Xin cấp đổi sổ đỏ đối với đất cấp trái thẩm quyền

Chủ đề   RSS   
 • #503263 26/09/2018

  hoaiduong82

  Male
  Chồi

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2018
  Tổng số bài viết (69)
  Số điểm: 1335
  Cảm ơn: 15
  Được cảm ơn 26 lần


  Xin cấp đổi sổ đỏ đối với đất cấp trái thẩm quyền

  Kính thưa luật sư! Xin luật sư tư vấn giúp tôi vấn đề sau: Năm 1999 xã có tổ chức đấu giá để cấp đất. Và tôi đã đấu được 1 mảnh đất với diện tích là 500m2. Và được cấp 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng trong giấy chứng nhận lại không có số tờ hay là số thửa. Cũng không có sơ đồ bản vẽ thửa đất. Vừa rồi tôi có làm đơn xin cấp đổi và đồng thời tách thửa. Nội dung là tách thành 4 thửa nhỏ đều nằm trong 500m2 đất đó. Và tôi đã làm đơn đề nghị đo vẽ bổ sung hiện trạng sử dụng đất. Và đã được cán bộ địa chính và chủ tịch UBND xã ký xác nhận cho phép. Và cán bộ đo đạc của huyện đã xuống đo tách thành 4 thửa và đã xác nhận kết quả đo đạc hiện trạng đất. Sau đó tôi đã nộp lên phòng đăng ký đất đai ở huyện sổ đỏ gốc và kết quả đo. Sau đó được cán bộ văn phòng đăng ký đất đai ở huyện thông báo là thiếu mục đích sử dụng và đã nói tôi về xã xin chuyển đổi mục đích sử dụng để bổ sung vào hồ sơ. Và tôi đã làm và bổ sung đầy đủ. Nhưng không hiểu sao sau 1 tuần văn phòng đăng ký đất đai ở huyện thông báo là phòng tài nguyên môi trường huyện không đồng ý xác nhận cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho tôi. Và nói đất này là đất được cấp trái thẩm quyền. Do xã năm đó làm ngang mà không thông qua huyện. Nên đất này không được phép cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Giờ tôi phải làm sao và từng bước như thế nào ak. Tôi xin cản ơn.
   
  1229 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #503527   28/09/2018

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2040)
  Số điểm: 11805
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1391 lần
  Lawyer

  Tại Khoản 7 Điều 166 Luật đất đai 2013 quy định về quyền chung của người sử dụng đất như sau: “Khiếu nại, tố cáo, khởi kiện về những hành vi vi phạm quyền sử dụng đất hợp pháp của mình và những hành vi khác vi phạm pháp luật về đất đai”.

  Do vậy, bạn có quyền khiếu nại tới cơ quan có thẩm quyền để giải quyết quyền lợi của mình. Đồng thời  bạn nên đính chính Giấy chứng nhận đã cấp để bổ sung thêm số tờ, số thửa và sơ đồ của mảnh đất.Thủ tục đính chính GCNQSDĐ được quy định tại điều 86 Nghị định 43/2014/NĐ-CP

  Trong trường hợp đất của bạn cấp không đúng thẩm quyền, không đúng đối tượng hay được coi là đất chưa giao thì Nhà nước có quyền thu hồi Giấy chứng nhận quyển sử dụng đất đã cấp theo Điểm d Khoản 2 Điều 106 LĐĐ 2013: “Giấy chứng nhận đã cấp không đúng thẩm quyền, không đúng đối tượng sử dụng đất, không đúng diện tích đất, không đủ điều kiện được cấp, không đúng mục đích sử dụng đất hoặc thời hạn sử dụng đất hoặc nguồn gốc sử dụng đất theo quy định của pháp luật đất đai, trừ trường hợp người được cấp Giấy chứng nhận đó đã thực hiện chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất theo quy định của pháp luật đất đai”. Tuy nhiên, việc thu hồi trên chỉ được diễn ra sau khi có kết luận của cơ quan thanh tra hoặc văn bản có hiệu lực của cơ quan nhà nước. Nếu như cơ quan có thẩm quyền thu hồi mà đất của bác bạn không có tranh chấp gì thì bác bạn vẫn có quyền xin cấp Giấy chứng nhận quyển sử dụng đất theo đúng quy định.

  Cập nhật bởi toanvv ngày 28/09/2018 04:46:27 CH

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

Website: https://myskincare.vn ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.