DanLuat 2015

xin cấp sổ đỏ

Chủ đề   RSS   
 • #280956 13/08/2013

  dien918

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/08/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  xin cấp sổ đỏ

      Kính thưa luật sư!

  Cha cháu có 8 người anh em ( 3 cô và 5 chú bác, nhưng có một bác thứ 5 đã hy sinh). Khoảng năm 1940 ông bà nội cháu vào một vùng đất mới khai hoang và định cư ở đó.Tới lúc con cái ông bà lớn lên thì có công việc và lập gia đình, gia đình Bác thứ hai và gia đình cháu thì làm hai căn nhà ở trong mảnh vườn cùng với ông bà, còn chú út thì ở cùng nhà ông bà. Trước năm 1983 gia đình Bác thứ hai chuyển nhà đi chổ khác ở không ở trong mảnh vườn cùng ông bà nữa, còn gia đình cháu thì chuyển ra ngoài ở vào năm 1984, gia đình chú út vẫn ở cùng và chăm sóc bà. Tới năm 2003, sau khi bà nội mất chú muốn bán mảnh đất đó đi, vì nghĩ rằng mảnh đất do cha ông để lại nên cha cháu quyết định mua mà không muốn bán cho nguời ngoài ( lúc đó ai cũng đã có nhà cửa đất đai rồi nên chú có quyền quyết định mảnh đất đó tuỳ ý).Khi bán mảnh đất đó không có tranh chấp và không có ai phản đối việc bán đất của chú út cả. Sau đó một năm thì bố cháu hiến một phần đất đó để xây nhà thờ họ ( họ cháu do anh cả của bố cháu làm trưởng họ).  Chuyện tưởng chừng rất tốt đẹp cho đến khi nảy sinh mâu thuẩn, cha cháu muốn làm sổ đỏ mảnh đất đó ( mảnh đất ông bà vẫn chưa có sổ đỏ) rồi làm tách riêng cho nhà thờ họ một bìa đất nữa thì bác thứ hai nói rằng: '' muốn làm được sổ đỏ thì phải có chữ ký của tất cả anh chị em, nếu gia đình chú không tăng thêm diện tích đất cho họ thì sẽ không đủ chữ ký để đề nghị cấp sổ đỏ và tôi cũng sẽ làm đơn đề nghị cấp sổ mảnh đất mà trước đây gia đình tôi đã ở!''
  Vậy chú cho cháu hỏi hai câu hỏi:
  Thứ nhất gia đình bác cháu đã đi khỏi mảnh đất đó từ trước 1983 và sinh sống trên một mảnh đất khác thì có quyền đòi cấp lại sổ đỏ ở mảnh vườn nhà ông bà cháu nữa không?
  Thứ hai nếu anh chị em cha cháu có người không đồng ý ký vào bản xác nhận không có tranh chấp thì có làm được sổ đỏ mảnh đất đó không?
  Cháu rất buồn vì một việc làm có tâm của cha mà giờ mọi người lại gây khó dễ ép buộc như vậy! 
  Cháu cảm ơn sự giúp đỡ của chú!
   
  2515 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977

0 Thành viên đang online
-