DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xin được hỏi về tình huống chia tài sản

 Em có hai tình huống sau, muốn hỏi ý kiến mọi người:
Bài 1:
A & B xác lập hôn nhân hợp pháp 18/09/2001. Hai người chung sống hạnh phúc và có 1 người con là M. Ngày 20/12/2004 A bị tai nạn khi đang làm việc trong HĐ lao động và nhận được số tiền bồi thường thiệt hại do tai nạn lao động là 35 triệu đồng.

Cuộc sống giữa A và B sau khi A bị tai nạn A trở nên khó khăn, A & B phát sinh mâu thuẫn trầm trọng. 05/07/2005 B làm đơn y/c TA g/q ly hôn : B yêu cầu TA xác định số tiền 35 triệu bồi thường tai nạn LĐ là tài sản chung của vợ chồng và chia đôi mỗi người 1 nửa. A yêu cầu TA xác định số tiền đó là tài sản riêng của A.

Hỏi nếu TA giải quyết cho A & B ly hôn, theo anh chị số tiền đó giải quyết như thế nào ? Tại sao ?

Bài 2:
Vợ chồng A và B có căn nhà trị giá 1 tỷ đồng, cho thuê 2 triệu đồng/tháng trong thời gian 3 năm, nhà cho thuê được 01 năm thì A chết. B yêu cầu tòa án chưa chia di sản trong thời gian 3 năm. Trong khi đó hợp đồng thuê nhà kéo dài thêm 01 năm nữa cũng với giá 2 triệu đồng/tháng. Hết thời hạn 03 năm, bố mẹ của A yêu cầu chia di sản với số tiền là 500 triệu đồng cộng với số tiền 72 triệu đồng chia đôi (tiền do cho thuê nhà trong thời hạn 03 năm). B yêu cầu chỉ được chia với số tiền 500 triệu đồng. Vậy ai đúng ai sai?
  •  20508
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…