Xin cho Mẫu đồng thuận bán nhà của chủ hộ và các con

Chủ đề   RSS   
 • #98725 26/04/2011

  lenexhanh

  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:14/01/2011
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 190
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin cho Mẫu đồng thuận bán nhà của chủ hộ và các con

  Tôi có mua 1 căn nhà chung cư theo diện đền bù giải tỏa, nay tôi muốn làm thủ tục sang tên của chủ hộ qua cho tôi, thì được hướng dẫn là phải có xác nhận của tư pháp phường về sự đồng thuận của chủ hộ và các con trong hộ khẩu.
  Nay tôi xin quý luật sư hỗ trợ hướng dẫn cho tôi làm cái mẫu đơn trong đó có chủ hộ và các con đồng thuận bán căn hộ đó, rất mong quý luật sư giúp đỡ, em xin chân thành cảm ơn quý luật sư trong suốt thời gian qua đã giúp đỡ em rất nhiều ạ!
   
  8704 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #98789   26/04/2011

  Im_lawyerx0
  Im_lawyerx0
  Top 75
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/03/2009
  Tổng số bài viết (729)
  Số điểm: 5940
  Cảm ơn: 110
  Được cảm ơn 374 lần


  -Qua thông tin chị cung cấp, tôi có thể hiểu rằng căn nhà chung cư thuộc sở hữu chung của hộ gia đình bà A, do đó, để  chuyển quyền sở hữu sang cho chị sẽ cần có sự đồng ý của các thành viên trong hộ đó.

  -Qua người hướng dẫn chị, tôi có thể hiểu họ muốn chị có được giấy ủy quyền của các con bà A (đồng sở hữu căn nhà chung cư) cho phép bà A đuợc thay mặt họ thực hiện hợp đồng mua bán với chị. Nhưng tôi nghĩ rằng, việc có đuợc Giấy ủy quyền này trách nhiệm của bà A chứ không phải của chị, người thực hiện việc chứng thực Giấy ủy quyềncác con của bà A chứ chị cũng không thể tham gia vào việc ủy quyền này.

  -Chị nên yêu cầu bà A, bảo các con lập giấy ủy quyền với nội dung ủy quyền cho bà A bán căn nhà cho chị, lập thành 2 bản có chứng thực. Một bản bà A giữ trong trường hợp các con bà A lật lọng; một bản chị được giữ đề phòng trường hợp bà A và các con bà A lật lọng.

  Đời người ngắn hay dài há do ý muốn. Đã biết như thế mà còn tham sống, há không phải là u mê. Đã biết như thế, mà còn sợ chết há không phải là tuổi trẻ lưu lạc tha hương đến nỗi quên cả đường về. Đã biết như thế người chết đi có khi lại hối hận là từng tham sống cũng nên - Trang Tử

  Dịch nghĩa:

  Sống chắc gì đã sướng mà chết chắc gì đã khổ. Sống chết thật ra không khác nhau bao nhiêu. Con người ta khi sống chẳng qua là một giấc mộng lớn. Khi chết đi chính là tỉnh mộng. Không chừng sau khi chết, lại thấy rằng trước đó mình cứ ham sống thật là ngu xuẩn. Sao không chết sớm hơn. Hệt như sau khi chúng ta trải qua một cơn ác mộng đáng sợ, tỉnh lại cảm thấy giấc mộng vừa qua thật quá dài.

   
  Báo quản trị |