Xin cấp lại giấy tờ xe và bằng lái xe

Chủ đề   RSS   
 • #350048 14/10/2014

  Xin cấp lại giấy tờ xe và bằng lái xe

  Chào Luật sư, 

  Tôi vừa bị mất giấy tờ do bị trộm, tôi muốn nhờ Luật sư tư vấn các thủ tục để làm lại các giấy tờ cần thiết thuận tiện nhất.

  1. Cha tôi khi còn sống có mua cho tôi 01 chiếc xe máy nhưng vẫn đứng tên cha tôi trên giấy tờ xe. Hiện nay cha tôi đã mất và Tôi cũng vừa bị mất giấy tờ xe. Vậy giờ tôi muốn làm lại giấy tờ xe đứng tên tôi có được không? và thủ tục như thế nào? Khi mất, cha tôi không làm di chúc hoặc bất cứ giấy tờ gì để tặng cho tôi chiếc xe đó. Gia đình tôi hiện tại có mẹ và 2 chị em nữa. Nếu làm lại giấy tờ xe đứng tên mẹ tôi thì thủ tục có đơn giản hơn không?

   

  2. Tôi vẫn còn hồ sơ gốc khi thi bằng lái xe vào năm 2007, vậy giờ tôi có thể xin cấp lại giấy phép lái xe không? tôi phải nộp hồ sơ ở đâu? 

  Cảm ơn luật sư.

   
  2673 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #352838   28/10/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Trường hợp này thì bạn làm giấy xác nhận của những người đồng thừa kế khác là không giành quyền sở hữu chiếc xe đó với bạn đem lên xác nhận tại UBND xã, phường. Sau đó đi làm thủ tục sang tên xe theo hướng dẫn tại Thông tư 15/2014/TT-BTC.

  Còn thủ tục cấp giấy phép thì bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

  Thành phần hồ sơ:

  a)     Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 29 Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT có ghi ngày tiếp nhận hồ sơ của cơ quan tiếp nhận;

  b)    Bản sao chụp giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn;

  c)     Giấy chứng nhận sức khoẻ do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

  d)    Bản chính hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe bị mất (đối với trường hợp có hồ sơ gốc).

  Cá nhân, tổ chức hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn  và nộp hồ sơ tại Sở GTVT

  Người có giấy phép lái xe bị mất lần thứ nhất, quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm, còn hồ sơ gốc, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, phải dự sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe.

   
  Báo quản trị |