DanLuat 2015

Xin cấp GCNQSD đất đã sử dụng ổn định lâu dài từ năm 1986

Chủ đề   RSS   
 • #293126 24/10/2013

  hoainamcm81

  Sơ sinh

  Bắc Kạn , Việt Nam
  Tham gia:24/10/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin cấp GCNQSD đất đã sử dụng ổn định lâu dài từ năm 1986

              Năm 1986 Nhà tôi được UBND xã cấp cho một miếng đất để ở gần nhà trường, lúc đó mẹ tôi đang là giáo viên công tác ở đó. Có giấy tờ cấp đất của UBND xã lúc đó cấp.

     Đến nay các hộ gia đình xung quanh nhà tôi sống đã được cấp đất, có nhiều hộ gia đình cũng được giao đất như gia đình nhà tôi cũng đã được cấp GCNQSDĐ ( các hộ lân cận được cấp đất sau nhà tôi), còn gia đình nhà tôi thì lại không được cấp, năm lần bảy lượt tôi gửi đơn xin cấp GCNQSD đất lên UBND xã mà đều bị từ chối và trả lời là không đủ thẩm quyền giải quyết.

     Đất nhà tôi ở hiện tại sử dụng ổn định và không có tranh chấp từ 1986 đến nay, đóng thuế và hoàn thành mọi nghĩa vụ với nhà nước. Mới đây tôi lại gửi đơn lên UBND huyện thì được trả lời đất năm trong khu vực giải toả để xây dựng trường học ( dự án xây dựng trường đến nay là 5 năm mà vẫn chưa thực hiện ) nên không được cấp giấy CN QSDĐ .

              Theo tôi tìm hiểu thì căn cứ vào Khoản 1, 4 Điều 50 Luật Đất đai năm 2003 thì với trường hợp của nhà tôi sử dụng ổn định trước ngày 15/10/1993, và từ 1986 đến nay gia đình tôi sử dụng đất không hề có bất kỳ tranh chấp nào và đã được trưởng thôn xác nhận cùng với hàng xóm láng giềng xung quanh. Vậy nhà tôi phải được cấp GCNQSDĐ. 

  Vậy xin Luật sư, các anh, chị và các bạn tư vấn giúp tôi trong trường hợp gia đình tôi thuộc diện được cấp GCNQSD đất mà bị gây khó khăn như vậy thì chú tôi phải làm những gì? Phải khiếu nại? Khiếu kiện ai, ở đâu? 

  Tôi xin chân thành cảm ơn! Và mong sớm nhận được sự tư vấn từ Luật sư và các anh, chị, các bạn.

   
  2119 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977

0 Thành viên đang online
-