Xe xích lô kêu oan!

Chủ đề   RSS   
 • #281110 14/08/2013

  phamthanhhuu
  Top 25
  Male
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:20/07/2012
  Tổng số bài viết (3535)
  Số điểm: 107807
  Cảm ơn: 401
  Được cảm ơn 4307 lần


  Xe xích lô kêu oan!

  (Dân Trí) Trong buổi làm việc với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cho biết, qua quá trình phát triển những phương tiện giao thông không phù hợp dần bị loại bỏ. Vì vậy, ông Nghị cho biết, thành phố có ý định loại bỏ xe xích lô. Thành phố sẽ mua lại xích lô và bố trí việc làm cho người lao động.

  Để giải quyết việc này, theo ông Nghị chính quyền sẽ mua lại xe xích lô của người dân. Mặc khác, những người đạp xích lô sẽ được thành phố tạo công ăn việc làm cho họ.

  Trước đó, vấn đề xóa bỏ xe xích lô du lịch được nhiều cơ quan của thành phố Hà Nội đưa ra. Lý do là xe xích lô không còn phù hợp với đường phố hiện nay. Đặc biệt, nhiều trường hợp xe xích lô gây ảnh hưởng đến xe cơ giới dẫn đến ách tắc giao thông hoặc chậm dòng phương tiện.

  Hà Nội muốn “xóa bỏ” xe xích lô nên nêu ra lý do xe xích lô không còn phù hợp với đường phố hiện nay. Liệu đây có phải lý do chỉ là là lý do hay không?

  Mặt khác, khi cho rằng nhiều trường hợp xe xích lô gây ảnh hưởng đến xe cơ giới dẫn đến ách tắc giao thông hoặc chậm dòng phương tiện. Cái này có oan cho xích lô hay không?

  Sao lại đổ lỗi ách tắc giao thông do xích lô, thử hỏi nếu cấm xích lô thì có dám chắc hết ùn tắc hoặc giảm ùn tắc hay không?

  Ít nhất đến thời điểm này xích lô là một phương tiện sạch, không ô nhiễm không khí và không gây tai nạn giao thông nếu xích lô chỉ dùng để chở khách. Nếu bảo xích lô gây ách tắc giao thông thì nên cấm xe máy và buộc người dân đi xe buýt công cộng cho chắc.

  Cái này có phải là oan cho xích lô không Dân Luật?

  Cập nhật bởi phamthanhhuu ngày 14/08/2013 02:41:35 CH

  "Hãy sống như bạn chỉ còn một ngày để sống, hãy làm việc như bạn chỉ còn một ngày để làm việc, hãy yêu như bạn chưa từng yêu và chỉ có một lần để được yêu"

  Email: thanhhuu050690@gmail.com

   
  3872 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #281116   14/08/2013

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4661)
  Số điểm: 32323
  Cảm ơn: 663
  Được cảm ơn 1118 lần


  Hehe cái này cũng do mấy bác xíchlô thôi, thích đua xe bằng xíchlô nên bị bắt, rồi bây giờ bị bỏ.

  Cón vấn đề kẹt xe, kẹt thì do đông xe do đừơng nhỏ, làm đường... bây giờ cấm được xe nào thì cấm trước, sau đó lại cấm tiếp xe khác. Phương châm là "làm không được thì cấm".

   
  Báo quản trị |