DanLuat 2015

XÍ nghiệp tư nhân

Chủ đề   RSS   
 • #481344 06/01/2018

  ngochahauloc1996

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:06/01/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  XÍ nghiệp tư nhân

  E đang chuẩn bị thực tập tại xí nghiệp tư nhân vận tải . E băn khoăn không biết xí nghiệp có phải là doanh nghiệp hay không. Xí nghiệp có con dấu và mã số thuế.

  E xin cảm ơn ạ

   
  1256 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #481437   08/01/2018

  Anlhk33-DLU
  Anlhk33-DLU
  Top 50
  Male
  Lớp 6

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2011
  Tổng số bài viết (834)
  Số điểm: 7856
  Cảm ơn: 215
  Được cảm ơn 331 lần


  Chào bạn,

  Việc xác định tư cách pháp nhân của xí nghiệp của bạn còn phụ thuộc vào xí nghiệp có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hay không. Nếu có giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp, ghi rõ loại hình doanh nghiệp của công ty thì trừ trường hợp là doanh nghiệp tư nhân, các loại hình doanh nghiệp khác đều có tư cách pháp nhân. 

  Thông thường, các xí nghiệp không có tư cách pháp nhân, cho dù chúng có con dấu và mã số thuế đi nữa. Bởi chúng có thể là đơn vị phụ thuộc của một doanh nghiệp có tư cách pháp nhân, thường là dưới hình thức chi nhánh hoặc địa điểm kinh doanh.

  Chúc bạn thực tập tốt!

   

  Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến với bạn.

  Hotline: 0989.422.798. Luật sư - Hãng luật Hai Nguyen & Cộng Sự. Lya BuilDing, phòng 12 A, Chung cư Viện chiến lược Bộ Công An, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội.

  Website: http://lamchuphapluat.vn/

  Tư vấn luật miễn phí: http: http://duongleuocan.blogspot.com/

   
  Báo quản trị |  
 • #481521   09/01/2018

  Giaphat.lawF
  Giaphat.lawF
  Top 200


  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/08/2016
  Tổng số bài viết (300)
  Số điểm: 1629
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 45 lần


  Chào bạn, Luật Gia Phát xin đươc tư vấn như sau:

  Xí nghiệp là đơn vị phụ thược của doanh nghiệp. 

  Đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp hiện nay Pháp luật quy định có 3 dạng:

  – Chi nhánh
  – VPDD
  – Địa điểm kinh doanh.

  Trong đó, việc thành lập đơn vị kinh tế phụ thuộc sẽ thực hiện theo thủ tục đăng ký thành lập VPĐD hoặc chi nhánh, tùy thuộc vào quyết định của Doanh nghiệp. Chi nhánh hoặc văn phòng đại diện đều có con dấu riêng.

  Nhà máy, xí nghiệp là đơn vị sản xuất, thực hiện chức năng kinh doanh, cho nên không thể tồn tại dưới dạng Văn phòng đại diện (chỉ có chức năng giao dịch). Như vậy, xí nghiệp phải tồn tại dưới dạng Chi nhánh hoặc Địa điểm kinh doanh.

  Về quy mô, Xí nghiệp thường có quy mô rộng lớn hơn nhà máy, có thể bao nhiều nhà máy, và thường độc lâp đứng ra ký kết hợp đồng, giao dịch thương mại. Cho nên, Xí nghiệp thường tồn tại dưới dạng Chi nhánh, cũng có thể Xí nghiệp tổn tại dưới dạng Địa điểm kinh doanh.

  Xí nghiệp hiện nay được coi là tên gọi của đơn vị phụ thuộc, nhưng có các đơn vị quốc doanh (Xí nghiệp quốc doanh), là hình thức tồn tại trước đây của doanh nghiệp nhà nước, nhưng nhiều Xí nghiệp ko chuyển đổi, mà vẫn tiếp tục hoạt động, phụ thuộc và các đơn vị nhà nước.

  Ví dụ: Xí nghiệp Z157, trực thuộc Cục quản lý xe máy – Tổng cục Kỹ Thuật, Bộ QP —> Xí nghiệp này hoàn toàn độc lập, ko thuộc doanh nghiệp nào cả. Hoặc Xí nghiệp xây lắp Hố Nai, trực thuộc Tổng công ty xây dựng Đồng Nai.

   

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-