Xin được hỏi về giải quyết sau tai nạn giao thông?

Chủ đề   RSS   
 • #81469 31/01/2011

  dangyen123

  Female
  Sơ sinh

  Thái Nguyên, Việt Nam
  Tham gia:27/01/2011
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin được hỏi về giải quyết sau tai nạn giao thông?

  Xin kính chào các luật sư, các anh, chị, các bạn thành viên!

  Năm cũ sắp qua, năm mới đang đến gần, em kính chúc toàn thể các luật sư và các anh, chị, các bạn thành viên đón một năm mới an khang - thịnh vượng- hạnh phúc, có nhiều sức khỏe để cống hiến sức mình hơn nữa cho "dân luật".

  Chỉ còn chưa đầy 01 tháng nữa thì đến tết nguyên đán, nhưng em đã gặp phải chuyện không may mắn nên đã không được đón 1 cái tết vui vẻ, trọn vẹn như mong đợi. Đó là 01 vụ tai nạn giao thông xảy ra cách đây 20 ngày.

  Vào sáng ngày 10/01/2011 trên đường em đến cơ quan làm việc thì bị chiếc xe tải loại nhỏ đi ngược chiều đâm phải. Vì khi xảy ra vụ việc em bị ngất không biết gì, chồng em lên muộn, cũng mải lo đưa em đi cấp cứu nên đã để cho em cậu em ký vào biên bản tai nạn.

  Biên bản đó bên phía gia đình em không được giữ, em hỏi lại thì em cậu em nói: trong biên bản công an huyện làm không ghi nguyên nhân xảy ra tai nạn, không ghi bên nào đúng, sai... mà chỉ ghi vết phanh thế nào.

  Sau em được biết bên đâm vào em nói: do tránh 1 người phụ nữ cũng đi xe máy từ trong ngõ rẽ ra cùng chiều xe ô tô nên đã cua quá đà lấn sang phần đường của em, đúng lúc ấy em đi ngược chiều đến thì bị đâm vào không kịp xử lý.em đã đi sát lề đường bên phải.

  Vụ việc xảy ra nhiều người dân quanh đó chứng kiến đã nói em hoàn toàn đúng và ủng hộ em. Sau khi đâm vào em, bên đó đã đưa em đi bệnh viện cấp cứu và lo những phí tổn về viện phí, thuốc men và 3000000 tiền ăn uống.

  Tai nạn xảy ra làm em gãy xương hàm dưới, gãy 4 chiếc răng, bị rách cằm phải khâu 5-6 mũi phía ngoài và phải khâu phía trong lợi và môi trong em không rõ mấy mũi, vì không nhìn được, gãy 02 xương tay, phía dưới ngón cái và ngón út, trên mặt có xây sát nhẹ, cơ thể nhiều chỗ bầm tím ở cơ, đến nay vẫn đau và các xương đầu gối, gióng chân, khuỷu tay còn đau nhức, hai hàm răng có nhiều chiếc lung lay phải chằng bằng nhiều dây thép.

  Em phải nằm viện nửa tháng để phẫu thuật và điều trị hàm, còn tay thì đã chụp lại, trên phim chỉ thấy phía ngón út đang liền còn ngón cái chỗ gãy bị lệch nhiều, bác sĩ đã tháo bột lần 1 và kéo lại chỗ gãy ngón cái, rồi bó lại bột, cho chụp lại, trên phim xem vẫn còn di lệch, chưa vào đúng khớp gãy, bác sĩ bảo thế là tạm ổn,hẹn em mấy tuần nữa đến kiểm tra lại, nhưng em thực sự vẫn chưa yên tâm.

  Còn chiếc xe của em thì hư hỏng, em cũng chưa nhìn thấy nên không biết thế nào, nhưng họ cũng có thiện chí bồi thường về chiếc xe thỏa đáng. Đấy chỉ là lời nói, em chưa nhận được bồi thường về xe.

  Điều đáng nói là hiện giờ sức khỏe của em cũng chưa được tốt, mà phía gia đình kia thúc giục muốn giải quyết sớm. Đương nhiên là muốn giải quyết thỏa thuận với nhau. Em cũng băn khoăn không biết như vậy mình đã giảm sút bao nhiêu phần trăm sức khỏe. Mọi người khuyên em nên đi giám định sức khỏe, vì còn liên quan đến chế độ bảo hiểm sau này.

  Vậy xin các cô, chú, anh chị cho em hỏi:

  - Để làm giám định sức khỏe em cần phải có giấy tờ, thủ tục thế nào?

  - Gia đình bên kia phải bồi thường cho em thế nào cho hợp lý?

  - Nếu bồi thường không thỏa đáng em có thể gửi đơn kiện không? Thủ tục thế nào? Với vụ việc như của em thì thời gian gia hạn để giải quyết về pháp luật là bao lâu?

  - Bảo hiểm xe của em được giải quyết ra sao?- Em có được hưởng chế độ gì không? Em tham gia BHXH, BHTT được 6 tháng.

  Em đang rất băn khoăn chưa biết phải giải quyết như thế nào, điều này cũng ảnh hưởng đến việc phục hồi sức khỏe của bản thân.

  Vậy em kính mong nhận được sự tư vấn, thảo luận sớm của các luật sư, các anh chị thành viên để em được thoải mái tư tưởng và sớm phục hồi sức khỏe.

  Em xin trân trọng cảm ơn rất nhiều!
   
  8252 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #81474   31/01/2011

  nkkhuy
  nkkhuy
  Top 200
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2010
  Tổng số bài viết (393)
  Số điểm: 4573
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 65 lần


  Chào bạn!

  Đầu tiên, hai bên có thể thỏa thuận để đưa ra mức bồi thường thiệt hại hợp lý nhất.

  Nếu việc bồi thường không thể thỏa thuận được, bạn có thể yêu cầu Tòa án giải quyết vụ việc, Tòa án sẽ căn cứ vào biên bản hiện trường, kết quả điều tra từ phía cơ quan có chức năng để xác định mức độ lỗi, cũng như các loại thiệt hại trong việc bồi thường cho bạn.

  Nếu tình huống xảy ra như bạn đã trình bày thì có nhiều khả năng bạn sẽ được bồi thường các khoản chi phí do bạn bị xâm hại về sức khỏe, và bị hư hại về tài sản (nếu ra Tòa thì bạn phải có nghĩa vụ chứng minh cho những việc này).

  - Việc giám định sức khỏe thì bạn liên hệ trực tiếp đến các bệnh viện hay trung tâm y tế có thẩm quyền để làm các thủ tục cho việc giám định.

  - Về vấn đề Bảo hiểm bạn cứ liên hệ đến cơ quan bảo hiểm mà bạn tham gia.

  - Luật có quy định cụ thể về các trường hợp bồi thường thiệt hại (như tình huống mà bạn trình bày) tại Nghị Quyết 03 hướng dẫn về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng (bạn cứ tìm search trên google sẽ có kết quả).

  Bạn nên lấy những quy định, hướng dẫn của Luật để làm căn cứ cho việc thỏa thuận giữa hai bên, nếu không thỏa thuận được thì bạn có thể yêu cầu tòa án giải quyết vụ việc.

  Nếu có khó khăn gì bạn cứ liên hệ trực tiếp đến cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn!
  Trân trọng!

  nguyenhuylaw@gmail.com

  Phone: 0906.597.179

   
  Báo quản trị |  
 • #81511   03/02/2011

  dangyen123
  dangyen123

  Female
  Sơ sinh

  Thái Nguyên, Việt Nam
  Tham gia:27/01/2011
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Rất cảm ơn bác đã tư vấn giúp em. Nhân dịp năm mới em kính chúc toàn thể gia đình HẠNH PHÚC - AN KHANG - THỊNH VƯỢNG!

  Sự giúp đỡ của bác cũng như toàn thể thành viên trong "dân luật"  sẽ giúp em rất nhiều trong việc giải quyết vụ việc này, còn rất nhiều thắc mắc và khó khăn phía trước, em mong sẽ tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp.

  Từ vụ việc trên em cũng không rõ phía công an huyện làm như vậy đã đúng chưa?

  Trước mắt gia đình bên đâm vào em đã đưa cho em 16000000, nói là để cho em mua xe, lấy phương tiện đi lại, trên giấy tờ viết: "Hôm nay, ngày.... tháng...năm..,ông A đã đưa cho chị B số tiền...." và có chữ ký của 2 bên.

  Vậy đây cũng sẽ là 01 căn cứ để giải quyết vụ việc sau này. Theo các anh, chị thì tờ giấy đó liệu có gì bất lợi cho em không?

  Em cũng đã nói đến việc muốn giám định sức khỏe vì còn liên quan đến chế độ của em sau này, nhưng gia đình bên ấy năn nỉ em, không muốn em làm, vì cả hồ sơ đó sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng cũng như sự nghiệp của người đâm vào em, lại nói đó là trường hợp bất khả kháng, cậu ta còn rất trẻ (sinh năm 1987), lại mới vào làm được 03 năm.

  Em cũng băn khoăn rất nhiều. Không biết cơ quan nơi bên đâm vào em có trách nhiệm gì không? Vì khi đâm vào em là lúc trên đường cậu ta đang trên đường về cơ quan sau ca trực.

  Liệu em có thể giám định sức khỏe mà không ảnh hưởng đến cậu ta được không? Thật sự em cũng chưa rõ việc giám định sức khỏe liên quan đến việc em được hưởng chế độ sau này thế nào?

  Vậy xin các anh, chị tư vấn, góp ý giúp em nhé.
  Em xin trân trọng cảm ơn!

   
  Báo quản trị |