DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Xin cho hỏi đây có phải là hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài san công dân

(giang1205)

Tôi làm ở phòng bán vé máy bay , trong thời gian đó có quen cô A . Cô A mở Cty TNHH 1 thanh viên , và có lấy vé ở chỗ tôi làm . Trong quá trình làm ăn cô A đã lấy vé chỗ tôi tất cả la 176.500.000VNĐ nhưng không thanh toán .

Tôi đã nhiều lần tìm và cô A cứ khất lần mãi . Đến tháng 10/2009 cố A đã nói với tôi xin hoán vị thành tiền nợ và tôi đã đồng ý để cô ta viết giấy nhận nợ . Nhưng đến hẹn cô ta lại không trả mà lại lẩn tránh không gặp tôi . Đến tháng 12/2009 tôi mới gặp được cô A khi trở về nhà mẹ đẻ, và lần này cô ta lại viết giấy xin khất nợ tôi đến 10 ngày sau sẽ trả .

Nhưng 5 ngày sau cô A đã bị 1 khách mua phải vé may bay giả ( mã CODE không có thật ) bắt được và đưa về 1 trong những trụ sở làm việc của cô ta để làm rõ vụ việc , người ta đã gọi điện cho chúng tôi đến để xác minh sự thật . Đến lúc này tôi mới biết cô A đã lấy vé của rất nhiều phòng vé khác và cũng nợ tiền họ , và cô A vẫn còn trong thời gian bị án treo (do cô A lợi dụng chức vụ được tuyêt của 1 Cty rồi thu tiền trach nhiệm nhưng không nộp về cho Cty mà lấy tiền đó tiêu sài ).

Vì thế Chúng tôi đã quyết định đưa cô A ra công an phường để cô A phải chịu trach nhiệm trước pháp luật . Nhưng lúc này mẹ cô A có gọi điện cho chúnh tôi để xin cho cô A về và hen mọi người từ 3 đến 5 hôm sẽ thu xếp trả tiền cho mọi người (có ghi âm cuộc nói chuyện) .

Mãi 8 ngày sau mẹ cô A mới gọi điện hẹn mọi người ra nói chuyện và mẹ cô A đã thông báo với mọi người là :cô A đã đi nước ngoài rồi ,bà ta không chịu trách nhiệm về việc này nữa , ai muốn đòi nợ thi đi tim cô A mà đòi  ( có ghi âm lại cuộc nói chuyện).

Vậy tôi xin hỏi :
1.Cô A có phạm tội lạm dụng tín nhiệm , lừa đảo , chiếm đoạt tài sản công dân không ?
2.Mẹ cô A có phạm phải tôi tiếp ta , bao che , che dấu tội phạm không ?
Nếu có tôi phải gửi đơn trình báo đến cơ quan có thẩm quyền nào để giải quyết vụ việc .

  •  9681
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…