DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xin được hỏi về giải quyết sau tai nạn giao thông?

Xin kính chào các luật sư, các anh, chị, các bạn thành viên!

Năm cũ sắp qua, năm mới đang đến gần, em kính chúc toàn thể các luật sư và các anh, chị, các bạn thành viên đón một năm mới an khang - thịnh vượng- hạnh phúc, có nhiều sức khỏe để cống hiến sức mình hơn nữa cho "dân luật".

Chỉ còn chưa đầy 01 tháng nữa thì đến tết nguyên đán, nhưng em đã gặp phải chuyện không may mắn nên đã không được đón 1 cái tết vui vẻ, trọn vẹn như mong đợi. Đó là 01 vụ tai nạn giao thông xảy ra cách đây 20 ngày.

Vào sáng ngày 10/01/2011 trên đường em đến cơ quan làm việc thì bị chiếc xe tải loại nhỏ đi ngược chiều đâm phải. Vì khi xảy ra vụ việc em bị ngất không biết gì, chồng em lên muộn, cũng mải lo đưa em đi cấp cứu nên đã để cho em cậu em ký vào biên bản tai nạn.

Biên bản đó bên phía gia đình em không được giữ, em hỏi lại thì em cậu em nói: trong biên bản công an huyện làm không ghi nguyên nhân xảy ra tai nạn, không ghi bên nào đúng, sai... mà chỉ ghi vết phanh thế nào.

Sau em được biết bên đâm vào em nói: do tránh 1 người phụ nữ cũng đi xe máy từ trong ngõ rẽ ra cùng chiều xe ô tô nên đã cua quá đà lấn sang phần đường của em, đúng lúc ấy em đi ngược chiều đến thì bị đâm vào không kịp xử lý.em đã đi sát lề đường bên phải.

Vụ việc xảy ra nhiều người dân quanh đó chứng kiến đã nói em hoàn toàn đúng và ủng hộ em. Sau khi đâm vào em, bên đó đã đưa em đi bệnh viện cấp cứu và lo những phí tổn về viện phí, thuốc men và 3000000 tiền ăn uống.

Tai nạn xảy ra làm em gãy xương hàm dưới, gãy 4 chiếc răng, bị rách cằm phải khâu 5-6 mũi phía ngoài và phải khâu phía trong lợi và môi trong em không rõ mấy mũi, vì không nhìn được, gãy 02 xương tay, phía dưới ngón cái và ngón út, trên mặt có xây sát nhẹ, cơ thể nhiều chỗ bầm tím ở cơ, đến nay vẫn đau và các xương đầu gối, gióng chân, khuỷu tay còn đau nhức, hai hàm răng có nhiều chiếc lung lay phải chằng bằng nhiều dây thép.

Em phải nằm viện nửa tháng để phẫu thuật và điều trị hàm, còn tay thì đã chụp lại, trên phim chỉ thấy phía ngón út đang liền còn ngón cái chỗ gãy bị lệch nhiều, bác sĩ đã tháo bột lần 1 và kéo lại chỗ gãy ngón cái, rồi bó lại bột, cho chụp lại, trên phim xem vẫn còn di lệch, chưa vào đúng khớp gãy, bác sĩ bảo thế là tạm ổn,hẹn em mấy tuần nữa đến kiểm tra lại, nhưng em thực sự vẫn chưa yên tâm.

Còn chiếc xe của em thì hư hỏng, em cũng chưa nhìn thấy nên không biết thế nào, nhưng họ cũng có thiện chí bồi thường về chiếc xe thỏa đáng. Đấy chỉ là lời nói, em chưa nhận được bồi thường về xe.

Điều đáng nói là hiện giờ sức khỏe của em cũng chưa được tốt, mà phía gia đình kia thúc giục muốn giải quyết sớm. Đương nhiên là muốn giải quyết thỏa thuận với nhau. Em cũng băn khoăn không biết như vậy mình đã giảm sút bao nhiêu phần trăm sức khỏe. Mọi người khuyên em nên đi giám định sức khỏe, vì còn liên quan đến chế độ bảo hiểm sau này.

Vậy xin các cô, chú, anh chị cho em hỏi:

- Để làm giám định sức khỏe em cần phải có giấy tờ, thủ tục thế nào?

- Gia đình bên kia phải bồi thường cho em thế nào cho hợp lý?

- Nếu bồi thường không thỏa đáng em có thể gửi đơn kiện không? Thủ tục thế nào? Với vụ việc như của em thì thời gian gia hạn để giải quyết về pháp luật là bao lâu?

- Bảo hiểm xe của em được giải quyết ra sao?- Em có được hưởng chế độ gì không? Em tham gia BHXH, BHTT được 6 tháng.

Em đang rất băn khoăn chưa biết phải giải quyết như thế nào, điều này cũng ảnh hưởng đến việc phục hồi sức khỏe của bản thân.

Vậy em kính mong nhận được sự tư vấn, thảo luận sớm của các luật sư, các anh chị thành viên để em được thoải mái tư tưởng và sớm phục hồi sức khỏe.

Em xin trân trọng cảm ơn rất nhiều!
  •  8472
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…