DanLuat 2015

Xin được tư vấn về thủ tục sang tên Đất

Chủ đề   RSS   
 • #22728 04/08/2009

  thanhbinh_09

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2009
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 65
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin được tư vấn về thủ tục sang tên Đất

  Xin chào, Nhờ  tư vấn giúp em trường hợp sau:
  Em dự định mua một mảnh đất tại quận Bình Tân đã có sổ đỏ riêng (đất nông nghiệp). Mảnh đất này do chủ cũ nhờ dịch vụ làm thủ tục ra sổ đỏ - chuyển mục đích - xin giấy phép xây dựng với giá là: 25.000.000đ. Hiện tại thời điểm này đã ra sổ đỏ đất nông nghiệp, chủ cũ đã trả tiền 10.000.000đ và dịch vụ nói sẽ còn khoảng 2 tháng nữa sẽ chuyển mục đích và xin giấy phép xây dựng xong. Em dự định mua và công chứng bình thường, nhưng không đi đăng bộ. Vẫn để dịch vụ tiếp tục chuyển mục đích và em trả tiền phần còn lại. Vì em biết nếu đi đăng bộ (15 ngày Văn phòng đăng ký + 10 ngày cơ quan thuế), chuyển mục đích (3 tuần xin cung cấp thông tin quy hoạch + 1.5 tháng bản vẽ mới + 10 ngày xin xác nhận cơ sở hạ tầng + ít nhất 4 tháng tại UBND Quận Bình Tân): tổng cộng khoảng 7-8 tháng thì trễ quá.

   

  Sau 2 tháng,  khi mảnh đất được chuyển mục đích xong em sẽ cùng chủ cũ tiến hành hủy hợp đồng trước đó và lập lại hợp đồng mới và lúc này em sẽ tiến hành đăng bộ và xin giấy phép xây dựng.

  Còn 1 phương án: em và chủ cũ không đi công chứng mà em sẽ mua mảnh đất này bằng giấy viết tay, em sẽ giữ sổ đỏ (đất nông nghiệp), sau khi chuyển mục đích xong thì tiến hành công chứng và đăng bộ bình thường.

  Nhưng em còn băn khoăn không biết mình làm như vậy có đúng luật hay không? Và chủ cũ sau khi chuyển mục đích sẽ gây khó dễ cho mình?

   

  Nhờ tư vấn giúp em. Em cám ơn nhiều!

  Chúc Thư viện pháp luật ngày càng phát triển và trở thành người bạn thân thiết của mọi người trên khắp Việt nam.

   

  Trân trọng!

   
  2089 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-