DanLuat 2015

Xin được hướng dẫn về trường hợp này của em

Chủ đề   RSS   
 • #376825 31/03/2015

  tiduslee

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/03/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin được hướng dẫn về trường hợp này của em

  Các anh/chị cho em hỏi cách giải quyết trường hợp của em:

  Chả là 2 năm trước em có mở một tiệm net đăng ký giấy phép doanh nghiệp bên sở kế hoạch đầu tư TPHCM, sau hơn 1 năm, khoảng tháng 5 năm 2014, do tiệm vắng khách không có lãi, với là mặt bằng thuê giá quá cao nên em quyết định tạm ngưng kinh doanh một thời gian, có gửi thông báo cho sở KHĐT và nhận lại quyết định của sở, sau đó đến cơ quan thuế của quận nộp thông báo tạm ngưng hoạt động, do không rõ qui trình nên khi nộp xong em có hỏi lại người nhận ở cơ quan thuế thủ tục như thế đã hết chưa và nhận được câu trả lời là đã xong. Sau đó em về trả mặt bằng.  Nhưng đến khoảng tháng 8,9 năm 2014, có người quản lý thuế khu vực gọi cho em hỏi sao chưa báo cái thuế của tháng 6,7 và bảo lên đóng phạt. Em hỏi lại thì được báo là quản lý không nhận được đơn tạm ngưng nào, phải hỏi lại qua nhiều người mới tìm lại được cái đơn em gửi lúc trước, nhưng được báo là chưa được chấp thuận do còn nợ thuế (khoảng hơn 200k), có gửi thư báo về địa chỉ kinh doanh, nhưng lúc này em đã trả mặt bằng nên toàn bộ thư đều không thể nhận được, và em nhờ bên thuế hướng dẫn làm lại đơn xin tạm ngưng khác nộp lại, lúc này em cũng hỏi thêm là đã ok chưa, và vẫn dc trả lời là ok rồi. Nhưng mấy hôm trước lại có nhân viên quản lý bên đội thuế gọi đến bảo đi đóng thuế môn bài và đóng phạt @@

  Cho em hỏi trường hợp em phải giải quyết sao ạ? Lúc trước khi tạm ngưng em đã thanh lý tài sản của tiệm do chưa biết khi nào có thể tiếp tục kinh doanh, việc thanh lý là hợp đồng miệng và hiện nay cũng không thể liên lạc được người mua, vậy em có thể làm thủ tục phá sản không?

   
  1819 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #379737   18/04/2015

  harylupl
  harylupl
  Top 150
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/03/2015
  Tổng số bài viết (411)
  Số điểm: 2497
  Cảm ơn: 36
  Được cảm ơn 78 lần


  Nếu mà kêu đóng phạt thuế môn bài thì có lẽ do cái thời gian bạn không nhận được thư nên bị trễ hồ sơ thì xem như là vẫn còn hoạt động.

  Bây giờ muốn nhanh thì bạn đi đóng đầy đủ theo yêu cầu đi.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-