DanLuat 2015

Xin cho tôi hỏi về việc tranh chấp nuôi trẻ em

Chủ đề   RSS   
 • #25910 10/02/2009

  nga1891

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/02/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin cho tôi hỏi về việc tranh chấp nuôi trẻ em

  Xin chào
  Tôi xin hỏi về việc tranh chấp quyền nuôi trẻ em như sau:
  Mẹ tôi, là bà ngoại ruột của cháu Bi (9 tuổi). Cháu bi có hộ khẩu chung với hộ khẩu của mẹ tôi. Mẹ tôi đã bảo bọc, nuôi nấng cháu từ khi cháu còn chưa đầy tháng. Từ đó đến nay, cháu rất quyến luyến với ông bà, vì được ông bà ngoại chăm lo từ miếng ăn, giấc ngủ, tới việc học hành. Còn về phần bố mẹ ruột của cháu Bi thì từ lúc sinh ra cho đến nay, thời gian đến để tham gia chăm sóc cháu là không đáng kể. Mọi nghĩa vụ về tiền bạc, cũng như tình cảm để chăm lo cho cháu đều do ông bà ngoại cháu lo (việc này có thể tham khảo ý kiến của các cô giáo của cháu từ mầm non cho đến nay hoặc chính quyền địa phương, cũng như lối xóm...)
  Hiện nay, cha mẹ ruột của cháu có ý không tốt, muốn dùng cháu làm áp lực với ông bà đổ đòi hỏi về quyền lợi tài chính. Không đạt được mục đích, họ quay sang "tra tấn tinh thần" ông bà ngoại cháu bằng cách không cho cháu ở chung với ông bà ngoại nữa.
  Để nêu lên việc bất hòa trong gia đình cũng là điều rất đáng xấu hổ, nhưng hiện nay ông bà và cháu đang rất buồn. Cháu Bi rất tha thiết được sống cùng ông bà, và ông bà vẫn đủ khả năng lẫn kinh tế để nuôi dưỡng, bảo bọc, chăm sóc cháu. Ông bà lo lắng cháu sẽ không được chăm lo, học hành đến nơi đến chốn vì bố mẹ ruột cháu không có công việc gì ổn định, có 3 đứa con, thì hiện nay cháu Bi (con cả) đang được ông bà ngoại nuôi dưỡng, cháu gái thứ 2 (năm nay 6 tuổi) được bà nội nuôi giúp ở quê, 2 vợ chồng chỉ nuôi đứa út 4 tuổi mà còn rất chật vật và không có trách nhiệm.
  Tôi là dì ruột của cháu, xin hỏi rằng có cách nào để giữ lại quyền nuôi cháu Bi cho ông bà ngoại của cháu (và cũng là nguyện vọng tha thiết của cháu không). Tôi cũng rất lo lắng rằng nếu phải kiện tụng ra toà, không biết có ảnh hưởng đến tâm lý và sự phát triển về tinh thần của cháu hay không. Nhưng nhờ đến sự can thiệp của pháp luật là giải pháp cuối cùng tôi và ông bà ngoaạ cháu có thể nghĩ đến.
  Hết tháng 2 này là hạn chót, bố mẹ cháu đến đón cháu đi. Vì vậy, rất mong có thể giúp cho ông bà ngoại cháu cũng như cháu Bi.
  Trân trọng cám ơn và kính chào.
   
  2121 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-