Xăng thế giới tăng theo đà Việt Nam.

Chủ đề   RSS   
 • #212966 11/09/2012

  vuhien001
  Top 500
  Male
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/07/2012
  Tổng số bài viết (124)
  Số điểm: 5922
  Cảm ơn: 30
  Được cảm ơn 168 lần


  Xăng thế giới tăng theo đà Việt Nam.

  Thứ sáu tuần trước, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu ở Việt Nam lại gửi đơn đề nghị được tăng giá xăng dầu vì "lỗ quá". Và mặc dù chưa có quyết định thông qua của bộ Tài Chính, nhưng quyết định của các đơn vị này đã tạo đà tăng giá cho mặt hàng xăng dầu trên toàn thế giới.

  Cụ thể nhất là ở TQ, bắt đầu từ hôm nay (11/9) giá xăng sẽ tăng thêm 6%,tức là trung bình 1 lít xăng RON 92 ở TQ sẽ có giá 33.000 VND.

  Có thể thấy được sự ảnh hưởng vô cùng lớn của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu ở Việt Nam đối với giá cả trên thị trường xăng dầu thế giới, cũng như là vai trò to lớn của các doanh nghiệp này trong việc kìm hãm giá xăng (giá xăng của chúng ta hiện nay chỉ mới hơn 2/3 giá xăng ở TQ).

  Và có lẽ rất nhiều người dân cũng thấu hiểu được trách nhiệm nặng nề mà các doanh nghiệp Việt Nam đang gánh trên vai, nên phần lớn người dân rất thông cảm và đồng cảm với đơn đề nghị tăng giá xăng của các doanh nghiệp này.

  Các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu lỗ quá, lỗ suốt thời gian vừa qua. Trong khi người tiêu dùng chúng tôi, dù hơi vất vả một chút nhưng cuối cùng thì cũng mua được xăng sau mấy ngày các cây xăng hỏng đồng loạt, mất điện cũng đồng loạt... Với việc sửa chữa cây xăng, sửa điện rất nhanh sau khi có quyết định tăng giá xăng cũng cho thấy quyết tâm của các của hàng kinh doanh xăng trong việc tận tình phục vụ bà con, không làm ảnh hưởng đến đời sống cũng như công việc của bà con, hành động này là rất đáng trân trọng! Cho nên tôi nghĩ các doanh nghiệp nên xin tăng một phát 2000 VNĐ hay cao hơn tí nữa bù lại cho quãng thời gian lỗ, lỗ và lỗ..lỗ vừa qua! Người dân chúng tôi rất là "ủng hộ" quan điểm này... Cứ 10 ngày xin tăng vài trăm với lại 1000 VNĐ này gây ra tâm lý "nhàm chán" trong bà con chúng tôi!

  Quả thật chẳng thấy ở đâu mà người dân lại thương doanh nghiệp như ở ta ...

   
  2953 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận