Xin cho hỏi thời gian được nhận lại xe bị mất cắp.

Chủ đề   RSS   
 • #147412 14/11/2011

  DAOBT2003

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin cho hỏi thời gian được nhận lại xe bị mất cắp.

  Mình trình bày toàn bộ sự việc như sau, xin hãy giúp mình với:

  Vào tháng 8 năm 2009, mình bị mất một chiếc xe airblade tại Thủ Đức (mất xe cùng toàn bộ giấy tờ tùy thân và giấy tờ xe để trong cốp): mình đã làm cớ mất và chứng nhận tại cơ quan công an nơi bị mất, sau đó sao y bản chính nộp tiếp cho nơi đăng ký xe 282 Nơ Trang Long.

  Đến tháng 6 năm 2010 thì công an quận bắt được xe mình bị mất khi làm nhiệm vụ tuần tra giao thông (kiểm tra giấy tờ và nghi xe gian nên tạm giữ điều tra).

  Tháng 7 năm 2011, tôi được công an phường mời lên và thông báo làm thủ tục nhận lại xe bị mất.

  + Xong mọi thủ tục nhận lại xe và nộp cho cơ quan Công an.

  Tháng 8 năm 2011, toàn bộ hồ sơ và xe được chuyển qua Công an quận khác để làm thủ tục khởi tố.

  + Sau đó được mời lên để bổ sung hồ sơ.
  + Được hẹn sẽ trả xe sau khi khởi tố.
  + Hẹn để lại số điện thoại di động, khi nào khởi tố xong sẽ gọi lên nhận xe.

  Tháng 11 năm 2011 (hơn 3 tháng sau được hẹn), vẫn chưa được gọi nhận xe hay bất cứ thông tin gì. Tôi cũng đã chủ động gọi lại mấy lần để hỏi thăm thì được trả lời chưa khởi tố xong, chưa trình ký trả xe được.

  Vậy còn bao lâu nữa thì tôi được nhận lại xe của mình? Hãy giúp tôi với.

  Xin trình bảy nhỏ là tôi cũng có gợi ý bồi dưỡng thỏa đáng để nhanh chóng được nhận lại xe trong thời gian sớm nhất nhưng đã bị từ chối và hứa cứ yên tâm, sẽ được nhận lại nhanh thôi.

  Tôi rất cảm ơn vì cử chỉ từ chối ấy và hoàn toàn tin tưởng.

  Chỉ nhờ tư vấn giúp thời gian để được nhận lại xe tối đa là bao lâu thôi. Xin chân thành cảm ơn.
   
  9328 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #147432   14/11/2011

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6840)
  Số điểm: 79446
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3772 lần


  Chào daobt!

  Theo quy định của pháp luật thì: "Trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử, cơ quan có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều này có quyền quyết định trả lại những vật chứng quy định tại điểm b khoản 2 Điều này cho chủ sở hữu hoặc người quản lý hợp pháp, nếu xét thấy không ảnh hưởng đến việc xử lý vụ án"

  Có thông tư liên tịch số 06/1998/TTLT- hướng dẫn nhưng cũng không xác định cụ thể thời hạn trả.
  Vậy nên phải nếu xét thấy.....tuy nhiên theo Chinh thì khi hết thời hạn điều tra phải trả lại cho chủ sở hữu. Thời hạn điều tra theo quy định tại Điều 119 Bộ luật tố tụng hình sự. Xin được paste sau đây:
  1. Thời hạn điều tra vụ án hình sự không quá hai tháng đối với tội phạm ít nghiêm trọng, không quá ba tháng đối với tội phạm nghiêm trọng, không quá bốn tháng đối với tội phạm rất nghiêm trọng và tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, kể từ khi khởi tố vụ án cho đến khi kết thúc điều tra.

  2. Trong trường hợp cần gia hạn điều tra do tính chất phức tạp của vụ án thì chậm nhất là mười ngày trước khi hết hạn điều tra, Cơ quan điều tra phải có văn bản đề nghị Viện kiểm sát gia hạn điều tra.

  Việc gia hạn điều tra được quy định như sau:

  a) Đối với tội phạm ít nghiêm trọng có thể được gia hạn điều tra một lần không quá hai tháng;

  b) Đối với tội phạm nghiêm trọng có thể được gia hạn điều tra hai lần, lần thứ nhất không quá ba tháng và lần thứ hai không quá hai tháng;

  c) Đối với tội phạm rất nghiêm trọng có thể được gia hạn điều tra hai lần, mỗi lần không quá bốn tháng;

  d) Đối với tội phạm đặc biệt nghiêm trọng có thể được gia hạn điều tra ba lần, mỗi lần không quá bốn tháng.

  3. Thẩm quyền gia hạn điều tra của Viện kiểm sát được quy định như sau:

  a) Đối với tội phạm ít nghiêm trọng thì Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện, Viện kiểm sát quân sự khu vực gia hạn điều tra. Trong trường hợp vụ án được thụ lý để điều tra ở cấp tỉnh, cấp quân khu thì Viện kiểm sát nhân dân cấp tỉnh, Viện kiểm sát quân sự cấp quân khu gia hạn điều tra;

  b) Đối với tội phạm nghiêm trọng thì Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện, Viện kiểm sát quân sự khu vực gia hạn điều tra lần thứ nhất và lần thứ hai. Trong trường hợp vụ án được thụ lý để điều tra ở cấp tỉnh, cấp quân khu thì Viện kiểm sát nhân dân cấp tỉnh, Viện kiểm sát quân sự cấp quân khu gia hạn điều tra lần thứ nhất và lần thứ hai;

  c) Đối với tội phạm rất nghiêm trọng thì Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện, Viện kiểm sát quân sự khu vực gia hạn điều tra lần thứ nhất; Viện kiểm sát nhân dân cấp tỉnh, Viện kiểm sát quân sự cấp quân khu gia hạn điều tra lần thứ hai. Trong trường hợp vụ án được thụ lý để điều tra ở cấp tỉnh, cấp quân khu thì Viện kiểm sát nhân dân cấp tỉnh, Viện kiểm sát quân sự cấp quân khu gia hạn điều tra lần thứ nhất và lần thứ hai;

  d) Đối với tội phạm đặc biệt nghiêm trọng thì Viện kiểm sát nhân dân cấp tỉnh, Viện kiểm sát quân sự cấp quân khu gia hạn điều tra lần thứ nhất và lần thứ hai; Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Viện kiểm sát quân sự trung ương gia hạn điều tra lần thứ ba.

  4. Trong trường hợp vụ án được thụ lý để điều tra ở cấp trung ương thì việc gia hạn điều tra thuộc thẩm quyền của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Viện kiểm sát quân sự trung ương.

  5. Đối với tội phạm đặc biệt nghiêm trọng mà thời hạn gia hạn điều tra đã hết, nhưng do tính chất rất phức tạp của vụ án mà chưa thể kết thúc việc điều tra thì Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao có thể gia hạn thêm một lần không quá bốn tháng.

  Đối với tội xâm phạm an ninh quốc gia thì Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao có quyền gia hạn thêm một lần nữa không quá bốn tháng.

  6. Khi đã hết thời hạn gia hạn điều tra mà không chứng minh được bị can đã thực hiện tội phạm thì Cơ quan điều tra phải ra quyết định đình chỉ điều tra.

  Chúc daobt may mắn, sớm nhận lại tài sản bị mất!
  Trân trọng./.

  0917 313 339

   
  Báo quản trị |