Xin cấp quyền sử dụng đất phần đất phát sinh do điều chỉnh lại lộ giới

Chủ đề   RSS   
 • #74413 21/12/2010

  vothephuong

  Mầm

  Trà Vinh, Việt Nam
  Tham gia:21/12/2010
  Tổng số bài viết (43)
  Số điểm: 765
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 2 lần


  Xin cấp quyền sử dụng đất phần đất phát sinh do điều chỉnh lại lộ giới

  Xin luật sư tư vấn

  Nhà đất có trước khi nhà nước quy hoạch lộ giới, thửa đất có kê khai đăng ký đất (cụ thể theo tư liệu địa chính của năm 1991 là thửa 327 diện tích 27 m2, loại đất thổ cư). đến năm 1995 tôi là người được sang nhượng phần đất này, giao dịch chỉ bằng giấy tay do tại thời điểm sang nhượng nhà nước vừa mới công bố lộ giới.

  Đến năm 1997 tôi làm đơn xin sửa chửa lại căn nhà này, chính quyền không chấp thuận với lý do "trọn căn nhà hiện nay đã nằm trên phần đất quy hoạch lộ giới". Tôi không thể không sửa chửa nên đã thực hiện việc sửa chửa lại căn nhà 

  Đến năm 1998 Ủy ban TX Trà Vinh ra quyết định xử phạt hành chính vì cho rằng tôi vi phạm "trật tự quản lý vỉa hè" phạt tiền 2.000.000đ, và "buộc tháo gỡ khôi phục lại hiện trạng ban đầu"

  Lúc bấy giờ tôi có làm xin xem xét lại QĐ xử phạt đến Ủy ban Nhân dân tỉnh với tình tiết là nhà đất của tôi đã có trước quy hoạch lộ giới nhưng cũng không được tỉnh xem xét. vì vậy nên tôi đành phải chấp nhận. Tôi thực hiện việc nộp phạt tiền còn phần buộc tháo vở..., thì tôi làm cam kết xin được tháo dở khi nhà nước thực hiện quy hoạch"

  Đến năm 1999 thửa đất này do tôi đứng tên đăng ký vào sổ bộ địa chính (hiên nay là thửa 370). Đến năm 2004 nhà nước quy hoạch lại lộ giới, theo lộ giới mới thì phần đất của tôi chỉ còn vi phạm 1/3 lộ giới. Hiện tại tôi muốm xin hợp thức hóa 2/3 phần đất phát sinh còn lại do việc điều chỉnh lại lộ giói của nhà nước hiện tại.

  Xin luật sư tư vấn giúp tôi. cám ơn!.

   
  16013 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #74448   21/12/2010

  LS_NgDinhHung
  LS_NgDinhHung
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/04/2008
  Tổng số bài viết (2095)
  Số điểm: 11159
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 716 lần
  Lawyer

  Trước tiên bạn đến một đơn vị có chức năng đo vẽ nhà đất để hợp đồng đo vẽ hiện trạng nhà đất của bạn, họa đồ hiện trạng sẽ thể hiện  diện tích đất của bạn phần nào nằm trong, phần nào nằm ngoài lộ giới.
   
  Nếu họa đồ hiện trạng đúng như bạn nói thì bạn liên hệ với phòng tài nguyên và môi trường thị xã để được hướng dẩn thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và quyền sở hữu nhà ở.

   
  Báo quản trị |  
 • #74807   23/12/2010

  vothephuong
  vothephuong

  Mầm

  Trà Vinh, Việt Nam
  Tham gia:21/12/2010
  Tổng số bài viết (43)
  Số điểm: 765
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 2 lần


  Xin luật sư vui lòng tư vấn thêm:

  Cán bộ tiếp dân của UBND TP Trà Vinh nói với tôi rằng "nếu tôi muốn được hợp thức hóa phần đất có được do nhà nước điều chỉnh lại lộ giới, thủ tục trước tiên là tôi phải thực hiện xong QĐ xử phạt vi phạm hành chính của năm 1998 do tôi còn chưa thực hiện việc khôi phục lại hiện trạng ban đầu"

  Hiện tại thì quy hoạch lộ giới đã có Quyết định điều chỉnh lại như tôi đã trình bài, còn quy hoạch xây dựng thì chưa thực hiện.

  Thời gian vừa qua tôi có tìm hiểu nội dung của QĐ 39/2005/QĐ-TTg "hướng dẩn thi hành điều 121 của Luật xây dưng" trong có có nêu nội dung "trường hợp sai phạm về xây dựng trước khi ban hành luật xây dựng thì chủ công trình xây dựng vi phạm được phép tồn tại cho đến khi nhà nước thực hiện quy hoạch xây dựng..."

  Kính thưa luật sư: Ở trường hợp vi phạm về xây dựng trái phép trong quy hoạch lộ giới trước đây, tôi không rõ là mình có được phép tồn tại hiện trạng như đã nêu trong QĐ 39/2005/TTg hay không, xin luật sư vui lòng giúp tư vấn thêm về khoảng này, cám ơn!   

   
  Báo quản trị |  
 • #75022   24/12/2010

  LS_NgDinhHung
  LS_NgDinhHung
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/04/2008
  Tổng số bài viết (2095)
  Số điểm: 11159
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 716 lần
  Lawyer

  Do ông  đã có quyết định xử phạt hành chánh, buộc  khôi phục lại hiện trạng ban đầu mà ông chưa thực hiện, nên cán bộ tiếp dân hướng dẫn ông thực hiện xong QĐ xử phạt mới được làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận là đúng pháp luật.

  Tuy nhiên, vi phạm trước đây là xây dựng trên lộ giới, nay lộ giới thay đổi, ông làm đơn xin UBNDTP Trà Vinh cứu xét cho ông chỉ thực hiện phần nhà vi phạm lộ giới, phần sai phạm nay không còn là lộ giới xin được giữ nguyên.

   
  Báo quản trị |  
 • #76645   02/01/2011

  vothephuong
  vothephuong

  Mầm

  Trà Vinh, Việt Nam
  Tham gia:21/12/2010
  Tổng số bài viết (43)
  Số điểm: 765
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 2 lần


  Xin chân thành cám ơn! nhân dịp đầu năm mới Kính chúc luật sư "an khang & hạnh phúc".
      
   
  Báo quản trị |  
 • #77007   04/01/2011

  vothephuong
  vothephuong

  Mầm

  Trà Vinh, Việt Nam
  Tham gia:21/12/2010
  Tổng số bài viết (43)
  Số điểm: 765
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 2 lần


  Xin luật sư tư vấn thêm;

  Tôi có phải nộp tiền sử dụng đất phần này khi nhà nước giải quyết cho tôi được hợp thức hóa. 


  (Nguồn gốc đất trước ngày 30/4/1975 là đất vỉa hè, có cất nhà tạm dùng để vựa Lu , nồi. được cấp số nhà là số 154B đường Bạch Đằng, vào năm 1983 người chủ sử dụng có kê khai đăng ký nhưng không được chính quyền giải quyết. Đến năm 1991 chình quyền mới cho người chủ này đăng ký đất. (theo tư liệu địa chính vào năm 1983 thể hiện là thửa 327 diện tích 27m2 loại đất ở) từ đó hàng năm đều có nộp thế nhà đất cho nhà nước, tôi cúng đã được cấp sổ hộ khẩu tại phần nhà đất này vào năm 1997 và sử dụng ổn đinh từ đó cho đến nay)


  Xin cám ơn luật sư!

   
  Báo quản trị |  
 • #77395   06/01/2011

  LS_NgDinhHung
  LS_NgDinhHung
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/04/2008
  Tổng số bài viết (2095)
  Số điểm: 11159
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 716 lần
  Lawyer

  khoãn 4, điều 3 nghị định 1998/2004 quy định về đối tượng không phải nộp tiền sử dụng đất như sau:
  ". Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất, khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong các trường hợp sau đây:

  a) Đất đã sử dụng ổn định, được Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là Uỷ ban nhân dân cấp xã) xác nhận không có tranh chấp thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 1, khoản 2, khoản 3, khoản 4 Điều 50 Luật Đất đai 2003;

  b) Hộ gia đình, cá nhân được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất ở trước ngày 15 tháng 10 năm 1993 theo quy định của pháp luật về đất đai."

  Điều 50Luật đất đai quy định:
  .
  Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư đang sử dụng đất

  1. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất ổn định, được Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn xác nhận không có tranh chấp mà có một trong các loại giấy tờ sau đây thì được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và không phải nộp tiền sử dụng đất:

  a) Những giấy tờ về quyền được sử dụng đất đai trước ngày 15 tháng 10 năm 1993 do cơ quan có thẩm quyền cấp trong quá trình thực hiện chính sách đất đai của Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hoà miền Nam Việt Nam và Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

  b) Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tạm thời được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc có tên trong sổ đăng ký ruộng đất, sổ địa chính;

  c) Giấy tờ hợp pháp về thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất hoặc tài sản gắn liền với đất; giấy tờ giao nhà tình nghĩa gắn liền với đất;

  d) Giấy tờ chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua bán nhà ở gắn liền với đất ở trước ngày 15 tháng 10 năm 1993, nay được Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn xác nhận là đã sử dụng trước ngày 15 tháng 10 năm 1993;

  đ) Giấy tờ về thanh lý, hoá giá nhà ở gắn liền với đất ở theo quy định của pháp luật;

  e) Giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền thuộc chế độ cũ cấp cho người sử dụng đất.

  2. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất có một trong các loại giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này mà trên giấy tờ đó ghi tên người khác, kèm theo giấy tờ về việc chuyển quyền sử dụng đất có chữ ký của các bên có liên quan, nhưng đến trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành chưa thực hiện thủ tục chuyển quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật, nay được Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn xác nhận là đất không có tranh chấp thì được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và không phải nộp tiền sử dụng đất.

  3. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất có hộ khẩu thường trú tại địa phương và trực tiếp sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản, làm muối tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn ở miền núi, hải đảo, nay được Uỷ ban nhân dân xã nơi có đất xác nhận là người đã sử dụng đất ổn định, không có tranh chấp thì được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và không phải nộp tiền sử dụng đất.

  4. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không có các loại giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này nhưng đất đã được sử dụng ổn định từ trước ngày 15 tháng 10 năm 1993, nay được Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn xác nhận là đất không có tranh chấp, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất đã được xét duyệt đối với nơi đã có quy hoạch sử dụng đất thì được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và không phải nộp tiền sử dụng đất.

  5. Hộ gia đình, cá nhân được sử dụng đất theo bản án hoặc quyết định của Toà án nhân dân, quyết định thi hành án của cơ quan thi hành án, quyết định giải quyết tranh chấp đất đai của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã được thi hành thì được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật.

  6. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không có các loại giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này nhưng đất đã được sử dụng từ ngày 15 tháng 10 năm 1993 đến trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành, nay được Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn xác nhận là đất không có tranh chấp, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất đã được xét duyệt đối với nơi đã có quy hoạch sử dụng đất thì được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và phải nộp tiền sử dụng đất theo quy định của Chính phủ.

  7. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất được Nhà nước giao đất, cho thuê đất từ ngày 15 tháng 10 năm 1993 đến trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành mà chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; trường hợp chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính thì phải thực hiện theo quy định của pháp luật.

  8. Cộng đồng dân cư đang sử dụng đất có các công trình là đình, đền, miếu, am, từ đường, nhà thờ họ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi có các điều kiện sau đây:

  a) Có đơn đề nghị xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

  b) Được Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi có đất xác nhận là đất sử dụng chung cho cộng đồng và không có tranh chấp.

  Ông tham khảo hai điều luật trên để biết mình có thuộc diện không phải nộp tiền sử dụng đất hay không.

   
  Báo quản trị |  
 • #77428   06/01/2011

  vothephuong
  vothephuong

  Mầm

  Trà Vinh, Việt Nam
  Tham gia:21/12/2010
  Tổng số bài viết (43)
  Số điểm: 765
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 2 lần


  Cám ơn luật sư.
   
  Báo quản trị |  
 • #78316   11/01/2011

  vothephuong
  vothephuong

  Mầm

  Trà Vinh, Việt Nam
  Tham gia:21/12/2010
  Tổng số bài viết (43)
  Số điểm: 765
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 2 lần


  Xin luật sư giúp tư vấn thêm;

   " Trường hợp công trình xây dựng vi phạm của tôi có thuộc diện được phép tồn tại công trình cho đến khi nhà nước thực hiện quy hoạch xây dựng như đã nêu tại khoản 2 điều 121 của Luật xây dựng ?.

  Cám ơn.
     
   
  Báo quản trị |  
 • #91596   29/03/2011

  vothephuong
  vothephuong

  Mầm

  Trà Vinh, Việt Nam
  Tham gia:21/12/2010
  Tổng số bài viết (43)
  Số điểm: 765
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 2 lần


  Thưa luật sư;

   Vừa qua tôi có gởi đơn đến Ủy ban TP Trà Vinh để xin cứu xét cho tôi được giử nguyên hiện trạng phần xây dựng trái phép mà QĐ xử phạt vào năm 1998 bắt buộc tôi phải khôi phục lại hiện trạng ban đầu, vì tôi nghỉ rằng tại khoản 1, điều 121 của luật xây dựng ... được phép tồn tại theo hiện trạng và QĐ 39/2005/TTg ban hành ngày 28/2/2005 của Thủ tướng chính phủ hướng dẩn thi hành điều 121 của luật xây dựng đã quy định cách giải quyết những công trình xây dựng vi phạm phát sinh trước ngày 01/7/2004 rất là cụ thể.

  Xin luật sư giúp tư vấn; công trình xây dựng vi phạm của tôi có được cơ quan chức năng giải quyết theo điều 121 của luật xây dựng hay không.


  Xin cám ơn!
   
  Báo quản trị |  
 • #91685   30/03/2011

  LS_NgDinhHung
  LS_NgDinhHung
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/04/2008
  Tổng số bài viết (2095)
  Số điểm: 11159
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 716 lần
  Lawyer

  Trường hợp chưa thực hiện quy hoạch xây dựng, nhà của bạn được phép tồn tại theo quy định tại QĐ 39/2005/TTg.
   
  Báo quản trị |  
 • #91824   30/03/2011

  vothephuong
  vothephuong

  Mầm

  Trà Vinh, Việt Nam
  Tham gia:21/12/2010
  Tổng số bài viết (43)
  Số điểm: 765
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 2 lần


  Cám ơn luật sư.
   
  Báo quản trị |  
 • #92753   04/04/2011

  LS_NgDinhHung
  LS_NgDinhHung
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/04/2008
  Tổng số bài viết (2095)
  Số điểm: 11159
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 716 lần
  Lawyer

  đã trả lời
   
  Báo quản trị |  
 • #95231   15/04/2011

  hoavinh35
  hoavinh35

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:15/04/2011
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  -Đất s.dụng từ 1991, ok nhưng ngay lúc bắt đầu s.dụng có bị "lập b.bản đất vi phạm không???
  -chuyển quyền s.dụng đất năm 1995, ok (Điều 11- Nghị định 84CP) Nhưng tôi chưa được đọc v.bản "công bố lộ giới" của bạn...
  Năm 97 làm đơn xin sửa chữa và năm 98 vẫn có thể bị phạt, b.thường.
  -Các mục tiêu khác, căn cứ vào 3 gạch đầu dòng trên. stop/
   
  Báo quản trị |  
 • #123140   11/08/2011

  vothephuong
  vothephuong

  Mầm

  Trà Vinh, Việt Nam
  Tham gia:21/12/2010
  Tổng số bài viết (43)
  Số điểm: 765
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 2 lần


  Kính chào luật sư!
      Như đả trình bài trước đây với luật sư là tôi đả có gởi đơn đến Ủy ban tp Trà Vinh để xin cứu xét cho tôi được giử nguyên hiện trạng phần xây dựng trái phép mà tôi đả bị xử phạt " buộc phải tháo dở... " theo QĐ của Ủy ban TXTV ban hành vào năm 1998.
      Hiện tại, theo tôi được biết là sắp tới đây cơ quan tài nguyên và môi trường tp Trà Vinh sẻ ra công văn trả lời đơn của tôi theo tin thần của cuộc họp tại Ủy ban thành phố Trà Vinh vừa qua, đối với việc xin tồn tại tôi là "không chấp thuận cho tôi được phép tồn tại công trình xây dựng đả vi phạm trước đây và chỉ cho phép tôi được hợp thức hóa phần đất hợp pháp do đả điều chỉnh lại lộ giới doi ra, khi tôi thực hiên xong phần còn lại của QĐ xử phạt. ( buộc tháo dở)"
      Xin luật sư tư vấn thêm cho tôi về vướn mắc này vì rỏ ràng là ... đả không thực hiện theo nội dung của QĐ 39 của chính phủ.    
      Xin cám ơn.
   
  Báo quản trị |  
 • #123268   11/08/2011

  LS_NgDinhHung
  LS_NgDinhHung
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/04/2008
  Tổng số bài viết (2095)
  Số điểm: 11159
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 716 lần
  Lawyer

  Bạn nên chờ văn bản trả lời cụ thể như thế nào rồi mới có giải pháp tiếp.
   
  Báo quản trị |  
 • #123298   12/08/2011

  vothephuong
  vothephuong

  Mầm

  Trà Vinh, Việt Nam
  Tham gia:21/12/2010
  Tổng số bài viết (43)
  Số điểm: 765
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 2 lần


   
  Báo quản trị |  
 • #126114   26/08/2011

  vothephuong
  vothephuong

  Mầm

  Trà Vinh, Việt Nam
  Tham gia:21/12/2010
  Tổng số bài viết (43)
  Số điểm: 765
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 2 lần


      Chào luật sư!
      Tôi có gởi văn bản trả lời của cơ quan tài nguyên môi trường thành phố trà Vinh về sự việc của tôi, không rỏ luật sư có nhận được không?
      Nội dung của công văn này nêu rỏ "để được cấp giấy chứng nhận QSDĐ và quyền sở hửu nhà ở và tài sản gắng liền với đất, đề nghị tôi phải thực hiện xong việc tháo dở phần lấn chiếm tam giác tầm nhìn, đúng theo lộ giới qui định của QĐ 866/QĐ-CTT ngày 17/5/2004". 
      Tôi nhận thấy Công Văn trả lời có lòng thêm "yêu cầu xin sở hửu nhà và tài sản..." rỏ ràng là có chủ ý nhằm để đưa ra điều kiện buộc tôi phải thực hiện việc tháo dở phần xây dựng trái phép trước đây của tôi, phải không?  vì trong đơn yêu cầu đả gởi vừa qua đến UBND TP Trà Vinh tôi không có nêu yêu cầu này, sự việc giờ đả vậy
      Rất mong được luật sư nghiên cứu và giúp giải pháp, cám ơn!
   
  Báo quản trị |  
 • #126852   29/08/2011

  LS_NgDinhHung
  LS_NgDinhHung
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/04/2008
  Tổng số bài viết (2095)
  Số điểm: 11159
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 716 lần
  Lawyer

  Rất tiếc tôi không nhận được những gì bạn gửi. Bạn nên đem hồ sơ của bạn gặp trực tiếp luật sư để nhờ tư vấn, không luật sư nào có thể nghe nói mà tư vấn được, cần phải nghiên cứu hồ sơ mới có ý kiến tư vấn đúng.
   
  Báo quản trị |  
 • #126898   30/08/2011

  vothephuong
  vothephuong

  Mầm

  Trà Vinh, Việt Nam
  Tham gia:21/12/2010
  Tổng số bài viết (43)
  Số điểm: 765
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 2 lần


   Vâng, tôi sẻ làm theo sự tư vấn của Luật sư.
      Tuy nhiên tôi vẩn hi vọng sẻ nhận được thêm những giải pháp gỡ rối trong vụ việc này khi luật sư nhận được những tài liệu do tôi gởi đến.
      Chân thành, cám ơn luật sư!
   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật Sư NGUYỄN-ĐÌNH-HÙNG, Giám-Đốc công ty luật TNHH PHÚ THỌ Trụ sở : số 3 Đào nguyên Phổ phường 4 Quận 11 thành phố Hồ chí Minh

Điện thoại : 08.9551149 Email : tvpl_ls.nguyendinhhung@yahoo.com.vn