DanLuat 2015

Xin được các Luật sư tư vấn nội dung đơn khiếu nại về đất đai

Chủ đề   RSS   
 • #277623 25/07/2013

  minhhong85.vp

  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:17/07/2013
  Tổng số bài viết (30)
  Số điểm: 420
  Cảm ơn: 27
  Được cảm ơn 7 lần


  Xin được các Luật sư tư vấn nội dung đơn khiếu nại về đất đai

  Xin chào các Luật sư!

  Gia đình tôi có vấn đề như sau: Sau khi Bố tôi mất, bà Nội tôi chuyển quyền sử dụng đất cho ông Chú tôi mà không có sự đồng ý của mẹ tôi là con dâu trưởng của bà.Vì vậy mà gia đình tôi làm đơn lên xã, xã tổ chức hòa giải nhưng không thành. Nhưng vì tay cán bộ địa chính xã là ông anh rể của vợ chú tôi nên họ đã nhanh chóng ký các giấy tờ chuyển lên phòng TN&MT huyện cấp bìa đỏ mang tên ông Chú tôi. (Trên huyện thì có ông anh trai ruột của vợ chú tôi làm cán bộ huyện mà)

  Cùng thời gian đó mẹ con tôi cũng có gửi đơn lên huyện xin tạm dừng chuyển QSDĐ mang tên bà Nội tôi cho người khác. Thì được phòng TN&MT huyện trả lời là đã cấp cho họ ngày 19/3/2013, thì ngày 20/3/2013 mới nhận được đơn của mẹ con tôi. Nên họ yêu cầu chuyển sang tòa để mà giải quyết tranh chấp.

  Sau khi nhận được công văn trả lời đó của phòng TN&MT huyện mẹ con tôi ko chấp nhận và làm đơn kiếu nại lên Chủ tịch UBND huyện về việc UBND xã và Phòng TN&MT huyện đã có sai phạm trong việc chuyển QSDĐ và cấp bìa đỏ cho ông Chú tôi.

  Nhưng đã mấy tháng nay mà ko thấy UBND huyện trả lời đơn khiếu nại, giờ mẹ con tôi muốn gửi tiếp đơn khiếu nại lần 2 nhưng chưa rõ nội dung viết có những gì. Rất mong được các Luật sư trên diễn đàn giúp đỡ gia đình tôi.

  Chi tiết của vụ việc có thể xem thêm ở bài " Rất mong được Luật sư giúp đỡ mẹ con tôi" mà tôi đã gửi

   
  8699 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #277929   26/07/2013

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7328)
  Số điểm: 45533
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2725 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  Nếu quá 30 ngày, kể từ ngày khiếu nại lần thứ nhất mà gia đình bạn không được giải quyết hoặc được giải quyết nhưng không thỏa đáng thì có thể gửi đơn tới Chủ tịch UBND cấp huyện để được giải quyết hoặc khởi kiện tới Tòa án theo thủ tục tố tụng hành chính.

  Theo quy định của luật tố tụng hành chính hiện hành thì người dân có thể khởi kiện trực tiếp quyết định hành chính, hành vi hành chính tới Tòa án mà không cần thực hiện thủ tục khiếu nại như trước đây.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  minhhong85.vp (29/07/2013)
 • #278169   28/07/2013

  minhhong85.vp
  minhhong85.vp

  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:17/07/2013
  Tổng số bài viết (30)
  Số điểm: 420
  Cảm ơn: 27
  Được cảm ơn 7 lần


  Tôi rất cảm ơn Luật sư!

  Mong Luật sư có thể hướng dẫn tôi cụ thể hơn về nội dung của đơn khiếu nại lần 2. và đơn khởi kiện tới Tòa án theo thủ tục tố tụng hành chính. được không ạ?

   
  Báo quản trị |  
 • #278340   29/07/2013

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7328)
  Số điểm: 45533
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2725 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Nội dung bạn hỏi được quy định tại Luật khiếu nại năm 2011 như sau:

  "Điều 7. Trình tự khiếu nại

  1. Khi có căn cứ cho rằng quyết định hành chính, hành vi hành chính là trái pháp luật, xâm phạm trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của mình thì người khiếu nại khiếu nại lần đầu đến người đã ra quyết định hành chính hoặc cơ quan có người có hành vi hành chính hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

  Trường hợp người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết lần đầu hoặc quá thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết thì có quyền khiếu nại lần hai đến Thủ trưởng cấp trên trực tiếp của người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần đầu hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

  Trường hợp người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại lần hai hoặc hết thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết thì có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

  2. Đối với quyết định hành chính, hành vi hành chính của Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ (sau đây gọi chung là Bộ trưởng) thì người khiếu nại khiếu nại đến Bộ trưởng hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính. 

  Trường hợp người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại của Bộ trưởng hoặc quá thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết thì có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Toà án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

  3. Đối với quyết định hành chính, hành vi hành chính của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi chung là cấp tỉnh) thì người khiếu nại khiếu nại lần đầu đến Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

  Trường hợp người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc hết thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết thì có quyền khiếu nại lần hai đến Bộ trưởng quản lý ngành, lĩnh vực hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

  Trường hợp người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết lần hai của Bộ trưởng hoặc hết thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết thì có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

  Điều 8. Hình thức khiếu nại

  1. Việc khiếu nại được thực hiện bằng đơn khiếu nại hoặc khiếu nại trực tiếp.

  2. Trường hợp khiếu nại được thực hiện bằng đơn thì trong đơn khiếu nại phải ghi rõ ngày, tháng, năm khiếu nại; tên, địa chỉ của người khiếu nại; tên, địa chỉ của cơ quan, tổ chức, cá nhân bị khiếu nại; nội dung, lý do khiếu nại, tài liệu liên quan đến nội dung khiếu nại và yêu cầu giải quyết của người khiếu nại. Đơn khiếu nại phải do người khiếu nại ký tên hoặc điểm chỉ.

  3. Trường hợp người khiếu nại đến khiếu nại trực tiếp thì người tiếp nhận khiếu nại hướng dẫn người khiếu nại viết đơn khiếu nại hoặc người tiếp nhận ghi lại việc khiếu nại bằng văn bản và yêu cầu người khiếu nại ký hoặc điểm chỉ xác nhận vào văn bản, trong đó ghi rõ nội dung theo quy định tại khoản 2 Điều này.

  4. Trường hợp nhiều người cùng khiếu nại về một nội dung thì thực hiện như sau:

  a) Trường hợp nhiều người đến khiếu nại trực tiếp thì cơ quan có thẩm quyền tổ chức tiếp và hướng dẫn người khiếu nại cử đại diện để trình bày nội dung khiếu nại; người tiếp nhận khiếu nại ghi lại việc khiếu nại bằng văn bản, trong đó ghi rõ nội dung theo quy định tại khoản 2 Điều này. Việc tiếp nhiều người cùng khiếu nại thực hiện theo quy định tại Chương V của Luật này;

  b) Trường hợp nhiều người khiếu nại bằng đơn thì trong đơn phải ghi rõ nội dung quy định tại khoản 2 Điều này, có chữ ký của những người khiếu nại và phải cử người đại diện để trình bày khi có yêu cầu của người giải quyết khiếu nại;

  c) Chính phủ quy định chi tiết khoản này.

  5. Trường hợp khiếu nại được thực hiện thông qua người đại diện thì người đại diện phải là một trong những người khiếu nại, có giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của việc đại diện và thực hiện khiếu nại theo quy định của Luật này.

  Điều 33. Khiếu nại lần hai hoặc khởi kiện vụ án hành chính

  1. Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hết thời hạn giải quyết khiếu nại quy định tại Điều 28 của Luật này mà khiếu nại lần đầu không được giải quyết hoặc kể từ ngày nhận được quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu mà người khiếu nại không đồng ý thì có quyền khiếu nại đến người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần hai; đối với vùng sâu, vùng xa đi lại khó khăn thì thời hạn có thể kéo dài hơn nhưng không quá 45 ngày.

  Trường hợp khiếu nại lần hai thì người khiếu nại phải gửi đơn kèm theo quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu, các tài liệu có liên quan cho người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần hai.

  2. Hết thời hạn giải quyết khiếu nại quy định tại Điều 28 của Luật này mà khiếu nại lần đầu không được giải quyết hoặc người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu thì có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.".
   

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  minhhong85.vp (29/07/2013)
 • #278362   29/07/2013

  minhhong85.vp
  minhhong85.vp

  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:17/07/2013
  Tổng số bài viết (30)
  Số điểm: 420
  Cảm ơn: 27
  Được cảm ơn 7 lần


  Xin hỏi Luật sư  ĐẶNG VĂN CƯỜNG. Nội dung như trong đơn khiếu nại này tôi làm đã được chưa ạ? nếu có chỗ nào chưa được kính mong được luật sư chỉ bảo ạ!

   

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

   

                      ......., ngày ....tháng....năm

  ĐƠN KHIẾU NẠI

   

  Kính gửi: Chủ tịch UBND huyện .........

  Họ và tên:

  Địa chỉ:

  Khiếu nại: UBND huyện ............, đã chậm chễ trả lời đơn khiếu nại của tôi.

  Nội dung khiếu nại:

  1. Căm cứ vào điều 28, mục 2, chương III của Luật khiếu nại số 02/2011/QH13 thì UBND huyện............. đã chậm chễ trong việc giải quyết đơn khiếu nại của tôi. Ngày 02/04/2013 tôi đã gửi đơn khiếu nại lên Chủ tịch UBND huyện ............ về việc: UBND xã .................. và Phòng TN&MT huyện............tỉnh Vĩnh Phúc đã sai phạm trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất cho ông ................, theo quyết định số 273/QĐ-UBND ngày 19/3/2013. Và đề nghị ông Chủ tịch UBND huyện ............. tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định thu hồi lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất cho ông ................
  2. Căn cứ vào khoản d và đ của điều 12, mục 2, chương II của Luật khiếu nại số 02/2011/QH13. Tôi yêu cầu được UBND xã .............. tỉnh Vĩnh Phúc và Phòng TN&MT huyện ............tỉnh Vĩnh Phúc cung cấp cho tôi bản sao có công chứng của các loại giấy tờ sau:
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất ở hộ bà ............... tại ......... huyện ............. tỉnh Vĩnh Phúc.
  • Biên bản hòa giải không thành tại UBND xã ........ huyện ...... tỉnh Vĩnh Phúc ngày  28/12/2012.
  • Biên bản họp của các con cái trong gia đình đồng ý chuyển quyền sử dụng đất cho ông ................. Do UBND xã ............ ký xác nhận.
  • Biên bản kiểm tra hiện trạng sử dụng thửa đất ở hộ bà ................. tại ................huyện ................. tỉnh Vĩnh Phúc.
  • Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất có chữ ký của các bên, do UBND xã .................ký xác nhận.

   

                                                           Người khiếu nại

   

                                                             (ký và ghi rõ họ tên)

   

   
  Báo quản trị |  
 • #279980   07/08/2013

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7328)
  Số điểm: 45533
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2725 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Bạn phải nêu rõ đối tượng khiếu nại là QUYẾT ĐỊNH HÀNH CHÍNH hay HÀNH VI HÀNH CHÍNH. do ai ban hành (thực hiện), xâm hại tới quyền lợi hợp pháp nào của gia đình bạn?

  Yêu cầu khiếu nại:

  - Hủy bỏ QUYẾT ĐỊNH HÀNH CHÍNH của ai, ban hành khi nào

  - hoặc chấm dứt  HÀNH VI HÀNH CHÍNH của ai? hoặc buộc thực hiện hành vi hành chính cụ thể....

  Cập nhật bởi Cuonglawyer ngày 07/08/2013 10:03:54 CH luatsuchinhphap.hanoi.vn

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  minhhong85.vp (09/08/2013)
 • #280224   09/08/2013

  minhhong85.vp
  minhhong85.vp

  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:17/07/2013
  Tổng số bài viết (30)
  Số điểm: 420
  Cảm ơn: 27
  Được cảm ơn 7 lần


  Tôi xin cảm ơn Luật sư rất nhiều!

  Nếu tôi gửi đơn khiếu nại thì có còn thời hạn ko? vì đã hơn 4 tháng nay

  Nếu khởi kiện lên tòa thì gia đình tôi có thắng kiện ko?

  Hiện giờ gia đình tôi ko có bất kì bản sao của các loại giấy tờ gì, làm thế nào để gia đình tôi được cung cấp bản sao của các loại giấy tờ đó?

   

   
  Báo quản trị |  
 • #280549   11/08/2013

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7328)
  Số điểm: 45533
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2725 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  Về nguyên tắc thì cơ quan nào cấp bản chính thì có thẩm quyền cấp bản sao... gia đình bạn có thể khiếu nại việc cấp GCN QSD đất của UBND huyện hoặc khởi kiện tranh chấp đất đai... việc thắng thua phụ thuộc vào việc thu thập và cung cấp chứng cứ của các bên đương sự.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #280665   12/08/2013

  minhhong85.vp
  minhhong85.vp

  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:17/07/2013
  Tổng số bài viết (30)
  Số điểm: 420
  Cảm ơn: 27
  Được cảm ơn 7 lần


  Xin cảm ơn Luật sư!

  Hiện tại mẹ con tôi chỉ muốn yêu cầu UBND huyện thu hồi lại GCN QSDĐ đã cấp cho Chú tôi. Thưa Luật sư, chứng cứ thì tôi cần phải thu thập những gì?

  Tôi chỉ biết là gia đình tôi có đơn lên xã và xã tiến hành họp hòa giải nhưng ko thành. vậy mà xã vẫn ký giấy tờ chuyển lên Phòng TN&MT huyện cấp GCN QSDĐ cho Chú tôi.

  Việc xác minh của phòng TN&MT huyện có hay ko và diễn ra khi nào thì mẹ tôi hoàn toàn ko được biết. Mặc dù mẹ tôi là người có quyền và nghĩa vụ liên quan đến việc đó.

  Như vậy đã đủ cơ sở để nói việc huyện cấp bìa đỏ cho Chú tôi có sai phạm hay ko? và huyện có phải rút lại quyết định đã cấp bìa đỏ đó ko?

   
  Báo quản trị |  
 • #284679   05/09/2013

  soihoang3
  soihoang3

  Sơ sinh

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:04/03/2011
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 70
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 1 lần


  Về vấn đề này, bạn chỉ có quyền tranh chấp phần tài sản thừa kế của ông nội nếu 2 ông bà cùng đứng tên sổ đỏ. (chưa thấy bạn nêu rõ nguồn gốc đất)  còn phần của bà muốn sang tên cho ai là quyền của bà. 

  Thân chào bạn

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn soihoang3 vì bài viết hữu ích
  minhhong85.vp (14/09/2013)
 • #284833   06/09/2013

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7328)
  Số điểm: 45533
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2725 lần
  Lawyer

  Chào bạn!


  Điều 50 luật đất đai quy định:

  " Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất ổn định, được Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn xác nhận không có tranh chấpcó một trong các loại giấy tờ sau đây thì được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và không phải nộp tiền sử dụng đất:...".

  Điều 136 Luật đất đai quy định:

  "Điều 136. Thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai

  Tranh chấp đất đai đã được hoà giải tại Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn mà một bên hoặc các bên đương sự không nhất trí thì được giải quyết như sau:

   

  1. Tranh chấp về quyền sử dụng đất mà đương sự có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc có một trong các loại giấy tờ quy định tại các khoản 1, 2 và 5 Điều 50 của Luật này và tranh chấp về tài sản gắn liền với đất thì do Toà án nhân dân giải quyết;

   

  2. Tranh chấp về quyền sử dụng đất mà đương sự không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc không có một trong các loại giấy tờ quy định tại các khoản 1, 2 và 5 Điều 50 của Luật này được giải quyết như sau:

   

  a) Trường hợp Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh giải quyết lần đầu mà một bên hoặc các bên đương sự không đồng ý với quyết định giải quyết thì có quyền khiếu nại đến Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giải quyết; quyết định của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương là quyết định giải quyết cuối cùng;

   

  b) Trường hợp Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giải quyết lần đầu mà một bên hoặc các bên đương sự không đồng ý với quyết định giải quyết thì có quyền khiếu nại đến Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường là quyết định giải quyết cuối cùng."

  Như vậy theo quy định của pháp luật thì điều kiện cấp GCN QSD đất bắt buộc phải là "đất không có tranh chấp". Theo thông tin bạn nêu thì vụ việc của gia đình bạn là đang có tranh chấp về quyền sử dụng đất và chưa được giải quyết. Do vậy, UBND cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho chú bạn trong khi đất đang có tranh chấp là không phù hợp với quy định của pháp luật. Gia đình bạn có thể khởi kiện vụ án tranh chấp dân sự, khởi kiện vụ án hành chính hoặc khiếu nại quyết định cấp GCN QSD đất cho chú bạn đến người có thẩm quyền theo quy định pháp luật để được giải quyết.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  minhhong85.vp (14/09/2013)
 • #286287   14/09/2013

  minhhong85.vp
  minhhong85.vp

  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:17/07/2013
  Tổng số bài viết (30)
  Số điểm: 420
  Cảm ơn: 27
  Được cảm ơn 7 lần


  Chào bạn! xin cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến cho tôi.

  Nguồn gốc của thửa đất đó là do ông cha cụ mọ để lại (tức đất của ông cha)

  ông nội tôi mất năm 1994 thì đến năm 1999 thì bà tôi được cấp bìa đỏ mới mang tên bà tôi. còn lí do vì sao bà tôi được 1 mình đứng tên thì tôi không rõ. Tôi đoán là vì khi đó trong hộ khẩu chỉ có 1 mình bà nội tôi, còn các con cháu là đã tách khẩu hết rồi, chính vì thế mà đấy có  thể là lí do vì sao bà được đứng tên 1 mình trên đất đó.

  Tôi chỉ muốn khiếu kiện về quá trình chuyển quyền sử dụng có sự sai phạm từ cấp xã, đến cấp huyện và đề nghị thu lại quyết định đó thì ông Chú tôi mới không có quyền gì mà yêu cầu mẹ con tôi phải ra khỏi nhà đó.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #286289   14/09/2013

  minhhong85.vp
  minhhong85.vp

  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:17/07/2013
  Tổng số bài viết (30)
  Số điểm: 420
  Cảm ơn: 27
  Được cảm ơn 7 lần


  Thưa luật sư, mẹ con tôi đã gửi đơn khởi kiện án hành chính nhưng tòa án không nhận, với lí do mẹ con tôi không có quyết định hành chính đó kèm theo. Làm đơn lên huyện xin thì họ nói quyết định đó không liên quan gì đến mẹ tôi nên họ không cho. Trừ khi tòa án có yêu cầu họ phải chuyển sang thì mới được. Nhưng tòa án lại không nhận, làm cho sự việc kéo dài không biết phải đi đến đâu. trong khi đó ông Chú tôi liên tục yêu cầu mẹ con tôi phải dọn dẹp đồ đạc ra khỏi nhà và ông ý làm lại cổng nhà rồi khóa lại, mẹ con tôi không được vào nữa.

  Còn 1 sự ngược đời nữa là họ nói "những tài sản mà Bố tôi mua sắm về để trong cái nhà đó thì là của họ, mẹ con tôi không được phép mang đi, còn lại những gì của mẹ con tôi thì mẹ con tôi mới được mang đi" Họ đã quá ngang ngược, quá vô lí. Nếu như tòa án không nhận và không giải quyết thì mẹ con tôi không biết phải làm gì ??????????????

   
  Báo quản trị |  
 • #286557   16/09/2013

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7328)
  Số điểm: 45533
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2725 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  - Nếu tranh chấp về quyền sử dụng đất hoặc tranh chấp hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất thì thuộc quyền giải quyết của Tòa án theo thủ tục tố tụng dân sự;

  - Nếu bạn khởi kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của cán bộ, công chức nhà nước thì được Tòa án giải quyết theo thủ tục tố tụng hành chính, quyền và nghĩa vụ của người khởi kiện được quy định tại luật tố tụng hành chính.

  Bạn lưu ý là dù có khiếu kiện theo thủ tục nào thì người khiếu kiện cũng phải chứng minh được là mình có quyền khiếu kiện theo quy định pháp luật (sự việc đó liên quan trực tiếp tời bản thân người khiếu kiện). Còn việc thắng thua sẽ phụ thuộc vào chứng cứ, tài liệu mà người khiếu kiện cung cấp và chứng cứ mà tòa án thu thập được trong quá trình giải quyết.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  minhhong85.vp (23/09/2013)
 • #295658   05/11/2013

  ga.dmta
  ga.dmta

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:05/11/2013
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 2 lần


  minhhong85.vp viết:

  Thưa luật sư, mẹ con tôi đã gửi đơn khởi kiện án hành chính nhưng tòa án không nhận, với lí do mẹ con tôi không có quyết định hành chính đó kèm theo. Làm đơn lên huyện xin thì họ nói quyết định đó không liên quan gì đến mẹ tôi nên họ không cho. Trừ khi tòa án có yêu cầu họ phải chuyển sang thì mới được. Nhưng tòa án lại không nhận, làm cho sự việc kéo dài không biết phải đi đến đâu. trong khi đó ông Chú tôi liên tục yêu cầu mẹ con tôi phải dọn dẹp đồ đạc ra khỏi nhà và ông ý làm lại cổng nhà rồi khóa lại, mẹ con tôi không được vào nữa.

  Còn 1 sự ngược đời nữa là họ nói "những tài sản mà Bố tôi mua sắm về để trong cái nhà đó thì là của họ, mẹ con tôi không được phép mang đi, còn lại những gì của mẹ con tôi thì mẹ con tôi mới được mang đi" Họ đã quá ngang ngược, quá vô lí. Nếu như tòa án không nhận và không giải quyết thì mẹ con tôi không biết phải làm gì ??????????????

  Bạn cần đọc kĩ nội dung đã được hướng dẫn trước khi hỏi. Mọi nội dung bạn hỏi đã được giải đáp cụ thể trong phần dẫn của các anh với chú.

   
  Báo quản trị |  
 • #286578   17/09/2013

  curohaile123
  curohaile123

  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:16/09/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


   
                                               NGUỒN GỐC ĐẤT THỔ CƯ
   
  Năm 1976: Cha Mẹ tôi đã khai hoang, tạo dựng nên Mảnh Đất ở (đông tây nam bắc đều có tiếp giáp) và có nhiều người làm chứng.
   
  sau đó Cha Mẹ tôi đã lần lượt chia cắt Mảnh Đất này cho các anh chị trong gia đình, trong đó có tôi.
   
  Năm 1990 tôi thành lập gia đình, Riêng tôi được Mẹ tôi cho 2 Phần đất ở (trong tổng số 5 Phần), có ranh giới tiếp giáp với các gia đình anh chị em chúng tôi và Mảnh Đất của Cha Mẹ tôi tạo dựng năm 1976 cũng như Đất ở của tôi cho đến nay cũng không có giấy tờ gì (những phần đất trên là không có sự tranh chấp trong Anh Chị Em chúng tôi).
   
  Năm 1976 đến năm 1993: việc Đo Đạc của UBND địa phương tại  Mảnh Đất của Cha Mẹ tôi là không chính xác. cho đến nay  qua nhiều lần Đo Đạc nhưng vẫn chưa đúng với diện tích Đất ở của Cha Mẹ tôi cũng như các gia đình của Anh Chị Em chúng tôi.
   
                                                         VIỆC MUA BÁN  
   
  Năm 1994 tôi bán cho ông T : 4m X 20m = 80m2 đất (bao gồm1 gian nhà đổ bằng, được thỏa thuận bằng giấy viết tay có chữ ký và đóng dấu của UBND thị trấn nay là Phường), số diện tích còn lại phía sau là chúng tôi không bán. (diện tích 80 m2 mà tôi bán cho ông T  là nằm trong 2 Phần Đất ở của tôi đã nói trên).
   
  Năm 1997 gia đình ông T tự xây bờ rào lấn chiếm thêm 72,15m2 đất ở phía sau gian nhà đổ bằng là của gia đình tôi. qua nhiều năm gia đình tôi làm đơn yêu cầu UBND Phường giải quyết việc gia đình ông T phải trả lại số đất trên cho gia đình tôi nhưng không được giải quyết. 
   
                                                       VIỆC GIẢI TỎA
   
  Năm 2008 đến 2010 nhà nước có chủ trương giả tỏa tại khu vực các hộ chúng tôi để làm tuyến đường ngang N6 - Qua Danh Sách Niêm Yiết công khai tại UBND Phường Hòa Hiếu thì chúng tôi được biết Diện tích thửa đất của ông T bổng có 152,15m2, và có ghi thêm chi tiết như sau:
   
  - Nhận chuyển nhượng của Bà PTK (tức Mẹ tôi) là 80m2.
   
  - Mua thêm 32m2 đất đê năm 1997.
   
  - Mua diện tích đất Bà PTK xây nhà từ năm 1990 là 15,41m2.
   
  - Diện tích bao chiếm mương năm 1999 là 6,4m2.
   
  - Diện tích thuộc Hành Lang quốc lộ 48 là 15,46m2.
   
  Tôi thấy việc kê khai diện tích đất của ông T là không đúng với thực tế, là hoàn toàn bịa đặt gồm:  - mua diện tích đất Bà K xây nhà năm 1990 là 15,41m2.
   
            - mua diện tích bao chiếm mương năm 1999 là 6,4m2.
   
  Riêng diện tích đất thuộc hành lang Quốc Lộ 48 = 15,46m2 là (nằm trong diện tích 80m2 năm 1994 tôi bán cho ông T chỉ 1 lần mà thôi).
   
  không có bán 15,41m2 và 6,4m2, không thống kê 32m2 đất đê.
   
  như vậy việc kê khai diện tích đất ông T là không đúng, sai với thực tế các chi tiết diện tích đất. đồng thời sai với diện tích ghi trong Quyết Định Giao Đất của UBND Huyện cấp Bìa Xanh cho ông T cũng chỉ 80m2 đất. Thực tế gia đình ông T chỉ mua của tôi năm 1994 chỉ 80m2 đất, số đất này là nằm trong diện tích 2 miếng đất Mẹ tôi cho tôi trước đây. không có đất khai hoang phục hóa, không có đất nào khác để tăng diện tích đất cho phía ông T...???
   
  Và như vậy đã quá rõ ràng: UBND Phường Hòa Hiếu đã hợp lý hóa 72,15m2 đất mà gia đình ông T lấn chiếm của gia đình tôi sang diện tích mua đất Đê..???
   
                                         VIỆC GIẢI QUYẾT TẠI PHƯỜNG
   
  và đã qua 2 lần giải quyết tại Phường, nhưng UBND Phường vẫn cố tình làm sai sự thật, bao che, và hợp thức hóa cho phía  ông T.
   
  kết luận của UBND Phường cho rằng:
   
  1- gia đình ông T mua đất Mương của UNBD Thị Trấn..là 80m2, "có Phiếu Thu ông T mua Đất Mương năm 1997"...???
   
  Theo chúng tôi được biết :
   
  - Trong Phiếu Thu thì Mương Nước này không xác định rõ là nằm ở vị trí nào tại khối Tân Thành, không ghi rõ địa chỉ Đất mua bán tại đâu...???
   
  - Nạp Tiền ghi là giá trị kinh tế Đất Mương, chứ không phải nộp Tiền Chuyển Đổi mục đích từ Đất Mương sang Đất ở..???
   
  - Theo Phiếu Thu này không ghi rõ diện tích, vị trí cụ thể miếng đất nào..??? không thấy UBND Thị Trấn trực tiếp đến giao đất, nếu biết chúng tôi sẽ có ý kiến ngay.
   
  - Những nội dung trong phiếu thu không thể hiện đó là đất Đê đã Bán cho ông T là ở khu vực phía sau Đất mua của chúng tôi.
   
  như vậy chúng tôi khẳng định: phiếu thu này không có giá trị, không có cở sở pháp lý để chứng minh ông T mua đất Mương "đê" phía sau giân nhà đổ bằng.
   
  2- UBND Phường còn cho rằng: ranh giới của thửa đất bán phía nam giáp chân đê là thuộc đất công do nhà nước quản lý...??? và khẳng định chiều rộng của con Mương 20m..???
   
  việc này UBND Phường không cho gia đình tôi biết rõ, xem thiết kế Mương nước này rộng bao nhiêu mà UBND chỉ nói "bằng miệng". UBND không dùng giấy tợ pháp lý, kể cả thiết kế mương nước, và mương nước nằm ở vị trí nào trong gia đình tôi cũng như các gia đình Anh Chị Em chúng tôi, để giải quyết công minh, đúng pháp lý trong vụ việc này..???
   
  Thực tế Diện tích đất Mương"đê" phía sau đã bị bỏ hoang từ trước năm 1980 - là nằm trong Diện tích Thuộc Đất Thổ Cư năm 1976 do Cha Mẹ tôi Khai hoang, tạo dựng nên mà có.
   
  3- UBND Phường lại khẳng định: Tổng Đất ở của Cha Mẹ tôi năm 1985 chỉ có 720m2 - đến năm 1998 đo đạc lại là: 1011,07m2. Kết Luận: Diện tích các hộ đều tăng, do lấn chiếm đất Mương mà có. không có dện tích ông H"tôi) đòi lại...???
   
   Chúng tôi khẳng định: Cha Mẹ tôi ở đây năm 1976: năm 1985 do UBND Thị Trấn tự đo, ghi trong Tờ bản đồ số 2, thửa 39 chir 720m2 đó là do UB tự ghi, và việc đo đạc thời đó là không chính xác. Theo Quy Định của Pháp Luật Đất Đai hiện hành thì: Đất ở trước năm 1993 Thực trạng Đất bao nhiêu thì lấy đó làm cơ sở là đất của gia đình.
   
  hiện tại Mảnh đất do Cha Mẹ tôi tạo dựng năm 1976: việc này có nhiều người làm chứng.
   
  Qua vụ việc trên gia đình tôi đề nghị các cấp chính quyện xem xét việc làm sai trái của UBND Phường Hòa Hiếu (chủ tịch, phó chủ tịch, địa chính) thuộc Tx Thái Hòa, Tỉnh Nghệ An.
   
  cám ơn các luật sư giúp đỡ cho gia đình tôi àm sáng tỏ sự thực.
   
                                                                                Ngày 17 - 9 - 2013.
   
                                                                                      người viết
   
                                                                                           nth
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
  Báo quản trị |  
 • #295248   04/11/2013

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4930)
  Số điểm: 29022
  Cảm ơn: 19
  Được cảm ơn 1781 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Về cơ bản nội dung đơn khiếu nại của bạn để thể hiện được một số nội dung của Đơn khiếu nại. Tuy nhiên, bạn đang đặt các luật sư vào vị thế rất khó, thông tin cụ thể của bạn, bạn không cung cấp chỉ đăng tải nội dung đơn khiếu nại bạn đang soạn vậy sẽ không có tài liệu hồ sơ để các luật sư nghiên cứu do đó việc tư vấn cho bạn soạn đơn khiếu nại thế nào cho đầy đủ và đảm bảo quyền lợi của bạn và gia đình là rất khó.

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

0 Thành viên đang online
-