Xe được giữ để điều tra hơn 7 tháng mà chưa được lấy ra

Chủ đề   RSS   
 • #426281 04/06/2016

  truongvandoanh

  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:04/06/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xe được giữ để điều tra hơn 7 tháng mà chưa được lấy ra

  trước hết cháu xin cảm ơn các độc giả đã quan tâm bài viết của cháu !

  cháu ở nghệ an . chuyện của bố cháu cách đây khoảng 7 tháng , tai nạn và qua đời (cháu không kể chi tiết vì không muốn nhắc lại ) ,hôm đấy có anh con o xuống nhà chơi do anh không có xe về nên bố đã đi mượn xe chở a về . đến nửa đường thì có chiếc ô tô chở gỗ bị bể bánh xe cùng lúc bố và anh đã uống rượu nên đã va vào ,sau khi được người dan đem đi cấp cứu thì ngày hôm sau bố em qua đời . còn anh thì thành người thực vât .vụ việc được các cơ quan ghi nhận và xử lý .chiếc xe được đưa về đồn công an ,đã qua 7 tháng trời nhưng chưa lấy được chiếc xe ra mà chủ chiếc xe thì cứ đòi lại chiếc xe . cháu được biết là bên xe ô tô đã cho nhà cháu 10 tr để lo an táng . vậy ai quan tâm có thể giúp cháu lấy lại chiếc xe để đền cho anh hàng xóm với ạ . (01628462763 đây là sđt của cháu nếu ai có thể giúp cháu xin cảm ơn và hậu tạ ak )

   
  2328 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #430658   13/07/2016

  DieuAnVan
  DieuAnVan

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:06/07/2016
  Tổng số bài viết (16)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào bạn !

  Theo quy định tại khoản 8 Điều 125 của Luật xử lý vi phạm hành chính ngày 20/6/2015 quy định như sau: 

  . 8. Thời hạn tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính, giấy phép, chứng chỉ hành nghề là 07 ngày, kể từ ngày tạm giữ. Thời hạn tạm giữ có thể được kéo dài đối với những vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp, cần tiến hành xác minh nhưng tối đa không quá 30 ngày, kể từ ngày tạm giữ tang vật, giấy phép, chứng chỉ hành nghề.

  Đối với vụ việc thuộc trường hợp quy định tại đoạn 2 khoản 1 Điều 66 của Luật này mà cần có thêm thời gian để xác minh thì người có thẩm quyền đang giải quyết vụ việc phải báo cáo thủ trưởng trực tiếp của mình bằng văn bản để xin gia hạn việc tạm giữ; việc gia hạn phải bằng văn bản, thời hạn gia hạn không được quá 30 ngày.

  Thời hạn tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính, giấy phép, chứng chỉ hành nghề được tính từ thời điểm tang vật, phương tiện, giấy phép, chứng chỉ hành nghề bị tạm giữ thực tế.

  Thời hạn tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính, giấy phép, chứng chỉ hành nghề không vượt quá thời hạn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính quy định tại Điều 66 của Luật này, trừ trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều này. 9.

  9. Mọi trường hợp tạm giữ tang vật, phương tiện, giấy phép, chứng chỉ hành nghề phải được lập thành biên bản. Trong biên bản phải ghi rõ tên, số lượng, chủng loại, tình trạng của tang vật, phương tiện bị tạm giữ và phải có chữ ký của người ra quyết định tạm giữ, người vi phạm; trường hợp không xác định được người vi phạm, người vi phạm vắng mặt hoặc không ký thì phải có chữ ký của 02 người làm chứng. Biên bản phải được lập thành 02 bản, người có thẩm quyền tạm giữ giữ 01 bản, người vi phạm giữ 01 bản.

  10. Đối với phương tiện giao thông vi phạm hành chính thuộc trường hợp bị tạm giữ để bảo đảm thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nếu tổ chức, cá nhân vi phạm có địa chỉ rõ ràng, có điều kiện bến bãi, bảo quản phương tiện hoặc khả năng tài chính đặt tiền bảo lãnh thì có thể được giữ phương tiện vi phạm dưới sự quản lý của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  Bạn có thể tới cơ quan công an yêu cầu họ trả lại xe cho bạn.

  Vì những thông tin bạn cung cấp không được cụ thể nên tôi chỉ có thể đưa ra những quan điểm cá nhân như trên để bạn tham khảo. Mong bạn sớm giải quyế được vấn đề của bản thân

  Trân trọng. 

   

                                                                                                Diệu An Vân                           

  Diệu An Vân

   
  Báo quản trị |