xin chào luật sư

Chủ đề   RSS   
 • #402635 14/10/2015

  nguyenvanchung1990

  Sơ sinh

  Ninh Bình, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  xin chào luật sư

  cho tôi xin hỏi :

  nếu nhà tôi đất có bìa đỏ và nhận được thông tin đền bù năm 2013 và đến nay la 2015 mới nhận đươc giấy gọi lên ủy ban để đền bù thì giá đền bù được tính như thế nào. 

  và trong trường hợp năm 2013 nhà nước có khảo sát đất và gia đình tôi đã ký vào giấy nhận là diện tích và nhà ở cây cối.....thì đén năm nay tức 2015 sẽ nhận được giá đèn bù như nào. xin cảm ơn !

   

   
  2705 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #441390   13/11/2016

  Cle.VietKim
  Cle.VietKim

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:15/10/2016
  Tổng số bài viết (44)
  Số điểm: 220
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào bạn,

  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về vấn đề bạn đang thắc mắc, dựa trên những thông tin bạn cung cấp, tôi xin có một số trao đổi như sau:

  Theo khoản 6, Điều 210, Luật Đất đai 2013: “ Đối với những dự án, hạng mục đã chi trả xong bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành thì không áp dụng theo quy định của Luật này. Trường hợp những dự án, hạng mục đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư hoặc đang thực hiện chi trả bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo phương án đã được phê duyệt trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành thì thực hiện theo phương án đã phê duyệt, không áp dụng theo quy định của Luật này.”

  Gia đình bạn nhận được thông tin bồi thường vào năm 2013, tức là trước thời điểm luât này có hiệu lực. Do đó việc áp dụng bồi thường sẽ tiến hành theo quy định phương án bồi thường đã được phê duyệt chứ không áp dụng theo quy định của luật này. khi đó áp dụng  Nghị định số 197/2004/NĐ-CP – Nghị định “Về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất”.  Điều 9 Nghị định này quy định như sau:
   
  “Điều 9. Giá đất để tính bồi thường và chi phí đầu tư vào đất còn lại
  1. Giá đất để tính bồi thường là giá đất theo mục đích đang sử dụng tại thời điểm có quyết định thu hồi đất do ủy ban nhân dân cấp tỉnh công bố theo quy định của Chính phủ; không bồi thường theo giá đất sẽ được chuyển mục đích sử dụng.
  2. Trường hợp thực hiện bồi thường chậm được quy định như sau :
  a) Bồi thường chậm do cơ quan, tổ chức có trách nhiệm bồi thường gây ra mà giá đất tại thời điểm bồi thường do ủy ban nhân dân cấp tỉnh công bố cao hơn giá đất tại thời điểm có quyết định thu hồi thì bồi thường theo giá đất tại thời điểm trả tiền bồi thường; nếu giá đất tại thời điểm bồi thường thấp hơn giá đất tại thời điểm có quyết định thu hồi thì bồi thường theo giá đất tại thời điểm có quyết định thu hồi;
  b) Bồi thường chậm do người bị thu hồi đất gây ra, nếu giá đất tại thời điểm bồi thường thấp hơn giá đất tại thời điểm có quyết định thu hồi thì bồi thường theo giá đất tại thời điểm bồi thường; nếu giá đất tại thời điểm bồi thường cao hơn giá đất tại thời điểm có quyết định thu hồi thì bồi thường theo giá đất tại thời điểm có quyết định thu hồi.
  3. Chi phí đầu tư vào đất còn lại là các chi phí thực tế người sử dụng đất đã đầu tư vào đất để sử dụng theo mục đích được phép sử dụng bao gồm: tiền thuê đất trả trước còn lại, chi phí san lấp mặt bằng và một số chi phí khác liên quan trực tiếp có căn cứ chứng minh đã đầu tư vào đất, mà đến thời điểm Nhà nước thu hồi đất còn chưa thu hồi được.”

  Trong trường hợp biến động về giá đất sẽ xử lý theo quy định khoản 2, điều 9 nêu trên.

  Phòng Đất Đai | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM (www.vietkimlaw.com)

  M: (+84-4) 6.269.4744 - E: luatvietkim@gmail.com

  Ad: CS1- Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN / CS2 - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |