Xây dựng nhà trái phép trên đất tập thể

Chủ đề   RSS   
 • #368013 18/01/2015

  Xây dựng nhà trái phép trên đất tập thể

  Xin hỏi tại tổ dân phố tôi ở có xảy ra tranh chấp đất đai giữa cá nhân ông tổ trưởng tổ dân phố với tập thể khu dân cư,  cụ thể như sau:

  Năm 2010 khi Ông T đang làm tổ phó dân phố có mời khu dân cư chúng tôi để họp về việc xin xây kè đất cạnh suối ( đất hoang thuộc tổ dân phố quản lý ) để xây dựng đổ đất làm khu vui chơi, sinh hoạt trung cho cả khu xóm gồm 8 hộ dân và xin xi măng của nhà nước để làm, cát, sỏi, nhân công nhân dân tự lo. Trong cuộc họp ông T nói nếu xin đượcphép xây dựng, ông tự bỏ tiền ra  để xây kè trước, rồi tính toán thu tiền các hộ sau. Sau khi được phép xây dựng ông T Tiến hành làm được 2 tuần ông T bảo các hộ đóng 3 triệu đông mỗi hộ, mọi người không đóng, bảo đợi bao giờ xin được xi măng nhà nước thì tiến hành lam tiếp.

  Có vướng mắc công trình dừng được 1 thời gian, sau đó ông T lại tiến hành xây song bờ kè nhưng chưa đổ đất. Đếncuối năm 2012 ông T đã có ý đổ đất để xây dựng nhà trên mảnh đất đó nhân dân đã có ý kiến lên phường để giải quyết, nhưng UBND phường k giải quyết bảo để  tổ dân phố giải quyết trước. Xin hỏi như vậy có đúng k?

  Qua sự việc đó ông T không xây dựng nhà nữa, đến tháng 12 năm 2014 ông T lại tiếp tục đổ đất và xây dựng nhà (đang làm phần móng nhà), đại diện hộ dân đã làm đơn lên UBND phường đề nghị xem xét vụ việc. UBND phường, trật tự đô thị đã đến tạm đình chỉ thi công,  Nhưng chưa giải quyết cụ thể rõ ràng, chúng tôi chỉ được nghe thông tin chuyền miệng là đại diện hộ gia đình đã rút đơn về và ông T đã làm bìa đỏ mảnh đất đó đứng tên ông T, chứ không có văn bản hay biên bản làm việc nào của UBND phường hay cán bộ địa chính phường. Hiện nay ông T vẫn tiếp tục xây tường nhà tiếp.

  Qua sự việc đã nêu trên UBND phường, địa chính phường đã làm đúng chách nhiệm của mình chưa? chúng tôi phải làm thế nào để đòi được đất về cho tập thể? ông T làm như vậy có đúng pháp luật k?

   
  3424 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận