DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Xây dựng trên đất công

(iamjessicale)

xin chào lật sư, tôi muốn hỏi trường hợp như sau:

Nhà tôi thuộc thửa đất 63 ( 77x64m) nằm hoàn toàn trước thửa đất 64. Ngày trước gia đình hàng xóm thuốc thửa đất 64 nằm phía sau nhà tôi ko có lối đi thông với đường đi chung nên đã qua xin bố mẹ tôi đi nhờ qua mép vườn nhà tôi để làm lối đi lên thông với đuờng đi chung, gia đình tôi cho họ đi nhờ qua vườn nhà. Sau đó xã làm sổ đỏ cho các hô dân thì gia đình này tranh phần đất đó 5x64m là đất của họ, Gia đình tôi chỉ làm đựoc sổ đỏ 72mx64 và nó thành đất tranh chấp. Sau này Xã có làm đưởng đi chung nối dài sát mép phần đất nhà hàng xóm và nhà tôi nhà tôi nhưng nhà hàng xóm vẫn ko chịu đi trên đó mà vẫn tiếp tục đi trên con đường đó và giành phần đất đó ko trả lại cho nhà tôi. Nhà tôi có kiện ra ấp, họ xử là cho thêm nhà tôi 1m đất đó, Gia đình tôi làm thêm đựoc sổ đỏ 73mx64, 4m còn lại là lối đi chung thuộc hành lang bảo vệ đuờng ( của đuờng đi chung mở sau này).

Nay anh ta đổ đất san đuờng để trồng rau, Anh còn muốn xây cống vì đuờng đi chung mở sau này cao hơn nhà anh ta 30cm, anh ta muốn xây cống làm lối cua từ nhà anh ta ra đuờng trên phần đất công ( đất tranh chấp)

Tôi muốn hỏi luật sư là
1. Anh ta đỗ đất , san đuờng trồng rau trên mảnh đất ấy là đúng hay sai?
2. Anh ta có đựơc quyền làm cống thông từ cỗng nhà anh ta ra đuờng đi chung trên đất công đó ( trong khi anh ta hoàn toàn có thể xây cống và lối cua từ đất nhà anh ta ra lối đi chung mà không cần xây lấn ra đất  công/ đất tranh chấp)? Nếu được xây  thì anh ta đựoc xây lấn ra bao nhiu mét?

 

  •  2063
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…