Xét xử các đối tượng cố ý gây thương tích.

Chủ đề   RSS   
 • #95574 16/04/2011

  Xét xử các đối tượng cố ý gây thương tích.


  Tòa án nhân dân huyện HTB  vừa mở phiên tòa lưu động tại xã Hàm Hiệp, xét xử sơ thẩm vụ án Cố ý gây thương tích. Đối tượng là Nguyễn Văn Công, sinh năm 1989; Trần Minh Hùng, sinh năm 1990 và Nguyễn Trọng Nghĩa, sinh năm 1989, cùng trú tại xã.Hàm Hiệm
            Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện HTB, khoảng 20 giờ, ngày 25 tháng 3 năm 2009, Hồ Văn Lịnh, sinh năm 1976 và Hà Trung, sinh năm 1979 đến nhà Nguyễn Tấn Đức, ở thôn Xuân Điền, xã Hàm Hiệp chơi bida và uống bia. Tại đây, Hồ Văn Lịnh gặp Trần Minh Hùng đang chơi bida đã xảy ra mâu thuẫn. Hùng bị Hồ Văn Lịnh chửi nên rất tức giận liền về nhà gọi Nguyễn Văn Công, Nguyễn Trọng Nghĩa, đồng thời mang theo dao nhọn đến điểm bida đánh Lịnh và hậu quả đã xảy ra.
  Hồ Văn Lịnh bị đâm nhiều vết ở ngực và vùng bụng gây thủng bao tử, tỷ lệ thương tật là 49,45% ; Hà Trung cũng bị các đối tượng đánh gây nhiều vết thương ở vùng đầu, cổ và lưng.
  Được biết, Trần Minh Hùng đã có tiền sự về hành vi gây rối trật tự công cộng và đánh người gây thương tích; Nguyễn Văn Công đã có thời gian 12 tháng bị đưa đi quản lý giao dục tại trường giáo dưỡng .
            Với những tình tiết của vụ án, cùng với sự thành khẩn của đối tượng, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo  Nguyễn Văn Công với mức án 5 năm 6 tháng tù giam; Trần Minh Hùng 05 năm tù giam và Nguyễn Trọng Nghĩa 04 năm tù giam.
  Đây là mức án dành cho những đối tượng côn đồ, xem thường tính mạng của người khác. Hành vi các đối tưởng ảnh hưởng đến trật tự hội tại địa phương nên cần phải xử lý nghiêm minh nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung cho xã hội.

  Theo các bạn với mức phạt trên đả nghiêm minh chưa? và liệu có đủ sức răn đe giáo dục xã hột  Vẫn kiêu hảnh ngẩng cao đầu kiêu hảnh.Vẫn cúi đầu tự nhủ phải cố lên.Trời cao tôi là vì sao lẻ.Dưới mặt đất tôi là kẻ cô đơn.Nổi buồn ơi nếu ngày là vật chất.Thì ta là kẻ giàu nhất thế gian.

   
  6357 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #95634   17/04/2011

  hanghell
  hanghell
  Top 75
  Lớp 8

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:27/11/2010
  Tổng số bài viết (874)
  Số điểm: 11042
  Cảm ơn: 522
  Được cảm ơn 425 lần


  Chào bạn #0070c0;">camezoom123 !

  Cảm ơn bạn đã đưa vấn đề này ra cho mọi người có điều kiện tham khảo.

  Mình có một số ý kiến muốn góp ý với bạn như sau:

  -         Mình nghĩ với topic này thì nên đưa vào phòng sinh viên luật hơn là vào mục theo dòng sự kiện.

  -         Thứ hai sau khi bạn đưa ra chủ đề bạn nên đưa ra ý kiến của bạn cho chúng tôi có điều kiện để tham khảo thêm với nhé bạn đồng ý chứ?

  -         Thứ 3 về chủ đề bạn đưa ra mình có một số ý kiến như thế này:

  Theo mình thì việc xử phạt trên không phải là nhẹ cho lắm. hình như bạn khá là hứng thú với việc xử phạt thật nặng bất cứ ai phạm tội thì phải?

  Bởi :

  + Việc bạn đưa ra là Nguyễn Văn Công từng bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã phường thị trấn thì việc này sẽ không ảnh hưởng đến việc xét xử tội này cả.

  + Có thể là với việc sử dụng “dao nhọn” như bạn nói trong bài thì có lẽ các bị cáo này đã bị áp dụng tình tiết sử dụng hung khí nguy hiểm (theo nghị định 47/CP thì “dao găm” là vũ khí thô sơ).

  + Thứ ba về hậu quả thì chỉ một người bị thương tích 49% tức là nằm trong mức từ 30-60% của tình tiết định khung hình phạt theo điều 104 thì nó sẽ áp dụng hình phạt từ 2 năm đến 7 năm hoặc 5 năm đến 15 năm (có kèm theo trường hợp dùng hung khí nguy hiểm).

    Tuy là bạn không nói rõ các tình tiết và việc phạm tội cụ thể của từng người như thế nào cho nên mình nghĩ với các mức án như 5 năm 6 tháng tù giam, 5 năm tù giam hay 4 năm tù giam thì nó không phải là không xứng đáng cho lắm với các bị cáo trong trường hợp phạm tội như thế này.
  Nếu có thể bạn có thể đưa ra cụ thể bản án này lên cho mọi người  tham khảo thì việc bình luận sẽ có căn cứ hơn, chỉ dựa vào bài viết trên của bạn thì rất khó để bình luận được.
  Vài lời trao đổi mong nhận được ý kiến của bạn!

   
  Báo quản trị |  
 • #95648   17/04/2011

  Mh ko học luật nên mh đâu hiểu về luật, nhưng mh thích luật, nên mh nghĩ sao nói đó chứ có hiểu ji đâu, nếu tăng bản án này lên 2-3 năm nữa thì các bạn nghĩ sao? vì mh nghĩ hình phạt còn chưa nghiêm khác, còn rất nhẹ với những ji mà họ gây ra

  Vẫn kiêu hảnh ngẩng cao đầu kiêu hảnh.Vẫn cúi đầu tự nhủ phải cố lên.Trời cao tôi là vì sao lẻ.Dưới mặt đất tôi là kẻ cô đơn.Nổi buồn ơi nếu ngày là vật chất.Thì ta là kẻ giàu nhất thế gian.

   
  Báo quản trị |  
 • #95656   17/04/2011

  hanghell
  hanghell
  Top 75
  Lớp 8

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:27/11/2010
  Tổng số bài viết (874)
  Số điểm: 11042
  Cảm ơn: 522
  Được cảm ơn 425 lần


  Mình không hiểu thế nào là một hình phạt nhẹ thế nào là một hình phạt nặng cho những gì mà một người phạm tội phạm phải.
  Để đưa ra được một bản án cần xem xét trên rất nhiều yếu tố và cần sự đánh giá của rất nhiều người vì thế mà mới có phiên tòa sơ thẩm, phúc thẩm, giám đốc thẩm....mới có thẩm phán, kiểm sát viên, thư kí, có luật sư, có người làm chứng, có nhân chứng, vật chứng, có xét xử công khai bí mật,......còn có cả những quy định về thời hiệu.....
  Vì vậy đối với một thẩm phán mà nói trước mỗi bản án chắc chắn đều đặt ra cho họ những áp lực rất lớn, phải rất khó khăn cho họ khi đưa ra một quyết định mà liên quan đến không chỉ một người, tính mạng của con người mà còn liên quan đến rất nhiều người cũng như là để làm gương răn đe cho cả xã hội.
  Một nhà nước mà chỉ ban hành và áp dụng luật một cách thật nghiêm khắc thì sẽ được đánh giá là nhà nước độc quyền độc đoán...hình phạt nhẹ thì không đủ răn đe, còn vừa thì không biết thế nào, với ai là vừa cả.
  Vì vậy mình nghĩ việc tuyên phạt nặng hay nhẹ không quan trọng bằng việc họ giúp được gì cho các phạm nhân họ sẽ giáo dục cải tạo các phạm nhân như thế nào để đưa họ trở về với cuộc sống với cộng đồng để họ trở thành những người bình thường trước khi họ phạm tội.....đó cũng là một nhiệm vụ của nhà nước mà dường như ở Việt Nam vẫn chưa được coi trọng va thực hiện có hiệu quả.
  Vài lời trao đổi chân thành cùng bạn. Chúc cuối tuần vui vẻ!
   
  Báo quản trị |