xin các bác tư vấn hộ cháu ?

Chủ đề   RSS   
 • #322524 10/05/2014

  NhungCong

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  xin các bác tư vấn hộ cháu ?

  hiện tại cháu đang là sinh viên năm đầu ,cháu rất muốn vào đảng,nhưng lúc chiến tranh Mĩ bố cháu có 1 thời gian chốn về nhà ( vì gia đình có chuyện ) nên được xem là đào ngủ,nhưng sau đó bố cháu lại tiếp tục trở lại chiến trường đến khi hòa bình thì về công tác tại Vinh,sau đó do tai nạn và về nhà,1 chú cháu thì đang thụ án tù ,1 chú nữa đã mất trong chiến trang do bị sốt rét ( nhưng được cho là đào ngủ ) ,cháu biết muốn vào đã phải xét qua mấy đời,nếu vậy cháu không đủ điều kiện vào đảng,nhưng có còn cách nào khác không ạ ??? và nếu cháu không xét vào được vậy đời con cháu sau này thì phải làm sao ạ?có thể xét vào đảng không ạ? ( nếu bên đường nội toàn là đảng viện từ đời các cụ đến đời bố con cháu )

   
  2673 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #322738   12/05/2014

  Ls.NguyenHuyLong
  Ls.NguyenHuyLong
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/04/2011
  Tổng số bài viết (3178)
  Số điểm: 24074
  Cảm ơn: 227
  Được cảm ơn 1266 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Hiện nay, nếu bạn muốn được kết nạp Đảng thì phải trả qua quá trình thẩm tra lý lịch cụ thể quá trình  thẩm tra diễn ra đối với:

  - Người vào Đảng.

  - Cha, mẹ đẻ, cha, mẹ vợ (chồng) hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng bản thân; vợ hoặc chồng, con đẻ của người vào Đảng có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.

  Nội dung thẩm tra

  - Đối với người vào Đảng: Làm rõ những vấn đề về lịch sử chính trị và chính trị hiện nay; về chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống.

  - Đối với người thân: Làm rõ những vấn đề về lịch sử chính trị và chính trị hiện nay; việc chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

  Và theo tôi biết thì Người xin vào Đảng có một trong những vấn đề sau đây thì không được kết nạp (Quy định số 57- QĐ/TW ngày 03/5/2007 của Bộ Chính trị "Một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng") của Bộ Chính trị "Một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng"):

  1). Về bản thân người xin vào Đảng:
    - Đã làm tình báo, gián điệp, chỉ điểm, mật báo viên, cộng tác viên hoặc làm việc cho các cơ quan an ninh, tình báo, cảnh sát đặc biệt của địch.
  - Đã tham gia bộ máy chính quyền, lực lượng vũ trang, bán vũ trang của địch, có tội ác với cách mạng, với nhân dân.
  - Đã hoạt động trong các đảng phái, tổ chức chính trị phản động; giữ chức vụ ủy viên ban chấp hành, ủy viên ban thư ký hoặc tương đương trong các tổ chức chính trị - xã hội do địch lập ra từ cấp xã hoặc tương đương trở lên.
  - Tham gia cách mạng nhưng đã đầu hàng, phản bội; bị địch bắt, đã khai báo, chỉ điểm gây thiệt hại cho cách mạng.
  - Không báo cáo trung thực với tổ chức đảng lý lịch, đặc điểm chính trị của bản thân, vợ hoặc chồng, con.
  - Đang có dấu hiệu làm tình báo, gián điệp cho nước ngoài; tham gia các đảng phái, tổ chức chính trị phản động; cung cấp, tiết lộ bí mật của Đảng, Nhà nước cho nước ngoài, cho cá nhân và tổ chức chính trị phản động.
  - Lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo hoạt động gây nguy hại đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
  - Nhận tài trợ của cá nhân, tổ chức đang có hoạt động chống ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
  - Quan hệ với tổ chức, cá nhân người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hành vi chống ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, làm phương hại đến lợi ích đất nước, an ninh quốc gia.
  - Có tiền, kim loại quý, đá quý, các giấy tờ có giá trị như tiền đang gửi ngân hàng nước ngoài trái với quy định của Nhà nước.
  - Có biểu hiện cơ hội chính trị; bè phái gây mất đoàn kết nghiêm trọng.
  - Đồng tình, bao che, tiếp tay cho hoạt động của các phần tử chống ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
  - Không tán thành quan điểm, đường lối xây dựng chủ nghĩa xã hội của Đảng; tán thành đa nguyên, đa đảng; phủ định chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nguyên tắc tập trung dân chủ của Đảng.
  - Nói, viết, lưu trữ trái phép hoặc tán phát các tài liệu có nội dung trái Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, Hiến pháp và pháp luật của Nhà nước.
  - Viết, phát tán hồi ký, tự thuật, trả lời phỏng vấn các cơ quan ngôn luận có nội dung thuộc bí mật nội bộ Đảng, bí mật Nhà nước, xuyên tạc, phủ định truyền thống của Đảng và dân tộc; lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo để xuyên tạc, vu khống người khác làm ảnh hưởng xấu đến nội bộ Đảng.
  - Tổ chức hoặc chủ động tham gia các cuộc họp, hội thảo, mít tinh, biểu tình trái phép hoặc có nội dung chống ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
  - Có tiền án, tiền sự, bị xử lý về hành vi xâm phạm an ninh quốc gia; phạm tội hình sự đặc biệt nghiêm trọng.
  - Chuyên làm nghề mê tín, dị đoan.
  2). Về quan hệ gia đình của người xin vào Đảng (cha, mẹ đẻ, người trực tiếp nuôi dưỡng; vợ hoặc chồng; cha mẹ đẻ, người trực tiếp nuôi dưỡng của vợ hoặc chồng):
  - Đã làm tình báo, gián điệp, chỉ điểm, mật báo viên, cộng tác viên hoặc làm việc cho các cơ quan an ninh, tình báo, cảnh sát đặc biệt của địch.
  - Tham gia bộ máy chính quyền, lực lượng vũ trang, bán vũ trang của địch có tội ác với cách mạng, với nhân dân; giữ chức vụ ủy viên ban chấp hành, ủy viên ban thư ký hoặc tương đương trong các đảng phái, tổ chức chính trị phản động; 
  đứng đầu tổ chức chính trị - xã hội do địch lập ra từ cấp xã và tương đương trở lên.
  Trường hợp đặc biệt, người xin vào Đảng có quan hệ gia đình như nói trên nhưng từ khi tham gia công tác đến nay có thành tích xuất sắc, thực sự giác ngộ lý tưởng của Đảng, tỏ rõ thái độ kiên quyết phản đối sai phạm, tội ác của người thân, được cấp ủy có thẩm quyền thẩm tra, kết luận, nếu có đủ tiêu chuẩn thì vẫn kết nạp vào Đảng, nhưng phải được ban thường vụ cấp ủy trực thuộc Trung ương đồng ý.
  - Đang làm tình báo, gián điệp hoặc làm việc cho các “trung tâm” phá hoại tư tưởng của các thế lực thù địch dưới mọi hình thức.
  - Có hành vi chống ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
  - Đang bị cơ quan có thẩm quyền khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử, phạt tù về tội xâm phạm an ninh quốc gia; đang bị phạt tù về tội hình sự đặc biệt nghiêm trọng.
  - Là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hành vi chống ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam hoặc không rõ lai lịch chính trị.
  - Đang làm việc cho tổ chức, cá nhân người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hành vi chống ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
  Như vậy vấn đề của bạn cần phải qua thẩm tra lý lịch mới biết có đủ điều kiện kết nạp đảng hay không. 
  Thân ái!

  Để được tư vấn chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY LUẬT TNHH VILOB NAM LONG chuyên:

  - Tư vấn doanh nghiệp

  - Tư vấn sở hữu trí tuệ

  - Tư vấn đầu tư

  Website: www.nllaw.vn

  Địa chỉ : Tầng 11, Tòa B, Vinaconex Building, Số 57 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

  Điện thoại: 02432 060 333

  Hotline: 0914 66 86 85 hoặc 0989.888.227

  Email: namlonglaw@gmail.com

   
  Báo quản trị |