DanLuat 2015

Xác nhận thế chấp trên mặt sau của GCN Quyền SD Đất- Đúng hay sai ?

Chủ đề   RSS   
 • #44384 01/02/2010

  bql_kcn_qb

  Male
  Sơ sinh

  Quảng Bình, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (12)
  Số điểm: 180
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  Xác nhận thế chấp trên mặt sau của GCN Quyền SD Đất- Đúng hay sai ?

  Xin hỏi luật sư vấn đề sau đây :
  + Khi thế chấp Quyền sử dụng đất tại ngân hàng để vay tiền , cán bộ văn phòng đăng ký quyền SD đất ghi hẳn nội dung hợp đồng đồng vay tiền và thế chấp QDS đất lên trên mặt sau của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) mà không làm riêng văn bản, khi thanh lý hợp đồng vay lại ghi giấy chứng nhận xóa  giao dịch đảm bảo ( có trường hợp ghi cả trên giấy xác nhận  và ghị cả trên mặt sau của GCNQSDĐ). Như vậy, chỉ sau khoảng 2-3 lần vay thì hết cả chổ để ghi .

  + Theo tôi được biết, mặt sau của GCNQSDĐ dùng để ghi các biến động về diện tích, thay đổi quyền sở hữu ...v.v và thay đổi một số nội dung khác chứ ko dùng để ghi các nội dung về thế chấp, cầm cố. Tôi có trao đổi với chuyên viên phòng giao dịch một cửa là việc ghi như thế có quy định nào không thì được trả lời là : Nếu không ghi vào đó thì ghi vào đâu ? ( thực tế có thể làm riêng văn bản xác nhận, ko nhất thiết phải ghi trên GCNQSDĐ). Trong trường hợp đã ghi lên mặt sau của GCNQSDĐ về việc thế chấp mà không ghi trực tiếp vào đây để xóa thế chấp thì người ta phải bắt buộc lưu kèm theo các giấy xác nhận đã rút khỏi thế chấp cùng với GCNQSDĐ mãi mãi - việc làm này gây rất nhiều phiền phúc cho người dân.

  Vậy xin hỏi luật sư : Việc ghi trên GCNQSDĐ nội dung thế chấp, cầm cố như đã nêu trên là đúng hay sai, có văn bản nào quy định việc ghi chép này ko ?

  Kính mong Luật sư quan tâm trả lời giúp!
  Xin trân trọng cám ơn!
  Võ Văn Tùng (Quảng Bình)
   
  2874 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-