Xin cấp lại sổ đỏ

Chủ đề   RSS   
 • #449309 12/03/2017

  lucylucy

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/03/2017
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin cấp lại sổ đỏ

  Chào các anh chị trong diễn đàn, tôi có câu hỏi mong được anh chị tư vấn giúp.

  Gia đình tôi có một mảnh đất tai phường Tân Quang, TP, Tuyên Quang. Do nhiều lần chuyển nhà gia đình đã đánh mất sổ đỏ của mảnh đất trên. Gia đình tôi có lên phòng địa chính phường để được hướng dẫn làm thủ tục xin cấp lại bìa đỏ. Nhưng khi liên lạc với địa chính phường thì yêu cầu gia đình cung cấp serri số đỏ.Gia đình bị mất sổ nên không nhớ được số serri. Theo như phòng địa chính cung cấp là do thời điểm cấp sổ cho gia đình đã lâu, nên hồ sơ sổ sách tại xã không còn lưu serri. Vậy các anh/chị Luật sư cho tôi hỏi: Liệu gia đình tôi có được cấp lại sổ đỏ không? Gia đình đã rất nhiều lần liên lạc với địa chính mà không được hướng dẫn với lý do rằng: nếu không có được serri sổ đỏ, thì sẽ không huỷ được cái sổ cũ và không cấp được sổ mới.

  Tôi chân thành cảm ơn.

   
  2281 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #449315   12/03/2017

  dovanhai78
  dovanhai78

  Sơ sinh

  Hoà Bình, Việt Nam
  Tham gia:12/03/2017
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


             Cho tôi hỏi thêm về quy định pháp luật điều chỉnh vấn đề này.

  Cập nhật bởi dovanhai78 ngày 12/03/2017 05:57:57 CH
   
  Báo quản trị |  
 • #449322   12/03/2017

  garan
  garan
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/08/2011
  Tổng số bài viết (1472)
  Số điểm: 12551
  Cảm ơn: 682
  Được cảm ơn 858 lần
  Moderator

  Chào bạn!

  Nếu làm mất sổ đỏ thì hơi phức tạp một tý bạn nhé.

  Bạn phải làm đơn cớ mất và phải niêm yết ở UBND cấp xã trong thời gian mấy tháng đó tôi không nhớ rõ, UBND cấp huyện là nơi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình bạn chứ không phải cấp xã bạn nhé.

  Cụ thể điều 77 nghị định 43 hướng dẫn thi hành luật đất đai 2013 quy định!

  Điều 77. Cấp lại Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng do bị mất

  1. Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất về việc bị mất Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng, Ủy ban nhân dân cấp xã có trách nhiệm niêm yết thông báo mất Giấy chứng nhận tại trụ sở Ủy ban nhân dân cấp xã, trừ trường hợp mất giấy do thiên tai, hỏa hoạn.

  Tổ chức trong nước, cơ sở tôn giáo, tổ chức nước ngoài, cá nhân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải đăng tin mất Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng trên phương tiện thông tin đại chúng ở địa phương.

  2. Sau 30 ngày, kể từ ngày niêm yết thông báo mất Giấy chứng nhận tại trụ sở Ủy ban nhân dân cấp xã đối với trường hợp của hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư hoặc kể từ ngày đăng tin lần đầu trên phương tiện thông tin đại chúng ở địa phương đối với trường hợp của tổ chức trong nước, cơ sở tôn giáo, tổ chức nước ngoài, cá nhân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người bị mất Giấy chứng nhận nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận.

  3. Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ; trích lục bản đồ địa chính hoặc trích đo địa chính thửa đất đối với trường hợp chưa có bản đồ địa chính và chưa trích đo địa chính thửa đất; lập hồ sơ trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại Điều 37 của Nghị định này ký quyết định hủy Giấy chứng nhận bị mất, đồng thời ký cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; chỉnh lý, cập nhật biến động vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai; trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người được cấp hoặc gửi Ủy ban nhân dân cấp xã để trao đối với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã. Việc bạn nói răng cán bộ địa chính yêu cầu phải có số seri là có dấu hiệu sách nhiễu?

  Bạn nên làm đơn cớ mất và đơn yêu cầu cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nếu người ta trả lời là phải có số seri thì bạn yêu cầu người ta trả lời bằng văn bản và khiếu nại văn bản đó.

  Tôi giám chắc với bạn là chẳng ai dám trả lời văn bản kiểu đó cả, bạn cứ làm đúng là được có thể người ta sách nhiễu đó thôi.

  Thân!

  Cập nhật bởi garan ngày 12/03/2017 08:00:47 CH
   
  Báo quản trị |