Xin được tư vấn về vấn đề phần đất đã xác nhận chủ quyền nay bị cơ quan đã cấp ra quyết định thu hồi lại.

Chủ đề   RSS   
 • #177 28/07/2008

  LeThiHongPhuc

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/07/2008
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin được tư vấn về vấn đề phần đất đã xác nhận chủ quyền nay bị cơ quan đã cấp ra quyết định thu hồi lại.


  Khu nhà tôi ngày trước thuộc về quân đội. Sau đó chia thành khu nhà ở cho quân nhân. Ba tôi được quân khu 7 giao cho quản lý phần đất có hệ thống thoát nước do dân tự xây sát bên đất nhà tôi (ngang 1m, dài 14m).

  Đến năm 2001, các hộ đều làm cống thoát ra hệ thống cống công cộng của Nhà nước. Lúc đó, chỉ còn gia đình tôi và nhà bên cạnh sử dụng cống chung. Vì vậy ba tôi đã xin xác nhận chủ quyền phần đất có cống, và đã được cấp chủ quyền.

  Đến năm 2007, nhà tôi đã có giấy phép xây nhà của UBND quận 10 cấp (tách phần cống không sử dụng chung). Hộ kế bên thưa tôi chiếm dụng đất (phần đất có cống).

  Quân khu 7 có văn bản thu hồi quyết định cấp phần đất lúc trước. Nay thành phố ra quyết định thu hồi quyết định sử dụng đất của nhà tôi lại và giao cho UB quận 10 thực hiện.

  Phần đất này, gia đình tôi đã chấp hành đầy đủ nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước quy định. Nếu thu hồi thì còn thiệt hại tài sản vật tư đã xây dựng trên phần đất này tính sao?

  Như vậy quyết định thu hồi là đúng hay sai? Mức bồi thường thiệt hại như thế nào? Gia đình tôi không đồng ý việc ban hành quyết định thu hồi này. Vậy gia đình tôi phải làm như thế nào?

  Xin được tư vấn giúp cho gia đình tôi hướng giải quyết.

  Tôi vô cùng cảm ơn!!

   
  3910 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #178   13/08/2008

  lstuan
  lstuan

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (21)
  Số điểm: 108
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 6 lần


  Qua nội dung Bạn hỏi tôi có ý kiến như sau:

  Theo Bạn nói nguồn gốc đất nhà Bạn do Quân khu 7 cấp, năm 2007 nhà Bạn xin phép xây dựng và đã được UBND Quận 10 cấp phép xây dựng nghĩa là nhà Bạn xây dựng, sử dụng đất hợp Pháp.

  Việc Quân khu 7 có văn bản thu hồi quyết định cấp đất cho nhà Bạn vì lý do gì, Lý do thu hồi đất  do lỗi của ai ( Do gia đình Bạn hay do Quân đội cấp sai).

  Nhà ,đất của bạn đã được cấp chứng từ sở hữu hay chưa, nếu cấp rồi ( cấp đúng qui định) thì thuộc dân sự quản lý không thuộc đất Quân đội quản lý ( Bạn chú ý đất này Quân khu 7 đã bàn giao cho bên dân sự quản lý chưa). Nếu chưa bàn giao thì việc UBND Quận  10 cấp giấy phép xây dựng là sai.

  Bạn đọc kỹ Quyết định thu hồi đất của UBND TP, tại điều 2 hoặc điều 3 Quyết định có nội dung hướng dẫn Bạn khiếu nại Quyết định thu hồi đất đó. Bạn có thể làm đơn khiếu nại Quyết định hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa Án nhân dân TP.HCM yêu cầu hủy quyết định thu hồi đất.

  Phần đất có cống thoát nước chung do Quân khu 7 giao nhà bạn quản lý hay sử dụng, nếu phần đất này có nguồn gốc của nhà Bạn thì Bạn sử dụng hợp pháp, nếu là đất công thì việc giao cho ai sử dụng do Cơ quan có thẩm quyền quyết định ( khi cấp chứng từ sở hữu UBND công nhận cho nhà bạn hay không).

  Một số ý kiến trao đổi cùng Bạn, nếu có hồ sơ tư vấn cho Bạn chính xác hơn.

  Chào Bạn!

   

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau: