DanLuat 2015

Xin được tư vấn chuyện tình cảm

Chủ đề   RSS   
 • #238628 10/01/2013

  ngocngoc1990

  Female
  Sơ sinh

  Quảng Bình, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2013
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 440
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 3 lần


  Xin được tư vấn chuyện tình cảm

  Tôi đang vô cùng đau khổ và dằn vặt, muốn tìm đến web này, mong nhận được tư vấn của các chuyên gia cùng các bạn trong chuyên mục.

  Tôi năm nay 23 tuổi, tôi là một nữ giáo viên vừa tốt nghiệp đại học, đã đi làm, công việc ổn đinh. Tôi đang băn khoăn nên cố gắng yêu một người - rất yêu tôi nhưng gia đình, họ hàng nhà anh ta lại có người ghen ghét, nói xáu tôi ? Hay yêu và lấy 1 người tôi chưa yêu nhưng anh ấy cũng yêu tôi và gia đình lại rát ủng hộ?

  Chuyện chẳng là người thứ nhất, tôi quen từ năm học thứ 2 Đại học, nhà anh gần nhà tôi. 2 nhà chỉ cách nhau chừng 200, 300m. Từ khi quen và theo đuổi tôi tới giờ đẫ được hơn 2 năm, không ngày nào mà anh không gọi điện cho tôi, hỏi han và quan tâm tôi tận tình. Nhưng gia đình tôi và gia đình anh lại không có sự động cảm với nhau lắm, tuổi tôi với anh lại không hợp nhau. Nhưng anh yêu tôi rất nhiều, ở bên anh tôi tháy vui và thấy mình được yêu rất nhiều. Vậy, giờ tôi có nên cho anh thêm một cơ hội hay không? (Tôi đã từng cho anh rát nhiều cơ hội, nhưng tôi lại đều không có ý thức cố gắng vượt qua và chấp nhận yêu anh, vì cái tôi quá cao. Tôi chỉ toàn dằn vặt và làm anh đau đớn vì những lời từ chối)

  Tôi biết và hiểu rằng anh yêu tôi rất rất nhiều, thực sự là rất chân tình với tôi. Chẳng bao giờ anh để ý đến những lần tôi "độc ác, nhẫn tâm" nói ra lời những lời từ chối đau lòng, hành động vô tâm để khiến anh rời xa tôi, dừng theo đuổi tôi (dù trong thâm tâm mình, tôi hiểu rằng mình cũng đã cảm động và có tình cảm với anh). Anh luôn bền bỉ và kiên trì như vậy. Nhưng vì việc học hành và vấn đề tuổi tác không hợp (tôi 90 còn anh 84). Đã vậy, đôi khi có những lúc anh không biết cách tâm lý, ga lăng lắm ( đôi khi thôi). Nên ngoài miệng tôi luôn từ chối anh, chưa bao giờ đồng ý a. Nhưng trong thâm tâm tôi cũng đã có tình cảm với anh rát nhiều. Tôi cũng đã luôn nghĩ rằng anh sẽ là người tôi yêu, người chồng của tôi (tôi nghĩ mình sẽ chỉ yêu và lấy 1 người thôi mà). Vậy nhưng, đúng là cưới vợ phải cưới liền tay đúng chẳng sai. Sau nửa năm a theo đuổi tôi, thấy tôi chưa đồng ý, gia đình anh, ho hàng nhà a bắt đầu nói này nọ về tôi và gia đình tôi. Cho rằng gia đình tôi và bản thân tôi mà lấy được anh là quá tốt, như chuột sa chĩnh gạo... khiến tôi và gia đình tôi thấy tự ái. Tôi chưa hề đồng ý yêu anh ngày nào mà bố anh bảo với tôi và mẹ tôi rằng: cùng lắm là năm nay hoặc sang năm phải cưới. Còn chủng chẳng thì cũng chẳng cưới cho. Gia đình tôi là gia đình nề nếp. Cả gia đình đều rất bực mình và tự ái.

  Anh rất ngoan ngoãn, làm việc tư nhân nhưng rất chăm chỉ, lương bổng khá cao(10, 15t) nên họ hàng nhà anh rất tự hào. Người ở quê cho thế là quá tốt nhưng thực ra cũng là cái gì đâu - tôi chẳng quan tâm vấn đề ấy. Vì thực ra tôi cũng không vì tiền bạc, vật chất. Anh là người rát bình thường so với quá nhiều người theo đuổi tôi. Bản thân anh từ khi quen tôi cũng đã biết tôi có rất nhiều người theo đuổi, về công danh, tiền bạc, gia đình họ đều hơn anh rất nhiều nhưng tôi chưa yêu ai cả. Tôi ngoan, hiền, chỉ biết học, sống tình cảm và nặng tình. Vì vậy, anh rất trân trọng tôi. 

  Sở dĩ tôi quý anh hơn những người khác vì:

  Thứ nhất, nhà anh gần nhà tôi, tôi sẽ tiện chăm sóc mẹ. Ba mẹ tôi chia tay khi tôi mới học Tiểu học. Ba tôi bỏ mẹ con tôi, bỏ cả ngành nghề, chức tước trong quân đội để đi theo người đàn bà khác. Mẹ tần tảo, đoan chính một mực ở vậy nuôi dạy tôi học hành khôn lớn đỗ đạt thành người. Vì vậy, tôi luôn nghĩ mình phải lấy chồng gần để phụng dưỡng mẹ.

  Thứ 2, anh cũng ngoan ngoãn, chăm chỉ.

  Thứ 3, anh yêu tôi rất rất nhiều, nhường nhịn được tính tình hay hờn dỗi và cái tôi quá cao của tôi.

  Thiết nghĩ, gia đình anh ở gần, cũng nên qua lại, nói chuyện để 2 gia đình có sự đồng cảm với nhau. Nhưng không như vậy, gia đình anh chẳng có động thái gì, cũng có thể do họ ngại, không biết ăn nói nên chỉ giục anh bảo tôi đến nhà anh chơi, ăn cơm. Nhưng tôi chưa bao giờ đến nhà anh, tôi ngại. Vì tôi không chắc chắn rằng có nhận lời yêu anh hay không nên sợ mang tiếng. Mà những lời lẽ của họ hàng nhà anh nói ra thật quá đáng, tôi tự ái.

  Có nhiều người theo đuổi tôi, và họ lại rất thông cảm, gia đình họ rất nề nếp, lại rất có điệu kiện, rất khá giả (nếu không nói là giàu có) nhưng lại rất hiểu và thông cảm, biết chân trọng mẹ con tôi. Bố mẹ họ lúc nào cũng vào nhà tôi chơi, hỏi han, quan tâm tới tôi và mẹ tôi. Gia đình, họ hàng nhà tôi có khuyên tôi nhưng vẫn tôn trọng quyết định của tôi nên mọi người không ép tôi yêu ai, lấy ai. Nhưng mẹ và các cô bắc tôi muốn tôi phải quyết định dứt điểm một ai đó để có người cùng chia sẻ với gia đình và để đỡ người này người kia vào theo đuổi này khác, sợ mang tiếng kén chọn.

  Tôi quá mệt mỏi và áp lực. Nếu lại cho anh ấy cơ hội tôi sợ lại làm anh ấy thất vọng, vì cái tôi quá cao và quá nhiều rào cản (mẹ tôi nói : chưa là gì của nhà người ta mà người ta đã nói này nói nọ vạy, rồi khi là người nhà người ta rồi thì còn ghen ăn tức ở đến mức nào. tính tôi lại không biết nhường nhịn. Mẹ sợ tôi sẽ khổ). Mẹ bảo tôi cũng còn nhiều sự lựa chọn. Tôi biết mình  may mắn có rất nhiều người tốt yêu quý mình, nhưng có thể hiện giờ anh là người kiên trì nhất, yêu tôi nhiều nhất và đau khổ vì tôi nhiều, tôi rất thương anh, thương anh nhiều. Hiện giờ anh cũng quá áp lực từ gia đình , bạn bè, lại quá đau khổ và lo lắng vì sợ tôi sẽ rời xa anh mãi mã. Tính tôi nặng tình, kho thay đổi. Tôi có thể lấy 1 người vì thương hơn là vì yêu.. Dù tôi chưa hề nhận lời yêu anh. Nhưng tôi biết lấy anh, tôi sẽ coa nhiều xung khắc, vất vả. Giờ tôi nên thé nào đây. Mãi mãi rời xa anh, tìm hiểu những người khác hay đến với anh. Tôi đang chịu nhiều áp lực quá. Hoàn cảnh nhà tôi như vậy nên chọn người thế nào cho phù hợp? Tôi cần phải quyết định, nhưng tôi không thể quyết định được. Xin các bạn, xin chuyên mục hãy giúp tôi với!

  Chân thành cảm ơn và mong muốn được nghe tư vấn từ chuyên mục và các bạn trong thời gian sớm nhất để tôi có thể thoát khỏi những áp lực này!

   
  13653 | Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn ngocngoc1990 vì bài viết hữu ích
  trinhlan_sgulaw (14/01/2013) KhacDuy25 (10/01/2013) tanphuocvo1987 (10/01/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang 12>
Thảo luận
 • #238666   10/01/2013

  ngothilaw
  ngothilaw
  Top 500
  Female


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/12/2012
  Tổng số bài viết (229)
  Số điểm: 2147
  Cảm ơn: 229
  Được cảm ơn 90 lần


  tôi nghĩ bạn còn quá trẻ để quyết định việc lấy chồng hay chưa(tôi cũng sinh 90 nè bạn) bạn nên đầu tư vào sự nghiệp và như mẹ bạn nói, hãy quyết định theo lời con tim quyết định để tránh việc gây thêm đau khổ cho nhiều người, cố gắng vui tươi lên.

   
  Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn ngothilaw vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (10/01/2013) tanphuocvo1987 (11/01/2013) ngocngoc1990 (13/01/2013)
 • #238695   10/01/2013

  LSTHACHTHAO
  LSTHACHTHAO
  Top 75
  Male
  Luật sư địa phương

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (671)
  Số điểm: 3784
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 244 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Khi đọc những dòng tâm sự của ban có thể thấy bạn là người sống rất tình cảm và có hiếu với mẹ. Tuy nhiên trong câu chuyện vừa rồi, theo quan điểm của cá nhân tôi có thể bạn nên tạo điều kiện để có thêm những quan hệ tinh cảm mới, biết đâu được sẽ có người cũng yêu bạn như anh ấy và lại không có sự xung khắc về gia đình. Như thế sẽ tốt hơn cho bạn rất nhiều. Trở lại người bạn trai của bạn và gia đình của anh ấy, có thể thấy tình cảm của anh bạn này là rất chân thành, điều này chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được. Tuy nhiên trở ngại của bạn bây giờ là rào cản của gia đình, khi hai bên đã có những thành kiến về nhau thì cuộc sống của hai bạn sau này ít nhiếu sẽ bị ảnh hưởng, sẽ bị tác động tâm lí qua lại. Mặc dù ai cũng biết rằng hôn nhân là cuộc sống của vợ chồng nhưng chắc chắn trong cuộc sống vợ chồng cũng sẽ có những giao tiếp, những đụng chạm trong gia đình và chưa nói đến chuyện bạn sẽ làm dâu bên gia đình nhà chồng thì những sinh hoạt hàng ngày, những định kiến không tốt trước đây cộng thêm cái tôi của bạn rất lớn... Do vậy, bạn nên suy nghĩ cho kỹ để có những quyết định đúng cho mình.

  Thân chào .

  Cập nhật bởi lsthachthao ngày 10/01/2013 02:54:37 CH

  LUẬT SƯ NGUYỄN THẠCH THẢO - ĐÒAN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NGUYỄN THẠCH THẢO

  ĐC: 4/63 - QUANG TRUNG - PHƯỜNG 10 - QUẬN GÒ VẤP - TP.HCM ( Cách Ngã 6 Gò Vấp 100m. Hẽm đầu tiên bên phải)

  ĐTDĐ: 0989046966

  ĐTVP: (08).38940903

  EMAIL: lsthachthao@yahoo.com

  TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TIẾP TẠI VP HOẶC QUA ĐIỆN THOẠI THƯỜNG XUYÊN : Từ Thứ 2 - Chủ nhật vào lúc: 08h - 21h mỗi ngày

  1. Email: lsthachthao@yahoo.com.

  2. ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN: 0989 046 966

   
  Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn LSTHACHTHAO vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (10/01/2013) tanphuocvo1987 (11/01/2013) ngocngoc1990 (13/01/2013)
 • #238705   10/01/2013

  leanhthu
  leanhthu
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2008
  Tổng số bài viết (1838)
  Số điểm: 17971
  Cảm ơn: 654
  Được cảm ơn 1122 lần
  Lawyer

  Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh thật khó để biết trường hợp nào giống trường hợp nào? Hãy bình tĩnh, sáng suốt lựa chọn hướng đi đúng đắn cho bản thân mình bạn nhé. Vì chỉ chính bản thân bạn mới biết đâu là con đường, sự lựa chọn tốt nhất bạn nhé!

  Trân trọng!

  Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty TNHH Thành Thái và Cộng sự

  Trụ sở: Phòng 1105, Tòa nhà 15T, Nguyễn Thị Định, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội;

  Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn leanhthu vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (10/01/2013) huynhquangphat (10/01/2013) ngocngoc1990 (13/01/2013)
 • #238719   10/01/2013

  huynhquangphat
  huynhquangphat
  Top 500
  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/12/2012
  Tổng số bài viết (145)
  Số điểm: 850
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 46 lần


  Chào bạn, tôi xin chia sẽ vài điều với bạn:

  Thứ nhất, tôi đã từng tiếp xúc với nhiều đôi bạn yêu nhau, tôi nhận thấy hầu hết tất cả các bạn đều có những vấn đề nhất định trong chuyện tình cảm của mình.
  Thứ hai, bạn không nên cầu toàn mọi sự, đó vốn dĩ là điều rất khó đạt được trong cuộc sống này.
  Thứ ba, bạn phải biết xác định cái quan trọng và cái không quan trọng. Cái quan trọng là cái phải làm dù gặp trở ngại hoặc gặp cái không quan trọng.
  Và thứ tư, tôi rất tâm đắc với câu nói của sếp tôi: "Không có cái gì trên đời này vừa ngon, vừa bổ lại vừa rẻ cả". Nói như vậy để chúng ta thấy rằng việc nhận thức được cái tất yếu, cái bản chất của cuộc sống để ta biết chấp nhận là điều hết sức cần thiết cho mỗi chúng ta.

   
  Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn huynhquangphat vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (10/01/2013) tanphuocvo1987 (11/01/2013) ngocngoc1990 (13/01/2013)
 • #238722   10/01/2013

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2385)
  Số điểm: 23754
  Cảm ơn: 825
  Được cảm ơn 1337 lần
  Moderator

  Bạn phải xác định Bạn yêu anh ấy hay bạn chỉ thương hại a ấy? Hoặc vì a ấy kiên trì nhất nên bạn thấy a ấy thật lòng với bạn nhất?

  Cuộc sống vợ chồng có hp hay ko một phần cũng chịu sự tác động lớn từ gia đình các bên. Nếu như 2 bạn đến với nhau mà gia đình thông gia (gần nhau) sống theo kiểu bằng mặt ko bằng lòng thì rất khó cho bạn.

  Nhưng bản thân tôi nghĩ, do bạn không rõ ràng trong tình cảm nên mới dẫn tới hiểu lầm từ phía gia đình nhà a ấy. Nếu bạn yêu a ấy, bạn có thể nhận lời. yêu chứ chưa phải là cưới. Nếu thấy hợp thì mới có thể đi tới hôn nhân được. Đó chính là lý do tại sao người ta phải trải qua giai đoạn yêu. 

  Còn nếu không yêu thì dứt khoát từ chối để gia đình bên kia không hiểu lầm.

  Chỉ khi nào bạn thực sự biết mình muốn gì, cái gì với mình sẽ quan trọng nhất (mẹ, tình yêu, cái tôi cá nhân... ) thì bạn mới có thể có quyết định đúng nhất cho mình được.

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn anhdv352 vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (10/01/2013) ngocngoc1990 (13/01/2013)
 • #238748   10/01/2013

  Unjustice
  Unjustice
  Top 50
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/06/2010
  Tổng số bài viết (1342)
  Số điểm: 14949
  Cảm ơn: 152
  Được cảm ơn 1048 lần


   tư vấn hay quá nhỉ đã qua mối tình vắt vai nào chưa vậy 

  Luật được sinh ra để phục vụ con người chứ không phải để cai trị.

   
  Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn Unjustice vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (10/01/2013) trinhlan_sgulaw (14/01/2013) ngocngoc1990 (13/01/2013)
 • #238829   11/01/2013

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2385)
  Số điểm: 23754
  Cảm ơn: 825
  Được cảm ơn 1337 lần
  Moderator

  : he he, bác cứ chém em. Em nghĩ chị Thanh Tâm khi tư vấn tình cảm cho người khác thì cũng đâu cần phải gặp tình huống như vậy mới tư vấn được đâu ạ. he he, Ngoài này dạo này nhiều gió quá, nên em chém một tí mà bác đã bắt giò e. hihi.

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn anhdv352 vì bài viết hữu ích
  ngocngoc1990 (13/01/2013)
 • #239274   13/01/2013

  ngocngoc1990
  ngocngoc1990

  Female
  Sơ sinh

  Quảng Bình, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2013
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 440
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 3 lần


  Mình xin chân thành cảm ơn tất cả những lời khuyên của tất cả mọi người. Giờ việc của mình và anh ấy lại xảy ra điều này, nên mình nghĩ, mình chắc sẽ không phải băn khoăn nhiều nữa.

  Mấy ngày không gặp, hôm trước, mình đi ra ngoài có việc. Trước đấy có nhắn tin với a ấy 1 tin, và anh ấy biết mình ra ngoài, định bỏ cả buổi liên hoan với giám đốc, trưởng phòng để ra đó tìm gặp nói chuyện riêng và xin mình cho thêm 1 cơ hội.

  Tình cờ mình thấy tin nhắn trong điện thoại của anh ấy, thì ra, trong thời gian mà mình buồn bã, dằn vặt vì lo cho anh ấy, áy náy với anh ấy ( a ấy không hề biết mình cũng lo lắng cho a ấy nhiều thế nào, a ấy nghĩ rằng mình đang cho 1 người con trai khác cơ hội tìm hiểu mình), a ấy cũng tìm hiểu và nhắn tin tán tỉnh 1, 2 người con gái khác. Mình thấy thật sự thấy vọng và không thể tin nổi vào 2 chữ tình yêu và thật lòng nữa. Vì đến a ấy, mẫu người con trai tưởng chừng như hiếm có hiện nay, lại có thể vậy. Dù mình biết, và cảm nhận được rằng a ấy yêu mình, thật lòng với mình, chỉ là vì mình đã làm a ấy quá đau buồn và lo lắng khi mình cố tình để a ấy hiểu lầm rằng mình đang cho K - 1 người khác cơ hội tìm hiểu - nên a ấy mới như vậy ( mình có ngây thơ quá không?). A ấy đau khổ cầu xin mình đừng hiểu lầm a ấy, chỉ vì a ấy muốn nói chuyện lấp khoảng trống khi không được gặp mình.

  Mấy ngày hôm nay a ấy đau khổ, gần như suy sụp, a ấy lo sợ lắm, trông a ấy thảm hại,mòn mỏi đến thương cảm. Mình không trách a áy, vì mình làm a ấy buồn, không đáp lại tình cảm của a ấy nên phải để a ấy đi tìm hiểu những người khác chứ. Mình chỉ buồn 1 điều rằng, mình chưa nhận lời yêu nhưng mình chưa bao giờ có ya nghĩ 1 lòng, dù mình không nói ra và không hề thể hiện nhưng dù là tình yêu hay sự thương hại thì mình cũng đã dành cho a ấy trọn một tấm lòng. Mình cũng đã quá thương, quá tin và quá lo lắng cho a ấy. 

  A ấy đau khổ vô cùng và cầu xin mình cho a ấy 1 cơ hội để để sửa sai, a ấy rất đau đớn và sợ hãi, sợ mình sẽ hiểu lầm và mãi mãi a ấy không còn hy vọng. A ấy nói chỉ cầu xin mình cho 1 cơ hội cuối cùng, nếu mình vẫn không thể chấp nhận thì a ấy sẽ ra đi và không bao giờ làm phiền mình nữa.

  Mình rất sợ nhìn thấy người khác đau khổ, thấy những khi a ấy bật khóc  đau đớn, sợ hãi mình lại thấy khó nghĩ.

  Có rất nhiều người đến với mình nhưng nói thật, từ khi quen a, dù chưa nhận lời yêu a nhưng mình chẳng hề suy nghĩ tới 1 ai nghoài a, ai đến mình cũng chẳng thích và từ chối. Chỉ có K - người anh họ mình giới thiệu, mình ngại, nể nên nói chuyện. Thấy anh cũng thật thà, gia đình anh lại vô cùng quý mến và nhiệt tình. Dù gia đình a ấy phố xa, lại rất có điều kiện, phù hợp cả về công việc của mình(mẹ anh cũng là giáo viên sắp về hưu, định sau này mở 1 trường tư thục nên muốn a ấy lấy giáo viên, a gặp và ưng mình luôn). Nhưng mình thực ra cũng chưa cho K cơ hội gì lắm, 1 tuần may ra mình mới cho K vào 1 lần và nói thẳng rằng mình chưa hề có tình cảm gì với K, nếu K có ai khác, hoặc ý định cưới xin thì đi tìm người khác. Vì mình chẳng hiểu sao K hơn mình có 2 tuổi, gia đình lại vậy mà cũng muốn lấy vợ sớm thế. K kể với mình quá khứ ngày xưa K học cấp 2, K nghịch ngợm nổi tiếng, còn bỏ nhà đi.. nhưng từ khi học lớp 12, K ngoan ngoãn lại rồi. Và sau khi tốt nghiệp đại học K, năm nay là 2, 3 năm K đi làm, K làm việc rất chăm chỉ, mình thấy K rất hiếu thảo với bố mẹ, người trên và quý mến, lo toan việc nhà, các cháu chắt trong nhà. Nhưng mình thất sợ, mình vẫn cảm thấy chư hề có tình cảm và chưa yên tâm. Mình sợ K lại ngựa quen đường cũ như ngày cấp 2.

  Tính cách K phóng thoáng, không hay nặng nề suy nghĩ như mình. Mình sợ không phù hợp lắm, nhưng thật là giờ mình chẳng muốn cho ai cơ hội cả. Mình muốn chạy trốn tất cả. Thực sự bảo mình giờ nói chuyện với 1 ai khác thật rất khó. Mẹ và mọi người nói mình đang đánh mất bao nhiêu cơ hội rồi sau lại khổ. Mình cũng muốn đến với 1 người để có chỗ dựa, có người chia sẻ với cả 2 mẹ con cho yên ổn nhưng...

  Với người ấy, mình thấy vừa thất vọng vừa đầy cảm thương- vì mình hiểu được, dù thế nào a cũng chỉ yêu mình mình thôi, chẳng qua là quá đau khổ, buồn bực. Nhưng như thế cũng không thể phủ nhận những điều a ấy đã làm, vậy có nghĩa là, xa mình a vẫn có thể đến với 1 người con gái khác. Mình chỉ mong a không đau khổ vì mình nữa. Các bạn, các anh là con trai cho mình lời khuyên xem, liệu a ấy có quá đau khổ không?

  Còn với K, mình chẳng biết thế nào, thấy bố mẹ K trước cũng giục ghe quá, không hiểu vì là thấy nhiều người theo đuổi mình nên muốn cho chắc ăn hay vì lí do gì mà vậy. 

  Chẳng thể mở lòng mà nói chuyện với những người khác nữa. mình định đi học cao học tiếp cho đỡ phải suy nghĩ.

   
  Báo quản trị |  
 • #239296   14/01/2013

  tanphuocvo1987
  tanphuocvo1987
  Top 150
  Male
  Lớp 1

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:26/08/2011
  Tổng số bài viết (365)
  Số điểm: 2919
  Cảm ơn: 381
  Được cảm ơn 232 lần


  Qua đây mình gởi bạn 1 bài mà mình sưu tầm được mong bạn sẽ vui hơn và hạnh phúc hơn

  Nếu Tôi Biết Rằng…

  Nếu Tôi Biết Rằng...

  Nếu tôi biết rằng…đó là lần cuối cùng

  Nếu tôi biết rằng đó là lần cuối cùng tôi nhìn thấy bạn ngủ say, tôi sẽ giữ bạn thật chặt và nguyện cầu Thượng Đế giữ gìn tâm hồn bạn.

  Nếu tôi biết rằng đó là lần cuối cùng tôi thấy bạn bước ra ngoài, tôi sẽ ôm chặt lấy bạn, hôn bạn thật kêu và gọi bạn quay về.

  Nếu tôi biết đó là lần cuối cùng tôi nghe thấy tên bạn được xướng lên trong lời ca tụng – chúc mừng, tôi sẽ lưu lại từng lời nói, hành động của bạn trong những cuộn băng video và sẽ xem đi xem lại chúng nhiều ngày.

   

  Nếu tôi biết rằng đó là lần cuối cùng để tôi có thể dành một hoặc hai phút còn sót lại, tôi sẽ dừng lại và nói “Mình yêu thương, quý bạn lắm!”, dù bạn ra vẻ bạn dư biết điều đó.

  Ngày mai sẽ tạo nên sự quên lãng, đó là một điều chắc chắn; và chúng ta sẽ không bao giờ có cơ hội thứ hai để làm đúng mọi việc.

  Có nhiều cách để nói lời yêu thương và nhiều cơ hội để chứng tỏ rằng chúng ta có thể làm được tất cả mọi việc.

  Chỉ trong trường hợp tôi trở nên lầm lẫn và ngày hôm nay là tất cả những gì tôi có, tôi sẽ nói rằng tôi yêu thương, quý mến bạn đến dường nào.

  Tôi hy vọng sẽ không bao giờ quên rằng ngày mai đã được hứa dành cho một người và ngày hôm nay có thể là lần cuối cùng bạn có cơ hội được ôm người bạn yêu thương thật chặt vào lòng.

  Nếu bạn đang chờ đến ngày mai, tại sao lại không thực hiện mọi thứ ngay trong hôm nay? Bởi nếu ngày mai không bao giờ tới, bạn sẽ phải hối tiếc rất nhiều vì đã không dành những phút giây hiếm hoi còn lại để sẻ chia một nụ cười, một cái ôm hay một nụ hôn và rằng bạn đã quá bận rộn để tặng ban những gì có thể giúp ước mơ của một người thành sự thật.

  Hãy giữ những người mà bạn thật sự yêu thương trong vòng tay của mình, thì thầm vào tai họ, nói với họ rằng bạn yêu thương họ nhiều như thế nào và rằng sẽ luôn giữ hình ảnh thân yêu của họ.

  Hãy dành thời gian để nói “Mình xin lỗi!”, “Tha thứ cho mình nhé!”, “Cảm ơn”, hay “Không sao! Mọi việc sẽ ổn cả thôi!”. Và nếu ngày mai không bao giờ đến, bạn sẽ không phải hối tiếc về ngày hôm nay một khi bạn đã nói những lời trên.

  Hãy biết xin lỗi và bắt đầu lại và nói với những người thương yêu bạn rằng bạn cũng yêu thương họ rất nhiều!

  Học văn cho võ bất phu

  Học võ cho văn bất nhược

  Văn không võ, văn thành nhu nhược

  Võ không văn, võ hóa bạo tàn.!

   
  Báo quản trị |  
 • #239352   14/01/2013

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6832)
  Số điểm: 77778
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3728 lần


  Chào bạn!

  Vấn đề của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

  Thực ra vấn đề của bạn hết sức đơn giản, không có gì khó khăn phức tạp cả. Tôi cũng như bạn, nếu tôi biết câu trả lời cho bạn thì bây giờ tôi không còn độc thân thế này.

  Chúc bạn may mắn!

  Bô lô ba la

   
  Báo quản trị |  
 • #239371   14/01/2013

  tanphuocvo1987
  tanphuocvo1987
  Top 150
  Male
  Lớp 1

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:26/08/2011
  Tổng số bài viết (365)
  Số điểm: 2919
  Cảm ơn: 381
  Được cảm ơn 232 lần


  nguyenkhanhchinh viết:

  Chào bạn!

  Vấn đề của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

  Thực ra vấn đề của bạn hết sức đơn giản, không có gì khó khăn phức tạp cả. Tôi cũng như bạn, nếu tôi biết câu trả lời cho bạn thì bây giờ tôi không còn độc thân thế này.

  Chúc bạn may mắn!

  kakak anh Nguyenkhanhchinh bị ế ta ơi...hjhj

  Học văn cho võ bất phu

  Học võ cho văn bất nhược

  Văn không võ, văn thành nhu nhược

  Võ không văn, võ hóa bạo tàn.!

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn tanphuocvo1987 vì bài viết hữu ích
  nguyenkhanhchinh (14/01/2013) ngocngoc1990 (14/01/2013)
 • #239381   14/01/2013

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6832)
  Số điểm: 77778
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3728 lần


  Này này, ai biểu anh ...ế??? :-O

  Chỉ là chưa ai thèm dòm ngó gì đến anh, nên anh vẫn còn "thường trú" ở hội độc thân thôi à. :'(

  Bô lô ba la

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn nguyenkhanhchinh vì bài viết hữu ích
  tanphuocvo1987 (14/01/2013) ngocngoc1990 (14/01/2013)
 • #239415   14/01/2013

  thatshouldbeme
  thatshouldbeme

  Male
  Sơ sinh

  Tuyên Quang, Việt Nam
  Tham gia:20/11/2012
  Tổng số bài viết (14)
  Số điểm: 100
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 7 lần


  Khi bạn đứng giữa những sự lựa chọn?

  - Pizza và KFC

  - 1 bộ phim hay và 1 chương trình ca nhạc

  - 1 chàng trai và 1 chàng trai

  .........

  Sẽ chẳng bao giờ có được

  - Cảm giác ngon trọn vẹn với Pizza khi nhai miếng Pizza mà vẫn nuối tiếc vì đã không ăn KFC

  - Thưởng thức trọn vẹn 1 bộ phim hay khi vang bên tai là tiếng nhạc của chương trình đã bỏ lỡ

  - Yêu và được yêu chân thành bởi 1 chàng trai khi vẫn còn dành ty cho những tính toán

  ..............

  Cuộc đời con người luôn gặp rất nhiều ngã 3, ngã 4, 5, 6, 7,,,,,nếu muốn sớm về nhà - nơi bình yên mà ta có thể ngủ ngon lành, thì hãy đi theo 1 hướng nào đó

  Hãy quyết đoán lựa chọn cho mình 1 điều gì đó: theo trái tim hoặc theo lý trí. Dù là gì thì khi đã chọn và dành hết tâm sức để làm thì hạnh phúc sẽ đến thôi.

  Nếu chọn sai...hãy từ bỏ và lại bắt đầu 1 hướng đi mới.

  Bạn không thể tự mình đi hết mọi nẻo đường để tìm đường về nhà nhưng bạn có thể chọn 1 con đường để đi và tự xây cho mình 1 ngôi nhà ở cuối con đường đó.

  01644201772. Nếu bạn muốn nghe tôi nói thêm hãy nhắn tin theo số này. Tôi có thể chia sẻ với bạn nhiều hơn

  GL!

   
  Báo quản trị |  
  4 thành viên cảm ơn thatshouldbeme vì bài viết hữu ích
  Maiphuong5 (15/01/2013) Sentenced (18/01/2013) tanphuocvo1987 (14/01/2013) ngocngoc1990 (14/01/2013)
 • #239485   14/01/2013

  ngocngoc1990
  ngocngoc1990

  Female
  Sơ sinh

  Quảng Bình, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2013
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 440
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 3 lần


  thực ra mình đâu có kén chọn hay là người đứng núi này trông núi nọ. Mình không vì tiền bạc vật chất.

  Nhưng có thể vf mình là người quá lo lắng, có thể mình bị ám ảnh bởi hoàn cảnh gia đình nên đôi khi quá thận trọng trong chyện tình cảm.

  Mình cũng chỉ cần 1 người đàn ông của gia đình, công việc ổn đình và yêu mình thật nhiều, thông cảm với gia đình mình, trân trọng 2 mẹ con. Vậy thôi mà. hĩ, cuộc sống thật khó!

   
  Báo quản trị |  
 • #239548   15/01/2013

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2385)
  Số điểm: 23754
  Cảm ơn: 825
  Được cảm ơn 1337 lần
  Moderator

  Chỉ có thể nói một câu là bạn đang mắc hội chứng "sợ đau". Khi bạn chứng kiến cảnh gia đình bạn như vậy, bạn luôn hoài nghi về một người đàn ông nào đó khi họ đến gần bạn. Bạn sợ người đó không chung thủy, bạn sợ người đó không thật lòng với mình, bạn sợ điều này, điều kia. Để rồi bỏ lỡ những thứ đáng lẽ sẽ thuộc về mình. 

  Thực tế có không ít người trong hoàn cảnh của bạn cũng mắc phải những suy nghĩ giống như bạn. Bạn luôn mong muốn thử thách ai đó, bạn muốn biết, người đàn ông đến với mình đó thật lòng đến đâu, kiên trì tới đâu. Bạn muốn dùng thời gian để thử thách tình yêu. Điều đó không phải là sai, nhưng đến một lúc nào đó, bạn sẽ để tuột mất người mà bạn yêu. 

  Có lẽ, trong tình yêu cần có một chút gì đó mạo hiểm bạn ạ. Không có gì là hoàn hảo cả, mình cũng không phải là phật tổ để có thể nhìn thấu lòng người. Cho nên, bạn hãy cho ai đó một cơ hội, cũng chính là cho bản thân mình một cơ hội. Có vấp ngã mới có trưởng thành.

  Chúc bạn tìm được người mình yêu thương.

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn anhdv352 vì bài viết hữu ích
  ngothilaw (15/01/2013)
 • #239616   15/01/2013

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6832)
  Số điểm: 77778
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3728 lần


  Hôm bữa đọc face của anhdv, thấy mẹ anhdv có dặn bạn Voi Còi câu nào đó rất hay. Nghe xong định bay thẳng ra nhà Voi Còi xin được gặp mặt chứ.

  Nghe đâu bạn Voi Còi cũng đang lăm le ở bờ vực "ế nặng" thì phải :-O

  Bô lô ba la

   
  Báo quản trị |  
 • #239634   15/01/2013

  ngothilaw
  ngothilaw
  Top 500
  Female


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/12/2012
  Tổng số bài viết (229)
  Số điểm: 2147
  Cảm ơn: 229
  Được cảm ơn 90 lần


  Tôi chỉ nói với bạn vài điều là hãy cảm nhận trái tim bạn xem: bạn có yêu anh ấy và anh ấy có yêu bạn ko?(đôi khi những gì ta thấy bằng mắt nhưng ko phải là sự thật đâu bạn). Nếu yêu nhau thì hãy mở rộng lòng mình...biết tha thứ cho nhau...vì biết đâu anh ấy là một nửa thật sự của bạn...đừng suy nghĩ nhiều,  tự dằn vặt mình cũng như anh ấy nhé ban.

   
  Báo quản trị |  
 • #239635   15/01/2013

  ngothilaw
  ngothilaw
  Top 500
  Female


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/12/2012
  Tổng số bài viết (229)
  Số điểm: 2147
  Cảm ơn: 229
  Được cảm ơn 90 lần


  em cũng đang trong trừờng hợp mà anh anhdv352 viết ở trên đấy ạ,chắc mình ế quá anh ơi.

   
  Báo quản trị |  
 • #239651   15/01/2013

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2385)
  Số điểm: 23754
  Cảm ơn: 825
  Được cảm ơn 1337 lần
  Moderator

  nguyenkhanhchinh viết:

  Hôm bữa đọc face của anhdv, thấy mẹ anhdv có dặn bạn Voi Còi câu nào đó rất hay. Nghe xong định bay thẳng ra nhà Voi Còi xin được gặp mặt chứ.

  Nghe đâu bạn Voi Còi cũng đang lăm le ở bờ vực "ế nặng" thì phải :-O

  :| Bác cứ lo cho bác đi nữa ấy. ba mươi mấy mùa xuân rồi mà cũng đã có vợ đâu. 

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |  
 • #239991   17/01/2013

  tanphuocvo1987
  tanphuocvo1987
  Top 150
  Male
  Lớp 1

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:26/08/2011
  Tổng số bài viết (365)
  Số điểm: 2919
  Cảm ơn: 381
  Được cảm ơn 232 lần


   

  nguyenkhanhchinh viết:

   

  Này này, ai biểu anh ...ế??? :-O

  Chỉ là chưa ai thèm dòm ngó gì đến anh, nên anh vẫn còn "thường trú" ở hội độc thân thôi à. :'(

   

   

  Hôm lang thang trên net đọc được cái này có thể anh nguyenkhanhchinh như thế này đây hjhj, anh không thèm dòm ngươi ta thôi,,

  3. Chỉ biết đến công việc

  Hoàn toàn trái ngược với người lười biếng, tuýp đàn ông chỉ biết đến công việc có thể sẽ rất giàu. Anh ta có một bản sơ yếu lý lịch rất tốt như: thu nhập cao, công việc ổn định, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ...

  Tuy nhiên sẽ thế nào nếu anh ta chỉ chúi mũi vào công việc mà không quan tâm đến bạn, không dành thời gian đi chơi với người yêu, hoặc có gặp nhau anh ta cũng chỉ liến thoắng nói về công việc? Thậm chí anh ta mời bạn đi chơi, tặng quà đắt tiền nhưng nếu nhận được tin ở sở làm có việc cần, anh ta liền phắng đi ngay, ��ể bạn ở lại một mình.

  Nếu quyết định cưới kiểu đàn ông này, bạn phải chuẩn bị tâm lý thật kỹ xem liệu mình có thể sống với người chồng suốt ngày chỉ quan tâm đến cổ phiếu hơn là vợ con không?

  nguồn http://vn.nang.yahoo.com/4-tu%C3%BDp-%C4%91%C3%A0n-%C3%B4ng-kh%C3%B4ng-n%C3%AAn-l%E1%BA%A5y-l%C3%A0m-ch%E1%BB%93ng-025242104.html

  Cập nhật bởi tanphuocvo1987 ngày 17/01/2013 01:08:20 CH

  Học văn cho võ bất phu

  Học võ cho văn bất nhược

  Văn không võ, văn thành nhu nhược

  Võ không văn, võ hóa bạo tàn.!

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-