XÉT XỬ VỤ QUAN TÀI DIỄU PHỐ TẠI VĨNH PHÚC

Chủ đề   RSS   
 • #284594 05/09/2013

  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2765)
  Số điểm: 31716
  Cảm ơn: 728
  Được cảm ơn 1112 lần


  XÉT XỬ VỤ QUAN TÀI DIỄU PHỐ TẠI VĨNH PHÚC

  TAND tỉnh Vĩnh Phúc  mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo liên quan đến vụ án giết nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh (TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) vào 2 ngày 5/9 và 6/9.

  Các bị cáo bị đưa ra xét xử trong vụ án này bao gồm:

  - Nguyễn Văn Tình (SN 1988), Nguyễn Văn Định (SN 1983) cùng ở huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng;

  - Phùng Đắc Tú (SN 1994), Phùng Mạnh Tuấn (SN 1992) cùng ở xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc;

  - Đặng Quốc Tú (đăng ký thường trú tại tỉnh Vĩnh Phúc) và Nguyễn Văn Bình (tức Bính "cong", SN 1997, cùng ở phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

  Các đối tượng trên bị truy tố về tội “Giết người”.

  - Nguyễn Văn Hiệp (SN 1986, ở phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên bị truy tố về tội “Không tố giác tội phạm”;

  - Nguyễn Anh Tuấn (SN 1992, trú tại huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) bị truy tố về tội “Che giấu tội phạm”.

  Các bị can trong vụ án

  Nạn nhân là Nguyễn Tuấn Anh (SN 1986, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) bị chết sau khi uống rượu và xô xát với nhóm người ăn đêm tại Quán Tiên thuộc địa bàn phường Hội Hợp.

  Nội dung vụ án như sau:

  sau khi đi liên hoan cùng công ty vào tối 14/3, Tuấn Anh đã cùng với em họ là Hiệp đi hát karaoke cùng bạn bè. Sau đó, cả hai đến quán ăn đêm ở ngã tư Quán Tiên.
   
  Tại đây, Hiệp gặp người quen là Đặng Quốc Tú. Do uống quá nhiều rượu nên giữa Tuấn Anh và nhóm của Tú phát sinh mâu thuẫn. Nhóm của Tú đã đuổi đánh Tuấn Anh.
   
  Bị đánh, Tuấn Anh vùng chạy thì Phùng Đắc Tú hô: “Đuổi chém chết mẹ nó đi”.
   
  Tuấn Anh chạy ra đến ngã tư Quán Tiên, chạy dọc bờ bên phải của kênh. Được khoảng 10 mét thì bị ngã nên Tuấn “trọc”, Định, Tình đuổi kịp dùng chân, tay đấm đá vào vai, ngực Tuấn Anh.
   
  Tuấn Anh tiếp tục vùng dậy được, nhảy xuống kênh, lội sang phía bờ kênh bên trái. Thấy vậy, Tuấn “trọc” bảo với Định, Tình: “Chạy chặn bên phải”.
   
  Định và Tình đã chạy dọc kênh bên phải để dồn đuổi Tuấn Anh còn Tuấn “trọc” chạy quay lại để sang bờ bên trái “khóa” đường.
   
  Chạy được một đoạn thì Tuấn Anh đã bị Đặng Quốc Tú giữ được ở bờ kênh bên trái gần bụi chuối. Tuấn “trọc” chạy sang giữ Tuấn Anh cùng Đặng Quốc Tú. Cả nhóm dùng tay, chân đấm, đá vào người Tuấn Anh.
   
  Trong lúc Tuấn Anh bị đánh thì Nguyễn Duy Hiệp cũng chạy theo và có mặt trên đường tỉnh lộ 305, bên bờ kênh, đứng cách nơi Tuấn Anh bị 4 đối tượng trên đánh khoảng 4 mét. Hiệp đã chứng kiến toàn bộ sự việc xảy ra.
  Hiện trường nơi xảy ra vụ án
   
  Thấy quá nguy hiểm, Tuấn Anh liền vùng dậy để chạy thì bị Tuấn “trọc” dùng chân đạp vào mông và bị ngã sấp xuống dòng kênh nước chảy xiết. Chỉ đến khi không thấy Tuấn Anh đâu nữa, cả nhóm mới bỏ đi
   
  Chờ cho cả hội bỏ đi, Hiệp mới lấy xe máy đi dọc bờ kênh để tìm Tuấn Anh song không thấy; Hiệp cũng mượn điện thoại gọi vào số Tuấn Anh song không liên lạc được nên đi về nhà ngủ.
   
  Thi thể nạn nhân Tuấn Anh được tìm thấy vào 8h30’ sáng ngày 17/3 tại cống kênh 2B phường Hội Hợp.
   
  Theo kết luận giám định pháp y của Trung tâm pháp y tỉnh Vĩnh Phúc, nạn nhân Tuấn Anh chết do ngạt nước; trên người có nhiều chấn thương do vật tày gây nên.
   
  Theo Vietnamnet.vn
   
  5072 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #284995   07/09/2013

  danusa
  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2765)
  Số điểm: 31716
  Cảm ơn: 728
  Được cảm ơn 1112 lần


  Án tử hình cho người chủ mưu

  Sau 2 ngày xét xử, ngày 6/9, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã tuyên án cho 8 bị cáo trong vụ án có quan tài diễu phố.

  Bị cáo Phùng Mạnh Tuấn chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt với Tuấn Anh mà dùng tay chân đấm đá, dùng dao đuổi đánh Tuấn Anh. Khi đuổi bắt được còn đấm đá, đạp nạn nhân xuống mương, cầm dao chém với xuống nước, đây là nguyên nhân chính khiến nạn nhân ngạt nước tử vong.
   
  Phùng Đắc Tú chửi và đấm đá, hô đồng bọn đuổi anh Tuấn Anh, Tú nhiều tuổi nhất nhưng lại là nguyên nhân chính dẫn đến vụ ẩu đả. Khi đồng bọn đuổi đánh Tuấn Anh, bị can còn ra sức ủng hộ về mặt tinh thần, đuổi bắt được Tuấn Anh, cùng đấm đá nạn nhân, bỏ mặc cho nạn nhân tử vong dưới nước. Trước đó bị cáo còn có tiền án liên quan đến ma túy.
   
  Còn Định, Tình cũng trực tiếp cầm gạch ném xuống vị trí nạn nhân ngã nhằm mục đích tước đoạt mạng sống của nạn nhân. Hai bị cáo đã thành khẩn khai báo.
   
  Nguyễn Anh Tuấn được nghe kể lại sự việc, thấy dân chúng đi tìm nhưng lại thúc giục Tú, Bính bỏ trốn, cho Bính vay 2 triệu đồng giúp sức bỏ chạy.
   
  Còn Nguyễn Duy Hiệp trực tiếp chứng kiến nhóm người kia chửi, đuổi đánh khiến nạn nhân ngã xuống nước nhưng lại không thông báo ngay cho gia đình đi tìm.
   
  Hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây đau thương, tang tóc cho gia đình nạn nhân, ảnh hưởng xấu đến xã hội cần có hình thức răn đe. Các bị cáo đều còn trẻ, khỏe có đầy đủ sức lực, nhưng không chịu tu dưỡng, trái lại còn kích động nhau dùng vũ lực để giết người chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt.
   
  Các bị cáo tại phiên xét xử
   
  Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo:
   
  - Phùng Mạnh Tuấn tử hình.
  - Nguyễn Văn Bính 12 năm tù.
  - Nguyễn Văn Tình bị tuyên phạt 18 năm tù.
  - Nguyễn Văn Định bị phạt 20 năm tù.
  - Phùng Đắc Tú bị phạt tù chung thân.
  - Đặng Quốc Tú bị phạt tù chung thân.
   
  Còn các bị cáo Nguyễn Duy Hiệp bị phạt 2,5 năm tù về tội Không tố giác tội phạm và bị cáo Nguyễn Anh Tuấn bị phạt 3 năm tù về tội Che giấu tội phạm.
   
  Ngay sau khi phiên xét xử sơ thẩm kết thúc, chị Nguyễn Minh Thương - vợ nạn nhân Tuấn Anh chia sẻ: Mức án tử hình đối với bị cáo Phùng Mạnh Tuấn về tội Giết người là hơi nặng.
  Chị Thương cho biết thêm, chị không mong muốn bị cáo Tuấn bị tuyên phạt tử hình. 
   
  Như vậy liệu rằng việc tuyên án tử hình có quá nặng dành cho Tuấn là quá nặng, không khác gì "giết một mạng đền một mạng"?
   
  Nguồn: baodatviet.vn
  Cập nhật bởi danusa ngày 07/09/2013 02:10:36 CH
   
  Báo quản trị |