DanLuat 2015

Xin cho hỏi nội pháp lệnh về xây dựng công trình dân dụng đơn lẻ và việc cấp phép XD tai TP Hà Nội

Chủ đề   RSS   
 • #22861 20/08/2009

  hunggr_rbd

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/08/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin cho hỏi nội pháp lệnh về xây dựng công trình dân dụng đơn lẻ và việc cấp phép XD tai TP Hà Nội

  Tôi mua một căn nhà tại Hà nội và gia đình đã ở ổn định tại đó đến nay. Số là đây là một manh đất mua chung cua hai chủ cũ. Sau khi đã làm sổ đỏ riêng biệt và xây nhà để sinh sông , Hai ông chủ cũ đã bán đi và tôi là một trong hai chủ mới đã mua một căn nhà hai tầng . Tôi và Ông chủ mua miêng đất bên cạnh ( cung đã có nhà nhỏ trên đó ).Hiên cả hai bên đã lam sổ đỏ chinh tên chinh chủ.
  Nay bên kia đập dỡ để xây nhà mới. Hiện trước khi đập bỏ giữa hai nhà có một bức tường chắn. Với suy nghĩ của tôi đó là ranh giới thực tế giưa hai nhà!!!! Nhưng bênchủ bên đó lại không nghĩ vậy và họ đã xây ra ngoài bức tường đó khoảng 10cm theo chiều rộng miêng đất ( tức lấn sang phia bên tôi ). Theo tôi được biêt có một vân bản hay qui định nào đó đại ý có nôi dung : " ... nếu đất thực co lớn hơn đất trên QSD đât khi xây dựng phải xây theo đất trên QSD dất. Nếu đât thực có nhỏ hơn đất trên QXD dất thì người chủ SD đất phải xây theo diện tich đất thực có..."
  Chuyện còn phức tạp hơn khi sau đó họ còn xây lấn tiếp lên lối đi chung cua hai nhà nhưng liên tục tổ chức chửi bới nhục mạ cha già của tôi.
  Tôi khẩn thiêt đề nghị giúp tôi tìm một số văn bản quy định về vấn đề này. Tôi cũng xin hổi nếu đơn kiên nghị của tôi thì tôi lên làm và gửi theo trình tự nào? UBND phường, UBND quận hay nhũng nơi nào nữa????
  Sự việc rất cấp bách mong dược sự giúp đỡ!!
  Trân trọng cám on nhiều!!!!
   
  1748 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-