xin chào luật sư

Chủ đề   RSS   
 • #345841 22/09/2014

  nguyenvancuongbg

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/09/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  xin chào luật sư

  Tôi có một thắc mắc mong muốn Luật sư giải đáp giúp như sau:
   
  ông nội tôi có 2 vợ . vợ cả có duy nhất 1 người con trai là liệt sỹ. và vợ 2 có 1 người con trai cũng là liệt sỹ ( là bố tôi) và 3 người con gái. ông nội tôi mất bà vợ cả đi  lấy chồng khác nhưng không có con.nay tôi biết. Theo nghị định mới hiện nay bà vợ cả có đủ điều kiện được phong Bà mẹ Việt Nam anh hùng, tuy nhiên có 1 sự việc xảy là:
   
  1. Tôi là người trực tiếp thờ cúng bà cả và người con liệt sỹ của bà .( có gia phả ghi nhận tôi đc thờ cũng)
  2. 3 người con gái của bà 2 không thờ cúng .và cũng không trực tiếp nuôi bà cả nhưng nay lại có 2 người  tranh chấp nhận thờ cúng bà vợ cả của ông tôi. để được hưởng tiền trợ cấp.
   
   theo như tôi biết phải được giấy ủy quyền của 3 người con gái kia thì  tôi mới đc làm hồ sơ thừa hưởng. nhưng nay chỉ có 1 người  con gái làm giấy ủy quyền cho  tôi.còn 2 người kia tranh chấp muốn hưởng không làm giấy ủy quyền cho tôi.và theo tôi được biết dù  tôi có ủy quyền cho 2 ng đó thì 1 trong  2 người đó cũng k làm đc.nhưng theo xã thì không có 2 người đó ký giấy ủy quyền thì tôi cũng k làm được.tỉnh và huyện thì chỉ cần tôi xác minh được tôi là người thờ cũng bà cả là được . nhưng tỉnh lại bắt phải có giấy giới thiệu của xã. tôi không muốn mất cái vinh dự đó cho cả gia đình như vậy và muốn quyết tâm làm bằng được. vậy cho tôi  hỏi không  được giấy ủy quyền của 2 người con gái còn lại .và tôi có gia phả ghi nhận tôi là người thờ cúng bà cả vậy  tôi có làm được hồ sơ bà mẹ việt nam anh hùng cho bà cả  không ? và có được thùa hưởng trợ cấp thờ cúng khống? xin cảm ơn.
   
  2663 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #346135   23/09/2014

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  Tôi nghĩ trường hợp này khó vì các đối tượng thừa hưởng tiền trợ cấp đang tranh chấp nên chờ kết quả giải quyết của UBND xã. Tòa án cũng không thụ lý vụ việc này. Tuy nhiên trong gia đình nên họp lại bàn phương án phân chia rõ ràng để đảm bảo quyền lợi mỗi người và giữ tình nghĩa họ hàng.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ