Xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Chủ đề   RSS   
 • #491776 15/05/2018

  ThuyLinh3003

  Sơ sinh

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:15/05/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

  Xin chào luật sư!

  E năm nay 27 tuổi, có vài điều thắc mắc và vướng mắc trong tình trạng hôn nhân và xin cấp lại giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

  1/ Chuyện của em là như vậy, năm ngoái tháng 11 năm 2016 e có lên địa phương ở Hải phòng xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để làm thủ thục đăng ký kết hôn và đi qua Nga thăm thân, và trong thời gian đến tháng 4 2017 là thông qua dịch vụ làm giấy tờ thì làm luôn được giấy kết hôn để qua đó, và có chữ ký của bên đại diện lãnh sự quán bên Nga, chữ ký ck em , rồi ck e gửi về  VN cho e ký sau cùng rồi e giữ luôn tờ giấy chứng nhận kết hôn đó, nhưng e và ck chưa có mặt tại địa phương để ký xác nhận thì giấy chứng nhận kết hôn đó có hiệu lực tại địa phương k ạ ?

  2/ Xin hỏi luật sư, bây giờ e chuẩn bị xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân lần nữa để kết hôn với người nước ngoài nhưng e k trình bày rằng giấy xác nhận trước của e đã gửi đi và làm thủ tục xuất cảnh nv, thì liệu tư pháp địa phương có yêu cầu giấy cũ trả lại mới cấp giấy mới cho em k ạ ? Nếu e báo giấy mất thì liệu địa phương họ có xác nhận lại lần nữa cho e không? hay họ muốn e chứng minh rằng giấy bị mất và họ tiến hành xác mình đúng hay giả không ạ ? E bối rối quá, không biết giấy chứng nhận đó dịch vụ họ làm có hiệu lực ở VN mình không, và nếu e về địa phương xin lại xác nhận tình trạng hôn nhân thì họ có cấp k ạ. Mong luật sư giúp e giải đáp thắc mắc, e cảm ơn ạ !

   
  456 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn ThuyLinh3003 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (31/05/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận