Xin được tư vấn gấp tôi có nên tố giác kẻ đã lấy cắp laptop của tôi không

Chủ đề   RSS   
 • #51467 09/05/2010

  phamkhaclong2003

  Sơ sinh

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:09/05/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Xin được tư vấn gấp tôi có nên tố giác kẻ đã lấy cắp laptop của tôi không

     Tôi bị mất một chiếc máy tính xách tay mới mua được hơn một tháng trị giá 13.5 triệu
  Tôi xin được nói rõ sự việc như sau: tôi là một sinh viên, hiện đang học đh bách khoa hà nội. tôi có đi làm thêm ở một quán internet
     Chỗ trọ của chúng tôi tháng trước có một đứa em trai đến ở nhờ ( Nó là em của một bạn gái hàng xóm, nhưng đến ở nhờ phòng khác) và tôi cũng hay chơi với nó. hôm tối 23 nó ra chỗ tôi làm thêm và tôi có gửi nó chìa khoá phòng tôi.chuyện này tôi cũng quên đi mất cho đến sáng 25/4, tôi lại đi làm chạy bàn cho một đám cưới. tôi ở với 2 người bạn nữa và họ cũng đều đi làm như tôi cả. Thường thì người bạn cuối cùng trong phòng tôi đi làm lúc 9h45 và hôm đó khi đi làm bạn tôi gặp thằng em kia đi học về và có đi cùng với một đứa bạn nó nữa.
     Đến trưa ngày hôm đó tôi đi làm về vì không có chìa khoá vào phòng nên tôi mới nghĩ đến hôm nọ đưa cho đứa em kia giữ hộ, đúng lúc tôi gặp nó chuẩn bị đi chơi cùng bạn nó. khi tôi lấy chìa khoá về định mở cửa vào phòng thì phát hiện cửa nhà đã bị mở khoá, tôi vào nhà phát hieêện máy tính và một số giấy tờ trong cặp laptop đều mất hết. người đầu tiên tôi nghĩ đến chính là thằng em kia, lúc đó nó đã đi được 5 phút rồi. Tôi gọi điện cho nó về sau đó báo công an giải quyết nhưng khi lên CA phường làm việc do không có chứng cứ nên các bác bên ấy bảo không thể làm được.
      Cho đến ngày hôm kia, thứ6 ngày 7/5: đứa bạn gái cùng phòng với chị gái nó đã nói với tôi là hôm nó đi chơi về mệt nên nằm ngủ say, hỏi nó đưa USB nó nói tìm trong balo ấy, và khi ấy bạn hàng xóm kia đã phát hiện được trong túi của nó có cái ví da của tôi trong đó có một số giấy tờ mang tên tôi và một số giấy tờ khác hoàn toàn trùng hợp cho dù tôi chưa bao giờ nói tôi mất những giấy tờ gì. Vì thương nó nên cô bạn này đã gọi báo cho chị nó trước xem chị nó giải quyết thế nào trước khi nói ra sự việc đó cho tôi, tuy nhiên mãi mà chả thấy chị nó làm gì nên cô bạn này đã kể hét cho tôi
     Tôi đã rất bức xúc và gọi điện cho nó nhưng không liên lạc được. Vì hôm trước nó có nhờ Tôi làm hộ nó bộ hồ sơ vào chỗ làm của tôi nên tôi có số đt của gia đình nó, chiều hôm ấy tôiđã điện cho bố nó chỉ muốn sự việc giải quyết nhẹ nhàng, nào ngờ nhận được là lời thách thức: cháu muốn làm gì thì cháu cứ làm nhưng nếu sự việc không đúng như vậy thì hãy coi chừng.
     Sự việc này vỡ ra gia đình nó cũng có điện cho bạn gái hàng xóm kia ban đầu với nội dung trách mọc, sau đó lại đe doạ nếu nó có chuyện gì sẽ không bỏ qua
     Tôi rất bức xúc và từ hôm thứ 6 đến giờ tôi nhận được thêm vài lời cảnh báo nữa mặc dù tôi là nạn nhân trong vụ mất laptop này.
     Bây giờ tôi đang băn khăn không biết chứng cứ của tôi có đủ để buộc tội nó hay không? tôi có nên đi tố giác hành vi của nó thêm một lần nữa hay không? tôi có nên đến một văn phòng luật sư nào đó đẻ hỏi ý kiến của luật sư không? vì vậy mấy hôm nay tôi cứ đi tìm thông tin pháp luật về chuyện này. Rất mong đuợc các bạn đọc am hiểu về luật pháp cho tôi một hướng để giải quyết chuyện này, tôi xin được cám ơn nhiều
   
  6621 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #53482   13/06/2010

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5289)
  Số điểm: 50777
  Cảm ơn: 1843
  Được cảm ơn 3538 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Chào bạn phamkhaclong2003!
  Chứng cứ của bạn chưa đủ để buộc tội người em trai của bạn gái mình (người mà bạn gọi là nó) nhưng chứa đựng các thông tin về tội phạm, cụ thể là tội "Trộm cắp tài sản".
  Việc bạn cần làm là gửi đơn tố giác đến cơ quan điều tra công an quận nơi bạn cư trú. Cơ quan điều tra phải có trách nhiệm tiếp nhận và giải quyết theo quy định tại điều 101 và 103 BLTTHS. Sau khi kiểm tra, xác minh nguồn tin mà bạn cung cấp, nếu xác định có dấu hiệu tội phạm thì cơ quan điều tra sẽ ra quyết định khởi tố vụ án hình sự theo điều 104 BLTTHS để tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật. Bạn cũng cần cung cấp tất cả những thông tin mà bạn đã đưa ra trong topic này cho cơ quan điều tra để họ có hướng sàng lọc đối tượng cũng như đưa ra các biện pháp điều tra phù hợp.
  Trân trọng!

  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |  
 • #284904   06/09/2013

  phamkhaclong2003
  phamkhaclong2003

  Sơ sinh

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:09/05/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Xin chào BachThanhDC !

  Sự việc từ năm 2010 đã được cơ quan chức năng làm sáng tỏ, sự nghi ngờ của tôi là có cặn cứ, đã được giải quyết theo hướng đền bù thiệt hại. Rất cảm ơn bạn đã khuyên tôi tố giác tội phạm trong thời gian đó! 

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn phamkhaclong2003 vì bài viết hữu ích
  ntdieu (07/09/2013)