử tổng hợp.
   
  c. Trang thông tin điện tử cung cấp dịch vụ mạng xã hội. Thủ tục cấp phép theo quy định tại Điều 6 Thông tư này.
   
  3. Trên trang chủ của trang thông tin điện tử phải cung cấp đầy đủ các thông tin: tên của tổ chức quản lý trang thông tin điện tử; địa chỉ địa lý, thư điện tử, số điện thoại liên hệ, tên người chịu trách nhiệm quản lý nội dung. Riêng đối với trang thông tin điện tử tổng hợp, trang thông tin điện tử của các cơ quan báo chí, trang mạng xã hội phải ghi rõ số giấy phép đang còn hiệu lực, ngày, tháng, năm cấp của cơ quan có thẩm quyền.
   
  4. Các trang thông tin điện tử tổng hợp khi trích dẫn lại thông tin phải tuân theo quy định về nguồn tin được quy định tại khoản 17 Điều 3, khoản 2 Điều 20 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP, không đăng tải ý kiến nhận xét, bình luận của độc giả về nội dung tin, bài được trích dẫn.
   
  5. Các tổ chức, doanh nghiệp thiết lập trang thông tin điện tử nội bộ, trang thông tin điện tử để cung cấp dịch vụ ứng dụng chuyên ngành trên Internet quy định tại khoản 2 Điều 23 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP nếu có cung cấp thông tin tổng hợp về một trong những lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội thì phải xin cấp phép như đối với trang thông tin điện tử tổng hợp;
   
   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-