Xem xét Bản án dân sự

Chủ đề   RSS   
 • #50179 03/05/2010

  leeteo99

  Sơ sinh

  , Vietnam
  Tham gia:03/05/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xem xét Bản án dân sự

  Nguyên đơn:A  Bị đơn:B   Nội dung vụ việc;

  Với tư cách là người bị xâm phạm tôi chính thức khởi kiện Ong Nguyễn Văn B về hành vi lừa đảo chiếm dụng tài sản với tổng số tiền là1 tỷ.
  Diễn biến vụ việc;
  Tháng 10/2008 Ong B nói cần tiền để buôn bán kiếm thêm và hỏi tôi mượn 500 triệu ( chỉ có giấy viết tay của ông B với nội dung là vay để buôn bán không lãi ) và sau đó ông B có chia tiền lời cho tôi mỗi tháng khoảng 10 triệu. Ba tháng sau thì Ong B nói cần thêm 2 tỷ nũa để gom nguyên 1 kho hàng về bán dần và nếu không có 2 tỷ thì mình mất hết tiền đã đặt cọc 1 tỷ ( trong đó của tôi có 500 triệu) nên tôi buộc phải đưa cho Ong 500 triệu nữa ( cũng chỉ có giấy viết tay của mình Ong B). Sau  đó một vài ngày tôi liên lạc thì Ong nói vẫn thiếu tiền lấy hàng nên chưa có tiền trả vốn tôi. Sau đó tôi không liên lạc được với Ong B và tôi làm đơn tố hành vi lừa đảo  tới công an Quận Thủ đức ( sau đó bị trả về họ không thụ lý bảo ra Tòa giải quyết vì đây là án dân sự).
  Trong trong thời gian đợi Tòa giải quyết tôi tự tìm hiểu thì biết ông B không làm buôn bán gì, và có vay tiền của nhiều người khác.
  Đến tháng 11/2009 Tòa án ra bản án buộc ông B phải trả tôi số tiền 1 tỷ và vợ ông B không có trách nhiệm gì nên khi thi hành án dân sự tôi chỉ được chia ½ giá trị căn nhà ( tổng căn nhà  có 620 triệu).
  Vậy tôi muốn hỏi là:
  1-   Tòa giải quyết như  vậy có trái luật hôn nhân không? ( hiện tại qua hệ vợ chồng ông B vẫn tồn tại và từ năm 2001).
  2-     Vì Ong B vay tiền của nhiều người và không làm ăn gì mà giờ không có tiền trả nợ nên chắc đã chuyển cho người khác vậy đây có phải hành vi lợi dụng tín nhiệm lừa đảo trong luật hình sự.
  3-     Hiện tại ông B chỉ có thể  trả tôi gần 300 triệu vậy tôi phải làm gì để sớm thu về số tiền còn lại.
  Thanks  anh chị em.

   

  Cập nhật bởi anhdv352 ngày 06/03/2012 11:10:18 CH Cập nhật bởi Mai_Y_Nguyen ngày 19/05/2010 02:55:02 PM
   
  14944 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #51620   07/05/2010

  fxEVo
  fxEVo

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Ở đây chưa bàn đến việc toà án xử đúng hay sai luật hôn nhân, nhưng lời khuyên cho anh là nên ngay lập tức nhận 300tr, vì ông B hiện trong tình trạng không có năng lực thi hành án và như anh nói thì ông B còn nợ nhiều người khác. Vì vậy càng để lâu phần 300tr của anh có thể cũng sẽ không còn, nên thu hồi ngay trước khi mất cả chì lẫn chài, được vạ thì má đã sưng.
  Cập nhật bởi navelvu ngày 11/05/2010 03:34:35 PM
   
  Báo quản trị |  
 • #52633   31/05/2010

  Ls.Phu
  Ls.Phu
  Top 500
  Male
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/05/2010
  Tổng số bài viết (167)
  Số điểm: 1073
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 23 lần


  [quote user=fxEVo]Ở đây chưa bàn đến việc toà án xử đúng hay sai luật hôn nhân, nhưng lời khuyên cho anh là nên ngay lập tức nhận 300tr, vì ông B hiện trong tình trạng không có năng lực thi hành án và như anh nói thì ông B còn nợ nhiều người khác. Vì vậy càng để lâu phần 300tr của anh có thể cũng sẽ không còn, nên thu hồi ngay trước khi mất cả chì lẫn chài, được vạ thì má đã sưng.[/quote]

  , pak này có ý kiến hay, tui cũng nhĩ thế

  TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ 1900 6236

  Website: www.phuluatsu.com

  Hãng luật PHÚ & Luật sư

  Mobile: 0922 822 466

  Add:40 Lê Vĩnh Hòa, Q. Tân Phú, HCM

  Office: A15-1B Cao ốc MBBabylon, 683 Âu Cơ, Quận Tân Phú, TpHCM

  Email: phu.lawyers@gmail.com

  ----------------------------------------------------

  TƯ VẤN THU HỒI NỢ "XẤU", TƯ VẤN ĐÒI NỢ

  www.tuvanthuno.com

  www.tuvandoino.com

  www.dichvuthuno.com.vn

  ----------------------------------------------------

  Sàn mua bán dự án - mua bán doanh nghiệp trực tuyến

  www.DuAnOnline.com

  ----------------------------------------------------

  LUẬT SƯ DÂN SỰ: www.luatsudansu.net

  LUẬT SƯ HÌNH SỰ: www.luatsuhinhsu.net

  LUẬT SƯ ĐẤT ĐAI: www.luatsudatdai.com

  TƯ VẤN GIẤY PHÉP: www.tuvangiayphep.net

  ----------------------------------------------------

  DANH BẠ LUẬT SƯ VIỆT NAM: www.danhbaluatsu.net

   
  Báo quản trị |  
 • #52530   29/05/2010

  thanhmanht38
  thanhmanht38

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:01/05/2010
  Tổng số bài viết (42)
  Số điểm: 290
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 3 lần


  Gửi  bạn:
  - Về câu hỏi thứ nhất: Tòa giải quyết như vậy là đúng. Bởi vì, tài sản là bất động sản (ở đât là nhà ở) thì thuộc quyền sở hữu chung cua cả vợ và chồng, nếu người vợ không liên quan thì người chống chỉ chịu trách nhiệm về phần tài sản của mình thôi, đó là 1/2 căn nhà mà vợ chồng họ đang ở.
  - Về câu hỏi thứ hai: Việc bạn và ông B thỏa thuận cho vay là hoàn toàn tự nguyện, trong giấy tờ vay có nói rõ mục đích vay để kinh doanh, nếu họ không chiếm đoạt: chi tiêu cá nhân hoặc sử dụng vào mục đích trái pháp luật,... Thì không thể khẳng định họ phạm tội được. Để xác định họ có phạm tội hay không, bạn phải nói rõ hơn nữa thì mới có cơ sở để khẳng định. Nếu bạn có căn cứ khẳng định ông B chuyển tiền cho người khác thì các giấy tờ thể hiện việc chuyển tiền này được sử dụng để đảm bảo việc thực hiện nghĩa vụ trả nợ của B.
  - Về vấn đề thứ ba: Bạn được bồi thường đến đâu thì nên nhận lấy, được ít nào hay đến đó, còn người ta có thể trả dần hoặc có các biện pháp khác để đảm bảo nghĩa vụ trả nợ của B.
  Theo mình thì là như vậy, cái này không thuộc chuyên ngành của mình mà.
  Chúc bạn sớm đạt được mong muốn của mình!
   
  Báo quản trị |  
 • #94143   09/04/2011

  NguyensoaiD36
  NguyensoaiD36

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/09/2010
  Tổng số bài viết (90)
  Số điểm: 765
  Cảm ơn: 15
  Được cảm ơn 56 lần


  Bạn có biết một cố Chánh án tối cao của Việt Nam đã để đời bằng câu nói " Án dân sự xử sao cũng được !" không ? Trường hợp của bạn mọi sự bắt đầu ở chổ ông B vay tiền của bạn vợ ông ta có biết hay không ? Và Ông B chỉ sử dụng một mình hay có sử dụng chi tiêu cho cả nhà, tức cho cả vợ ? Nói nghe đơn giản vậy chứ muốn chứng minh không phải dễ dàng. Nếu nói xuôi : đã là vợ chồng thì không có cái gì của người này mà người kia lại không biết, huống hồ cục nợ khổng lồ và là vợ chồng làm gì có chuyện tiền ai nấy xài 1 mình, nghe cũng được,  thì nói ngược : ông B dấu diếm vợ vay tiền mang đi đầu tư làm ăn 1 mình và bị thua lỗ, vợ hoàn toàn không hay biết, không tơ hào, nghe cũng hay. Bạn là Nguyên đơn, bạn có nghĩa vụ cung cấp chứng cứ cho tòa, tại sao bạn không cung cấp những chứng cứ cho thấy B vay tiền của bạn, vợ B có biết và có cùng chi tiêu số tiền đó ? 

  Tòa vẫn tuyên buộc ông B phải trả cho bạn 1 tỷ, bằng với số tiền bạn đã cho ông ta vay. Như vậy là quyền lợi của bạn đã được tòa bảo vệ. Nay ông ta chỉ thi hành án được 300 triệu thì ông ta vẫn còn nghĩa vụ phải thanh toán tiếp cho bạn 700 triệu còn lại và phải chịu lãi nếu ông ta chậm thi hành án. Chỉ có điều bạn phải theo dõi để nếu phát hiện ông B có tài sản là báo ngay với Chi cục thi hành án dân sự Huyện ( quận ) để yêu cầu phát mãi thi hành án cho mình. Kể ra thì  cũng nhiêu khê, mệt mỏi, nhưng đó đã là Luật thì bạn cũng phải đành chịu như bao nhiêu công dân khác thôi.

  Thực tế vẫn có những ông chồng bước ra ngoài làm ăn còn vợ thì chỉ ở nhà lo nội trợ, nuôi dạy con cái, nếu vì sự thất bại của ông chồng dẫn tới nợ nần phải phát mãi tài sản trả nợ mà lấy luôn tài sản của người vợ vô can, đẩy cả nhà gồm cả đàn bà, con nít vào chổ khốn cùng, không nơi trú ngụ thì không phù hợp lắm về mặt đạo đức, nhân văn.

  Bởi các lẽ nêu trên, tôi cho rằng tòa đã xử trường hợp này là thấu tình, đạt lý.
  Cập nhật bởi NguyensoaiD36 ngày 09/04/2011 08:47:57 CH

  SỐNG LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT

   
  Báo quản trị |  
 • #94235   10/04/2011

  hoadainhan1
  hoadainhan1
  Top 100
  Lớp 2

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:08/03/2011
  Tổng số bài viết (585)
  Số điểm: 3753
  Cảm ơn: 24
  Được cảm ơn 189 lần


      Chào Lê Tèo,
      Tôi vừa đọc nội dung sự việc của bạn. Tôi trả lời cho bạn như sau:
      Câu Thứ nhất: việc Tòa án xử như vậy đúng hay không tôi chưa khẳng định được. Vì có mấy điểm còn chưa được làm rõ để tôi có thể xác định có nên đưa bà Vợ ông B vào tham gia với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án hay không như: việc ông B vay của bạn số tiền này trong suốt thời gian đó, không biết người vợ của ông ta có hay biết gì hay không ? khi ông B vay số tiền này có đưa vào sinh hoạt chung trong gia đình vợ chồng ông B hay không ? Bạn phải chứng minh và điều tra làm rõ có những sự việc trên hay không. Nếu đúng như lời tôi nói, thì cả hai vợ chồng ông B đều phải có trách nhiệm trả nợ cho bạn (điều này dĩ nhiên là tòa án xử sai). Còn nếu ngược lại bà B hoàn toàn không hề hay biết việc ông B vay mượn tiền của bạn, và cũng không hề đem số tiền này về dùng cho sinh hoạt làm ăn buôn bán chung của vợ chồng gia đình ông B thì Trường hợp này tòa xử đúng.
      Câu hai: Việc ông B vay tiền của nhiều người mà không có dấu hiệu bỏ trốn thì đây là vụ việc dân sự chứ không phải vụ án hình sự như bạn nghĩ. Dấu hiệu vụ án hình sự là: ông B vay mượn tiền của nhiều người sau đó bỏ trốn đây là dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân.
      Câu ba: đúng như các bạn đã trả lời cho bạn, bạn nên nhận còn lại tính sau.
      Vì những nghi ngờ trên, tôi khuyên bạn nên xem xét củng cố lại chứng cứ như câu 1 tôi đã hỏi để có điều kiện yêu cầu giám đốc thẩm (nếu còn thời hạn)
      Có gì cần hỗ trợ bạn cứ liên lạc cho tôi, đừng ngại. Thân ái.

  Luật sư Nguyễn Hòa, thuộc Văn phòng luật sư NGUYỄN HÒA. ĐT 0903376602

  Địa chỉ: 276 đường Lê Duẩn, Phường Đập Đá, Thị xã An Nhơn, T. Bình Định

  Điện thoại : 0903376602

  Email: luatsuhoa@yahoo.com.vn

  Luật sư sẽ sẵn sàng trực tiếp nhận hồ sơ vụ việc để trợ giúp pháp lý trên phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam.

  Hân hạnh được phục vụ hài lòng quý khách.

   
  Báo quản trị |  
 • #168812   28/02/2012

  ndtriet
  ndtriet

  Male
  Sơ sinh

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:18/05/2009
  Tổng số bài viết (13)
  Số điểm: 65
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  theo tôi  hiểu thì bạn phải chứng minh được có sự bàn bạc thoả thuận của vợ ông B trong quá trình vay (vì đây là giao dịch có giá trị lớn trong thời kỳ hôn nhân-theo Điều 28 luật Hôn nhân gia đình Việt nam năm 2000).Nếu không chứng minh được điều trên thì Bản án đã xử là có căn cứ vững chắc-nó sẽ không bị kháng nghị khi bạn có đơn khiếu nại.Trái lại ,nếu bạn chứng minh được thì người có thẩm quyền sẽ kháng nghị sửa sai theo yêu cầu của Bạn chứ không phải muốn xử sao cũng được thì làm gì con nhà nước và pháp quyền XHCN.
   
  Báo quản trị |