Xin được tư vấn về việc đòi lại đất

Chủ đề   RSS   
 • #304684 02/01/2014

  mimoza1508

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:05/05/2011
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 150
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin được tư vấn về việc đòi lại đất

  Chào Luật sư.
  Tôi có một việc muốn hỏi như sau. Tôi trình bày khá dài, mong các luật sư bớt chút thời gian tìm hiểu và tư vấn giúp gia đình tôi. 
  Bố tôi là thương binh, có được phân một mảnh đất theo chế độ tại xã Vân Hà Đông Anh. Hồi đó do hoàn cảnh khó khăn nên bố tôi không đủ tiền để đóng vào khoản phí nhận quyền sử dụng mảnh đất đó. Do vậy bố tôi định bán mảnh đất ông bà để lại để lấy tiền lấy xuất đất được phần. Nhưng ông bác (Là anh trai bố tôi) nói để ông ấy bỏ tiền ra nhận đất, bố tôi đồng ý nhượng lại cho ông ấy mảnh đất do ông bà cho. Tuy nhiên sau đó vì chưa có nhu cầu, vì có nhà tập thể do công ty phân. nên để cho các anh con nhà bác sử dụng buôn bán và ở. Trong suốt thời gian đó bố tôi vẫn đóng thuế đất theo quy định PL.
  Nhưng sau đó do có mâu thuẫn giữa gia đình tôi và gia đình bác trai, ông ấy đòi bố tôi phải chia đất cho ông ấy trên xuất đất chế độ này. Diện tích mặt đường khi mới được phân là 10m, trong quá trình ở ông bác tôi có lấn sang bên cạnh 03m mặt đường. Tổng cộng là 13m. Khi chia, bố tôi chia cho ông ấy 07m, nhà tôi 06m. Và việc chia đất này đã được chính quyền xã giải quyết, có giấy tờ ghi rõ diện tích sử dụng 2 bên. Sau đó gia đình tôi cũng chưa có nhu cầu sử dụng. Bố tôi để cho các anh con nhà bác gai (chị gái bố tôi ở) và có đổi đất cho anh này với tỷ lệ 1-3. Vì đất của anh này trong ngõ. Khi anh này có nhu cầu xây nhà. Thì bên ông bác trai ko cho xây, bắt bố tôi phải cắt cho ông ấy 01m. Ông ấy nói rằng vì ban đầu đất chỉ có 10m mặt đường, còn 03m kia là do ông ấy lấn sang nên mới có. Vì vậy bố tôi chỉ được 05m, còn ông ấy phải được 08m. Bố tôi không đồng ý vì cũng đã nhượng bộ ông ấy quá nhiều. Khi anh con nhà bác gái xây lên thì gia đình ông ấy sang đập, ko cho xây. Chính vì vậy bố tôi có nhờ luật sư đưa ra toà kiện để giành quyền sử dụng trên 01m đất  kia và có văn bản quyết định ông bác tôi ko được can thiệp khi xây nhà. Nhưng sau 03 năm Luật sư cũng ko làm được việc đó, gia đình tôi đã rút lại hồ sơ và đồng ý thương lượng cho ông Bác 01m đất kia. Nhưng vẫn chưa xong, Bây giờ ông ấy lại đòi lấy 13m mặt đường kia chia 3, và nhà ông ấy phải được 2 phần còn nhà tôi chỉ được 1 phần. Vì ông ấy biết nhà tôi đang yếu thế, phải xuống nước nên càng lấn tới. Điều đó khiến gia đình tôi vô cùng bức xúc. Đất là chế độ của bố tôi, vậy mà giờ đây để không, đến quyền sử dụng cũng ko có. Ông ấy cho rằng vì bố tôi ko có con trai nên tất cả đất của bố tôi ở quê phải để lại cho con trai nhà ông ấy hết. Một suy nghĩ quá là phi lý và buồn cười.
  Vì vậy giờ gia đinh Tôi không muốn thỏa hiệp với ông ấy nữa, vì mục đích cuối cùng của ông ấy là muốn lấy toàn bộ số đất đó, nếu tiếp tục nhượng bộ thì ko biết ông ấy còn muốn ntn. Tôi muốn tham khảo ý kiến của các luật sư. Việc gia đình tôi đưa việc trên ra Toà có được xử lý ko. Vì hiện tại đất đó chưa có sổ đỏ.
  Nếu không thì có cách nào để giải quyết việc này một cách hiệu quả nhất. Mong các luật sư tư vấn giúp tôi. Mong sớm nhận được phản hồi của các luật sư. 
  Tôi xin chân thành cảm ơn.

   
  8097 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #304844   02/01/2014

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2758 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội trả lời bạn như sau:

  - Theo thông tin bạn nêu thì người bỏ tiền ra để được giao đất (giao đất có thu tiền sử dụng đất) là bác bạn nhưng tiêu chuẩn được giao đất là của bố bạn, các giấy tờ giao đất vẫn đứng tên bố bạn. Bác bạn không thuộc đối tượng được giao đất theo chính sách đó. ..

  - Do vậy, nếu có tranh chấp khiến Tòa án giải quyết thì Tòa án sẽ tuyên bố gia đình bạn được sử dụng lô đất đó và có nghĩa vụ thanh toán số tiền mà bác bạn đã bỏ ra để trả tiền sử dụng đất (khi nhà nước giao đất cho bố bạn) trước đây. Gia đình bạn có cơ hội đòi lại toàn bộ diện tích mà Nhà nước đã giao cho bố bạn.

  - Đối với diện tích đất mà bác bạn lấn chiếm (3m), nếu là lấn chiếm đất công, không phù hợp với quy hoạch thì sẽ bị thu hồi. Nếu phần đất do bác bạn lấn chiếm mà sử dụng ổn định, liên tục, không có tranh chấp và phù hợp với quy hoạch thì Tòa án có thể tạm giao cho bác bạn để UBND có thẩm quyền công nhận cho bác bạn.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  mimoza1508 (03/01/2014) Courvoisier (24/06/2014)
 • #304846   02/01/2014

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10081)
  Số điểm: 57298
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3964 lần
  Lawyer

  Chào bạn

  Sự việc bạn hỏi luật sư tư vấn như sau:

   Vì là anh em trong cùng một gia đình nên cả hai gia đình nên ngồi lại để thương lượng giải quyết tình ký rõ ràng , có thể nhờ những người am hiểu trong họ hàng dứng ra làm trung gian giải quyết và phân thiệt hơn cho gia đình ông bác biết. Sự việc xảy ra ngày hôm nay cũng có lỗi của bố bạn: Có đ61t nhựng ko trực tiếp sử dụng, phải để cho anh trai sử dụng và nhân nhượng hết lần này tối lần khác.

  Vì là đất chưa có sổ đỏ nên việc tranh chấp nếu trong ia đình họ hàng ko tự giải quyết được thì phải gởi đơn đến UBND xã nơi có đất tọa lạc yêu cầu hòa giải sự việc. Sau đó, nếu việc hòa giải ko thành thì gia đình bạn phải làm đơn gởi đến UBND huyện nơi có đất tọa lạc để yêu câu giải quyết  tranh chấp. Sau khi có quyết định giải quyết UBND huyện nếu chưa đồng tinh thì tiếp tục viết đơn gởi đến UBND tỉnh nơi có đất tọa lạc để yêu cầu giải quyết. Lưu ý là đất tranh chấp chưa có sổ đỏ thì thẩm quyền giải quyết ko thuộc tòa án

  Thân mến

   

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332 Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn NguyenNhatTuan vì bài viết hữu ích
  mimoza1508 (03/01/2014) Courvoisier (24/06/2014)
 • #304948   03/01/2014

  mimoza1508
  mimoza1508

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:05/05/2011
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 150
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Cảm ơn Luật Sư đã trả lời. Vì trong phần trích lục bản đồ của xã đã có tên của ông bác tôi trên 07m đất được chia, nên luật sư tôi gia đình tôi thuê trước có nói rằng không thể đòi lại được hết vì bố tôi đã đồng ý cho ông ấy rồi. Giờ mục đích của gia đình tôi cũng chỉ muốn đòi quyền sử dụng của 06m đất mà trên giấy tờ đã thuộc về gia đình tôi, nhưng gia đình tôi lại không thể sử dụng vì cứ xây dựng là ông ấy lại sang phá. Vụ việc tranh chấp này diễn ra đến gần 10 năm nay, nhưng không thể giải quyết.  Đất đang tranh chấp nên ko thể làm sổ đỏ, muốn bán cũng ko được và cũng ko ai dám mua. Xây dựng để sử dụng thì bị phá. Gia đình tôi thực sự bế tắc. Tôi nhất quyết sẽ không thể nhượng bộ gia đình ông ấy thêm nữa. Nhưng giờ tôi lại không biết bắt đầu từ đâu. 

   
  Báo quản trị |  
 • #305075   04/01/2014

  Cthuoc
  Cthuoc

  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/09/2010
  Tổng số bài viết (37)
  Số điểm: 725
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 2 lần


  Chào Luật sư. Tôi xin Luật sư trợ giúp một việc như sau:

    Bố mẹ tôi mất đi để lại 1 ngôi nhà và 3 thửa đất thổ cư gần 1,000m2 không có di chúc. Chúng tôi có 5 chị em. Năm 1984 Bố tôi và tất cả chị em chúng tôi thống nhất cho vợ chòng chị gái thứ 3 về ở chung với Bố để chị tôi đỡ khó khăn và chăm sóc bố tuổi già (khi đó mẹ tôi đã mất, chị gái tôi chưa có nhà ở, Bố tôi sống bằng 2 xuất trợ cấp liệt sỹ khong ai phải nuôi ông). Năm 1992 Bố tôi mất, vợi chòng chị thứ 3 vẫn ở tại nhà của Bố tôi và đã cải tạo lại nhà chính và các công trình phụ để ở. Nay các chị em trong gia đình muốn chia đất của Bố mẹ để lại để lấy chỗ xây nhà thờ của gia đình. Riêng về tài sản trên đất không chia mà cho hết chị gái thứ 3 thừa kế.

    Tuy nhiên chị gái thứ 3 không đồng ý chia lại đất cho những người còn lại. Chúng tôi đã làm đơn nhờ Chính quyền đại phương hòa giải nhưng khong đạt kết quả.

     Xin Luật sư cho biết chúng tôi phải làm gì để được chia lại đất thừa kế của Bố mẹ? Nếu khởi kiện ra Tòa án thì án phí phải tính như thế nào?

    Trân trọng cảm ơn!

   Chu Văn Thước

   
  Báo quản trị |  
 • #305131   05/01/2014

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2758 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  Việc tặng cho quyền sử dụng đất phải thể hiện bằng văn bản và tuân theo trình tự thủ tục luật định. Theo thông tin bạn nêu thì bố bạn mới là người thuộc diện được giao đất, bác bạn chỉ là người nộp tiền thay bố bạn. Do vậy, bố bạn chỉ có nghĩa vụ trả tiền cho bác bạn là xong. Việc bác bạn có tên trên sổ sách chính quyền địa phương nhưng tên đó ghi không hợp pháp thì cũng không có giá trị pháp lý.

  Nếu không thể thỏa thuận được thì gia đình bạn có thể khởi kiện để yêu cầu tòa án giải quyết. Tiêu chuẩn được giao đất của bố bạn, tên bố bạn trong thủ tục giao đất là căn cứ để gia đình bạn đòi lại đất - trừ trường hợp có việc chuyển quyền sử dụng đất hợp pháp từ bố bạn sang cho bác bạn.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  Courvoisier (24/06/2014)
 • #305522   07/01/2014

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2758 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Theo thông tin bạn nêu thì bố bạn đã chết năm 1992 (mẹ bạn chết trước đó) nên quyền khởi kiện tranh chấp về thừa kế của gia đình bạn được tính đến năm 2002. Nay đã hết thời hiệu khởi kiện tranh chấp về thừa kế (thời hiệu khởi kiện là 10 năm).

  Do vậy, nếu gia đình bạn có gửi đơn tới tòa án để yêu cầu giải quyết tranh chấp về thừa kế thì tòa án cũng không giải quyết.

  Nếu trước năm 2002 mà các anh, chị em bạn chưa có văn bản nào thỏa thuận về việc chia thừa kế thì nay gia đình bạn chỉ còn cách là thương lượng

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #329813   24/06/2014

  duongvansi
  duongvansi

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/06/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  thắc mắc hỏi ai

  Xin chào các luật sư. Em tên Hoàng Đức Long em có thắc mắc xin các luật sư giải thích giúp. Đất ông cha để lại có được tự ý mang bán mà không có sự đồng ý của anh em trong gia đình không ạ
   
  Báo quản trị |  
 • #329818   24/06/2014

  Ls.NguyenHuyLong
  Ls.NguyenHuyLong
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/04/2011
  Tổng số bài viết (3178)
  Số điểm: 24074
  Cảm ơn: 227
  Được cảm ơn 1266 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Nếu đất đó theo di chúc là đất hương hỏa dùng để thờ cúng thì bạn không được tự ý bán ( Điều 670 BLDS)

  Trong trường hợp đất đó, từ ông đến bố bạn (là những người sử dụng hợp pháp đối với thửa đất) chết mà không để lại di chúc, cũng không chỉ định đối với việc sẽ dùng một phần di sản vào việc thờ cúng và bạn là người thừa kế duy nhất được hưởng di sản đó thì bạn có quyền tự định đoạt diện tích đất trên.

  Trân trọng!

  Để được tư vấn chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY LUẬT TNHH VILOB NAM LONG chuyên:

  - Tư vấn doanh nghiệp

  - Tư vấn sở hữu trí tuệ

  - Tư vấn đầu tư

  Website: www.nllaw.vn

  Địa chỉ : Tầng 11, Tòa B, Vinaconex Building, Số 57 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

  Điện thoại: 02432 060 333

  Hotline: 0914 66 86 85 hoặc 0989.888.227

  Email: namlonglaw@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #330490   27/06/2014

  huyhien168
  huyhien168

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/06/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  chuyen ten chu quyen dat tai Tien Giang

  Kinh thua luat su, Ba me chong em co mua dat tai tinh Tien Giang duoc hon 10 nam. Nhung vi ba me chong em la Viet Kieu nen luc do khong the dung ten dat va de nguoi cau dung ten thay. Nay ba me muon lam thu tuc de thay doi ten chu quyen dat sang ten ba me nhung hien tai ba me cvhong dang o nuoc ngoai nen khong biet co the lam thu tuc duoc hay khong a? Neu khong duoc thi chong em hien dang o Viet Nam, khong biet co the thay doi ten chu quyen sang cho chong em duoc khoing a? ( chong em cung la Viet Kieu) Em xin phep hoi them ve thu tuc thay doi ten chu quyen. Cau ben nha chong (dang dung ten chu quyen) dong y lam giay cho tang lai dat cho nha em, vay em can lam nhung thu tuc gi va phai den co quan nha nuoc nao de lam thu tuc nay a? Cac loai thue se dong nhu the nao a? Em xin cam on a!
   
  Báo quản trị |  
 • #330497   27/06/2014

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4951)
  Số điểm: 29193
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1830 lần
  Lawyer

  Chào huyhien168!

  Với các thông tin em nêu Luật sư tư vấn cho bạn như sau:

  Về cơ bản việc này sẽ thực hiện được, dù chuyển tên sang chồng em hay bố mẹ chồng em cũng thực hiện được việc chuyển quyền sử dụng đất thực hiện theo quy định chung.

  Tuy nhiên Việt Kiều như em nêu thì những người này còn quốc tịch Việt Nam không hay mang quốc tích nước khác? Nếu vẫn còn quốc tịch Việt Nam thì công việc sẽ đơn giản hơn; trường hợp mang quốc tích nước ngoài - người nước ngoài thì sẽ có những hạn chế của pháp luật đối với việc sử dụng đất.

  Em có thể cung cấp thêm các thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với Luật sư để được tư vấn.

  Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn