xin chào luật sư tôi có 1 việc liên quan đến sổ đỏ muốn hỏi

Chủ đề   RSS   
 • #434225 22/08/2016

  congtu22

  Sơ sinh

  Tuyên Quang, Việt Nam
  Tham gia:28/10/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  xin chào luật sư tôi có 1 việc liên quan đến sổ đỏ muốn hỏi

  Hiện tại tôi có mua một mảnh đất tại mê linh hà nội bên bán đất nhận làm sổ đỏ và thuê 1 người làm địa chính trên huyện mê linh để làm sổ đỏ hôm nay tôi có nhận được sổ đỏ và khi kiểm tra sổ đỏ thì phía mặt sau cuối cùng không có mã vạch tôi có thắc mắc thì anh làm sổ trả lời với tôi là cách đây tầm 4 tháng thì đã bỏ quy định dùng mã vạch rồi nên không cần thiết nữa nhưng tôi vẫn nghi ngờ và lên mạng tra cứu các thông tin thì không thấy chỗ nào có quy định như vậy mà đây là thông tin bắt buộc. hiện tại tôi đã nhận sổ nhưng rất hoang mang không biết có phải sổ giả không liệu có vấn đề gì không ạ và tôi phải làm gì xin các luật sư chỉ giúp. tôi xin cảm ơn ạ

   
  5059 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #437871   06/10/2016

  moonsmile
  moonsmile

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2016
  Tổng số bài viết (26)
  Số điểm: 145
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 3 lần


  Chào bạn!

  Vấn đề bạn đưa ra mình xin nêu lên một vài căn cứ giúp bạn hiểu hơn như sau:

  Theo quy định tại điểm d Khoản 1 Điều 3 Thông tư 23/2014/TT-BTNMTvề Mẫu Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền trên đất.

  1. Giấy chứng nhận do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát hành theo một mẫu thống nhất và được áp dụng trong phạm vi cả nước đối với mọi loại đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Giấy chứng nhận gồm một tờ có 04 trang, in nền hoa văn trống đồng màu hồng cánh sen (được gọi là phôi Giấy chứng nhận) và Trang bổ sung nền trắng; mỗi trang có kích thước 190mm x 265mm; bao gồm các nội dung theo quy định như sau:

  ….

  d) Trang 4 in chữ màu đen gồm nội dung tiếp theo của mục "IV. Những thay đổi sau khi cấp Giấy chứng nhận"; nội dung lưu ý đối với người được cấp Giấy chứng nhận; mã vạch

  Mã vạch của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được quy định cụ thể tại Điều 15 Thông tư 23/2014/TT-BTNMT như sau:

  Điều 15. Mã vạch của Giấy chứng nhận

  “1. Mã vạch được in tại cuối trang 4 khi cấp Giấy chứng nhận.

  2. Mã vạch được dùng để quản lý, tra cứu thông tin về Giấy chứng nhận và hồ sơ cấp Giấy chứng nhận; nội dung mã vạch thể hiện dãy số nguyên dương, có cấu trúc dưới dạng MV = MX.MN.ST, trong đó:

  a) MX là mã đơn vị hành chính cấp xã nơi có thửa đất, được thể hiện theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về danh mục và mã số các đơn vị hành chính Việt Nam; trường hợp cấp Giấy chứng nhận cho khu đất nằm trên nhiều đơn vị hành chính cấp xã thì ghi theo mã của xã có phần diện tích lớn nhất.

  Trường hợp cấp Giấy chứng nhận thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thì ghi thêm mã của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương theo quy định vào trước mã của xã, phường, thị trấn nơi có đất;

  b) MN là mã của năm cấp Giấy chứng nhận, gồm hai chữ số sau cùng của năm ký cấp Giấy chứng nhận;

  c) ST là số thứ tự lưu trữ của hồ sơ thủ tục đăng ký đất đai tương ứng với Giấy chứng nhận được cấp lần đầu theo quy định về hồ sơ địa chính của Bộ Tài nguyên và Môi trường.”

  Như vậy, theo quy định của pháp luật đất đai hiện hành, một trong những ý nghĩa của mã vạch trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tài sản khác gắn liền với đất có vai trò quan trọng trong việc hạn chế một cách tối đa việc làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tài sản khác gắn liền với đất, tránh xâm hại trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người có quyền và nghĩa vụ liên quan đến bất động sản đó. Vậy nên, mã vạch là chi tiết bắt buộc có trong mẫu GCNQSDĐ.

  Trường hợp của bạn bạn nên phản hồi lại với bên chuyển nhượng để có hướng giải quyết phù hợp, nếu không giải quyết được bạn có thể báo cáo với cơ quan có thẩm quyền là Phòng TN-MT huyện/quậnn/TX, UBND xã, phường nơi có đất để kiểm tra, xử lý kịp thời xem xét giải quyết.

  Trân trọng!

  Minh Nguyệt

  Lê Minh Nguyệt

  SĐT: 01278 170 394 - 0969 924 238

  Email: trangsang94@gmail.com

  Công ty Luật TNHH Việt Kim

  Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà SHB, số 34 Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

   
  Báo quản trị |