Xét tuyển công chức không qua thi tuyển

Chủ đề   RSS   
 • #414439 25/01/2016

  kiencb

  Sơ sinh

  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:02/07/2009
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 75
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xét tuyển công chức không qua thi tuyển

         Trước năm 2008 tôi là kiến trúc sư giữ chức vụ trưởng phòng tại Công ty cổ phần khảo sát thiết kế (chuyển đổi từ công ty nhà nước, sau cổ phần hóa nhà nước vẫn nắm giữ 51% vốn). Năm 2008 tôi được UBND tỉnh bổ nhiệm giữ chức vụ Phó GĐ Công ty phát triển hạ tầng khu công nghiệp (là đơn vị sự nghiệp công lập được giao biên chế công chức, viên chức) trực thuộc tỉnh theo đề nghị của Giám đốc sở Nội vụ, xếp ngạch chuyên viên, mã số ngạch 01.003, bậc 6, hệ số 3,99, hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị (từ chi phí quản lý dự án chứ không được ngân sách cấp). Tuy nhiên trước khi bổ nhiệm, sở Nội vụ không hướng dẫn tôi làm thủ tục thi tuyển hoặc xét tuyển viên chức, do vậy tôi không có hồ sơ viên chức.

          Đầu năm 2013, Công ty phát triển hạ tầng khu công nghiệp được chuyển giao về Ban quản lý khu kinh tế tỉnh, tôi được cử đi học và thi đỗ chuyên viên chính và được Chủ tịch UBND tỉnh quyết định nâng ngạch và xếp lương lên ngạch chuyên viên chính, mã số 01.002, bậc 1, hệ số 4,4.

          Cuối năm 2013, tôi lại được Ban quản lý khu kinh tế điều động bổ nhiệm giữ chức phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Ban QL khu kinh tế, hưởng lương theo ngạch bậc từ nguồn chi quản lý dự án của đơn vị, tuy nhiên đơn vị này chỉ có Giám đốc là công chức kiêm nhiệm mà không được giao chỉ tiêu biên chế viên chức, do vậy hiện nay tôi danh nghĩa là viên chức nhưng không nằm trong biên chế.

          Hiện nay tôi muốn chuyển sang làm công chức tại 1 đơn vị khác (Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện), tuy nhiên trường hợp của tôi đang có vướng mắc như đã nêu trên. Do vậy tôi rất mong được Luật sư tư vấn giúp đỡ trường hợp của tôi muốn chuyển sang công chức phải làm như thế nào?

         - Có phải qua thi tuyển hoặc xét tuyển không qua thi tuyển không?

         - Có thuộc trường hợp không phải thành lập hội đồng kiểm tra, sát hạch khi xem xét tiếp nhận không?

         - Có được tính là viên chức để được xét chuyển sang công chức theo luật Viên chức không?

         Rất mong được Luật sư giải đáp. Tôi xin trân trọng cảm ơn!

   
  2091 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận