DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xi nhan trái mà quẹo phải có bị phạt?

Khi tham gia giao thông cần phải đảm bảo những nguyên tắc theo quy định cả pháp luật. Thực tế không ít những hành vi của người tham gia giao thông vi phạm mà không biết mình đã vi phạm, theo đó có một số trường hợp là xi nhan trái nhưng rẽ phải. Điều này có nguy cơ gây ra tình trạng tai nạn giao thông cho những người đi đằng sau, theo pháp luật thì hành vi đó xử phạt như thế nào? Cụ thể :
 
Căn cứ theo Điểm a Khoản 3 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ như sau:
 
Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: Chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức);
 
Như vậy, căn cứ quy định trên thì khi rẽ trái hoặc phải thì người điều khiển xe máy phải có tín hiệu để báo hiệu cho người phía sau được thấy, tránh xảy ra tai nạn. Tuy nhiên trường hợp người kia lại xi nhan trái mà rẽ phải thì cũng sẽ bị phạt do bật tín hiệu không đúng với quy định.
 
  •  709
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…