DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xếp hàng mua khẩu trang gây cản trở giao thông có thể bị phạt 1.000.000 đồng

Dịch Corona vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu; biến khẩu trang trở thành món hàng khan hiếm hơn bao giờ hết. Việc xếp hàng dài chờ đợi để sở hữu vài cái khẩu trang đã không còn xa lạ; tuy nhiên hành vi này có thể bị xử phạt theo quy định pháp luật.

Điểm a Khoản 2 Điều 11 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định mức xử phạt từ 100.000 đồng 200.000 đồng đối với hành vi tập trung đông người trái phép, nằm, ngồi trên đường bộ gây cản trở giao thông.

Có thể thấy, việc hàng trăm người cùng tụ tập cùng một lúc tại cửa hàng bán khẩu trang vô tình dẫn tới tình trạng tập trung đông người trái phép. Một vài trường hợp còn dẫn đến tình trạng chen lấn, xô đẩy, đánh nhau giành giật khẩu trang gây mất trật tự công cộng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mỹ quan đô thị.

Trong trường hợp gây mất trật tự công cộng, cá nhân có thể bị xử phạt đến 1.000.000 đồng đối với hành vi tụ tập nhiều người nơi công cộng gây mất trật tự công cộng theo quy định tại Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

Hiện nay, chưa tìm thấy quy định: trong trường hợp xếp hàng mua khẩu trang dẫn đến cản trở giao thông thì cửa hàng hoặc doanh nghiệp bán khẩu trang sẽ bị xử lý như thế nào.

 

  •  1076
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…