DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xét xử vụ dân làng đánh chết trộm chó - Khó "xử"

Dù tất cả người dân trong thôn đều đứng ra đưa đơn là mình có tham gia trong vụ đánh chết hai tên trộm chó, nhưng trong hôm 14/11 đứng trước vành móng ngựa chỉ có 6 bị cáo bị khởi tố về tội “cố ý gây thương tích”.

 Bao gồm: Nguyễn Đăng Trường (27 tuổi), Trần Văn Tiến (23 tuổi), Trần Văn Trung (25 tuổi), Nguyễn Trung Hà (18 tuổi), Nguyễn Đăng Quý (40 tuổi), Nguyễn Đăng Lợi (40 tuổi, cùng trú thôn Nhĩ Trung).

Tiếp cận lý lịch của 6 người ở làng Nhĩ Trung bị Viện KSND Quảng Trị truy tố về tội “cố ý gây thương tích” người viết không khỏi xót xa. Họ còn rất trẻ, chưa hề có “tì vết” với pháp luật trong đời.
 
Người làm ruộng, người lái xe, người tốt nghiệp cao đẳng sư phạm, người làm công an viên, thậm chí có người là phó chủ tịch hội đồng nhân dân xã...
 
 
Theo cáo trạng, vào tối 28.8.2012, Tiến, Trường, Trung và Nguyễn Thanh Kháng (không bị khởi tố trong vụ án này) hẹn nhau rình bắt trộm. Khoảng 1 giờ 30 ngày 29.8.2012, cả nhóm phát hiện Nguyễn Đăng Cường (32 tuổi) và Nguyễn Xuân Triều (42 tuổi, cùng trú H.Lệ Thủy, Quảng Bình) đi trên 1 chiếc xe gắn máy chạy vào cổng làng liền hô hoán và đuổi đánh làm 2 người này ngã xuống đất. Nghe động, rất đông người dân làng Nhĩ Trung cùng truy tìm 2 nghi phạm trộm chó. Hậu quả, Cường và Triều bị đánh chết. Theo kết luận của Viện KSND tỉnh Quảng Trị, Trường và Tiến, Trung, Hà đã trực tiếp đánh anh Cường, còn Lợi và Quý đánh anh Triều dẫn đến hậu quả như trên.
 
Được biết vào khoản đầu tháng 09/2013, Công an tỉnh Bắc Giang khởi tố 7 người dân trong xã Danh Thắng về hành vi cố ý gây thương tích, nhưng cho tại ngoại. Ngay sau đó, hàng trăm người ở xã Danh Thắng đã ký đơn… xin nhận tội. Có thông tin cho rằng khoảng 800 hộ dân ký vào đơn.
 
Có lẽ đây là vấn đề gây xôn xao xã hội trong thời gian qua, khi chỉ vì một con chó bị trộm mà 2 mạng người phải mất đi và kéo theo là nhiều cảnh tù tội.
 
Tuy nhiên cuối phiên xử , Hội đồng xét xử đã quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung với lý do về mặt tội danh chưa đảm bảo rõ ràng, “giết người” hay “cố ý gây thương tích” chưa thể khẳng định; hồ sơ cho thấy có một số người tham gia đánh người, mức độ đánh không thua kém những người bị truy tố nhưng chưa bị truy tố; hồ sơ có những điểm chưa thống nhất, các bị can khai với cơ quan điều tra và khai trước tòa là không khớp nhau.
 
Theo thanhnien.com.vn
  •  14798
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…