XÂY NHÀ TRÁI PHÉP TRÊN ĐẤT ĐAI CÒN TRANH CHẤP

Chủ đề   RSS   
 • #386481 04/06/2015

  huynhnamlx

  Sơ sinh

  An Giang, Việt Nam
  Tham gia:31/07/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  XÂY NHÀ TRÁI PHÉP TRÊN ĐẤT ĐAI CÒN TRANH CHẤP

  Kính gửi Đoàn Luật  Sư

   

  Hiền nay ba của tôi tên là Huỳnh Văn Sanh có tranh chấp đất đai từ năm 2007 đến nay cũng không giải quyết cho tôi với nội dung như sau:

  Qua thời gian chờ đợi đến ngày 19/12/2014 tôi đến Thanh tra tỉnh An Giang trích lục hồ sơ tranh chấp của tôi và tôi mới nhận được Quyết định số 159/QĐ-UBND ngày 17/9/2007 của UBND tỉnh An Giang về việc giải quyết khiếu nại tranh chấp của tôi. Vì vậy kể từ khi UBND tỉnh ban hành quyết định giải quyết khiếu nại đến nay UBND huyện An Phú không mời các bên để trao quyết định và tổ chức thi hành theo quy định.

  Khi tôi trích lục được Quyết định của UBND tỉnh An Giang đến ngày 27/02/2015 tôi gửi đơn yêu cầu đến UBND huyện An Phú; Phòng tài nguyên môi trường; UBND xã Vĩnh Trường về việc tổ chức thi hành quyết định của UBND tỉnh để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định. Ngày 02/04/2015 được UBND xã Vĩnh Trường triệu tập các bên để giải quyết và thống nhất để UBND xã thành lập đoàn kiểm tra các trụ ranh của các bên.

  Ngày 10/04/2015, UBND xã Vĩnh Trường có thành lập đoàn kiểm tra xác minh các trụ ranh của các bên. Trong quá trình xác định trụ ranh thực tế thì hộ bà Huỳnh Thị Trạng nói đất đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) có sự chứng kiến của cán bộ Tư pháp xã (Hào), cán bộ địa chính xã (Sơn) trong khi đất còn đang tranh chấp và chưa có sự thống nhất giữa các bên.

  Ngày 14/05/2015 hộ bà Huỳnh Thị Trạng tiến hành xây dựng nhà trên phần đất đang tranh chấp và tôi ngăn cảng không cho xây dựng vì đất đang tranh chấp thì hộ của bà Trạng nói xây dựng trên phần đất được UBND huyện An Phú đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà. Sau đó tôi có gửi đơn trình báo với UBND xã Vĩnh trường về việc hộ của bà Trạng xây nhà trái phép nhưng đến nay hộ bà Trạng vẫn tiếp tục xây dựng nhà trên đất còn tranh chấp.

  Ngày 20/5/2015 Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Trường (gồm phó Chủ tịch, Tư pháp, địa chính, Công An xã) xuống thực địa của phần đất đang tranh chấp để thống nhất trụ ranh. Riêng gia đình bà Huỳnh Thị Trạng đồng ý với trụ ranh hiện tại và được lập thành văn bản còn gia đình ông Huỳnh Văn Ngon vắng mặt.

   Ngày 26/05/2015 Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Tư pháp, địa chính xã Vĩnh Trường xuống để xác định trụ ranh của ông Huỳnh Văn Ngon để tiến hành đo đạc. Ông Huỳnh Văn Ngon không cho xác định ranh cũng như tiến hành đo đạc đồng thờ gia đình bà Huỳnh Thị Trạng hủy biên bản lập ngày 20/05/2015 (không đồng ý trụ ranh hiện tại). Ông Huỳnh Văn Ngon xem thường pháp luật và nói Nguyễn Văn Khên (Tức Phó Chủ tịch huyện An Phú) kêu ông không cho chính quyền địa phương đo đạc và không có ai lệnh lớn hơn ông Khên hết trước sự chứng kiến của Chủ Tịch, Phó Chủ Tịch xã,....

  Tôi đã gửi đơn yêu cầu UBND xã Vĩnh Trường, UBND huyện An Phú, Phòng tài nguyên huyện An Phú, Thanh tra tỉnh An Gang giải quyết cho tôi:

  - Đình chỉ về việc xây nhà trái Phép của bà Huỳnh Thị Trạng ngay.

  - Đề nghị gia đình bà Huỳnh Thị Trạng phải bồi thường toàn bộ tài sản mà gia đình của bà phá hoại của tôi trước đây.

  - Ông phó chủ tịch huyện An Phú bao che cho người khác làm trái pháp luật, làm cho chính quyền xã không giải quyết được

  - Phòng tài nguyên huyện cấp giấy chứng nhận sai quy định

  => Đơn tôi đã gửi đi cách đây một tuần nhưng cũng không có cơ quan nào trả lời cho tôi trong khi đó bà Trạng tiếp tục xây nhà trái phép

  Nay tôi viết đơn này nhờ  Đoàn luật sư tư vấn giúp cho gia đình chúng tôi gửi đơn đến những cơ quan nào sơm được giải quyết cho gia đình chúng tôi chân thành cám ơn!

  Đính kèm theo 2 quyết định 159,722

   
  2485 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận