DanLuat 2015

Xin Cấp giấy phép lao đông cho người nước ngoài

Chủ đề   RSS   
  • #260665 11/05/2013

    tranthibichloan1980

    Sơ sinh

    Hải Phòng, Việt Nam
    Tham gia:11/05/2013
    Tổng số bài viết (2)
    Số điểm: 55
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Xin Cấp giấy phép lao đông cho người nước ngoài

    Công ty tôi có thuê 1 số chuyên gia trong lĩnh vực hàn công nghệ, tôi được biết là cần phải có thủ tục cấp giấy phép lao đông?

    Xin hướng dẫn giúp thủ tục cần thiết để cho phép họ làm việc hợp pháp.

    Thanks!

     
    3007 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #260667   11/05/2013

    luathoabinh
    luathoabinh
    Top 100
    Lớp 2

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:21/01/2013
    Tổng số bài viết (541)
    Số điểm: 3515
    Cảm ơn: 4
    Được cảm ơn 147 lần


    Vấn đề bạn hỏi Luật Hòa Bình trả lời như sau:

    Doanh nghiệp Việt Nam khi có nhu cầu thuê lao động là người nước ngoài thì sẽ phải tiến hành các thủ tục theo quy định pháp luật lao động, trong đó có việc phải xin giấy phép lao động cho lao động nước ngoài.

    Về thành phần hồ sơ xin cấp phép lao động như sau:

    1. Giấy tờ của người sử dụng lao động:

    - Đơn xin cấp GPLĐ cho người nước ngoài;

    - 1 bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép thành lập và hoạt động hoặc giấy phép đặt chi nhánh, văn phòng đại diện tại Việt Nam do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, có chứng nhận của công chứng;

    - Văn bản của cơ quan có thẩm quyền cho phép tuyển người nước ngoài theo quy định của Nghị định 58/CP ngày 3/6/1993 của Chính phủ;

    - Bản sao hợp đồng lao động có thời hạn đã giao kết với người sử dụng lao động hoặc quyết định cử sang làm việc tại Việt Nam của phía nước ngoài, hoặc văn bản của người sử dụng lao động về dự kiến nội dung hợp đồng, hoặc dự kiến quyến định cử sang làm việc tại Việt Nam.

    2. Giấy tờ của lao động là người nước ngoài gồm:

    - Đơn xin cấp GPLĐ tại Việt Nam:

    - Phiếu lý lịch tư pháp do sở tư pháp nơi người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam cấp. Trường hợp người nước ngoài đang cư trú ở nước ngoài thì phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền ở nước ngoài cấp;

    - Bản sao chứng chỉ về trình độ chuyên môn tay nghề của người nước ngoài, gồm: bằng tốt nghiệp đại học hoặc tương đương trở lên, hoặc giấy chứng nhận về tay nghề của người nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền của nước đó cấp. Với lao động là nghệ nhân, nếu không có chứng chỉ thì phải có bản tự nhận xét về trình độ chuyên môn, tay nghề được cơ quan có thẩm quyền của nước mà người đó mang quốc tịch xác nhận;

    - Giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện cấp tỉnh trở lên cấp, hoặc giấy do nước ngoài cấp. Giấy chứng nhận sức khỏe có giá trị trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày cấp;

    - Lý lịch tự thuật dán ảnh màu 3x4;

    - 3 ảnh màu 3x4 mới chụp.

     

    HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT

    VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HÒA BÌNH
    Trụ sở chính: Số 09 Lê Văn Lương, Hà Đông, Hà Nội
    Hot-line: 0936 171 023 
    Email: luathoabinh.com@gmail.com
    Website: luathoabinh.com

     

    TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁP LUẬT – VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HÒA BÌNH

    Website: http://www.luathoabinh.com/

    Văn phòng tại Hà Nội: Số 09 Lê Văn Lương, Hà Đông, Hà Nội - Điện thoại: 04 6292 4060 Hot-line: 0936 171 023

    Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh: 68/240 đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh - Hot-line: 0936 171 023

    Email: luathoabinh.com@gmail.com

     
    Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-