DanLuat 2015

Xác nhận chứng minh nhân dân cũ

Chủ đề   RSS   
 • #410469 21/12/2015

  lotus20101982

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/12/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xác nhận chứng minh nhân dân cũ

  Xin chào!

  Năm 2006 tôi chuyển hộ khẩu từ Thái Bình lên Hà Nôi và đã làm lại chứng minh thư tại Công an Thành phố hà nội, Công an TP Hà Nội đã thu lại chứng minh thư cũ (do CA Thái Bình cấp) của tôi, do không biết nên tôi không xin xác nhận về việc đổi chúng minh thư. Tháng 12/2015 tôi làm mất số chứng minh thư 9 số do Hà Nội cấp và đước cấp lại số mới gồm 12 chữ số. Tôi đã xin xác nhận 2 số chứng minh thư của Thái Bình và HÀ Nội cấp. Nhưng được Công an TP Hà Nội trả lời chỉ xác nhận cho CMND 9 số của Hà Nội cấp, còn CMND do Thái Bình cấp thì không xác nhận. 

  Dân luật cho tôi hỏi, để xin được xác nhận số CMND do Thái Bình cấp trước năm 2006 thì tôi phải làm thế nào?

  Tôi xin cám ơn!

   
  2509 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #449899   19/03/2017

  Chào bạn,

  Dựa vào thông tin bạn cung cấp, tôi xin đưa ra tư vấn như sau:

  Căn cứ vào Điều 1 Thông tư 18/2014/TT-BCA hướng dẫn việc thu, nộp và xử lý Chứng minh nhân dân khi công dân đổi chứng minh nhân dân có quy định như sau:

  "Điều 1. Thu, nộp và xử lý Chứng minh nhân dân khi công dân đổi chứng minh nhân dân

  1. Công dân làm thủ tục đổi Chứng minh nhân dân phải theo mẫu quy định tại Quyết định số  143/CP ngày 09/8/1976 của Hội đồng Chính phủ ( Chứng minh nhân dân 9 số) sang mẫu Chứng minh nhân dân quy định tại Nghị định số 05/1999/NĐ-CP ( Chứng minh nhân dân 12 số)  thì  phải nộp lại Chứng minh nhân dân 09 số

  2. Cán bộ làm thủ tục đổi Chứng minh nhân dân có trách nhiệm thu Chứng minh nhân dân 9 số do Công dân nộp sau đó tiến hành như sau:

  a) Trường hợp chứng minh nhân dân còn rõ nét ( ảnh, số chứng minh nhân dân và chữ) thì cắt góc phía trên bên phải mặt trước của Chứng minh nhân dân đó, mỗi cạnh góc vuông là 2cm, ghi vào hồ sơ  và trả Chứng minh nhân dân đã được cắt góc  cho người đến làm thủ tục;

  b) Trường hợp Chứng minh nhân dân bị hỏng, bong tróc, không rõ nét (ảnh, số chứng minh nhân dân và chữ) thì cắt góc phía trên bên phải mặt trước của Chứng minh nhân dân đó,mỗi cạnh góc vuông là 2cm, ghi vào hồ sơ trả Chứng minh nhân dân đã được cắt góc cho người đến làm thủ tục và cấp Giấy xác nhận số Chứng minh nhân dân cho công dân."

   

  Như vậy, nếu bạn còn lưu giữ được giấy chứng minh cũ, bạn có thể tới cơ quan công an nơi cấp chứng minh mới cho bạn tiến hành cắt góc chứng minh để thay cho giấy xác nhận, và bạn sẽ được tiến hành cắt góc ngay.

  Tuy nhiên, bạn có nói rằng công an TP Hà Nội đã thu giấy chứng minh thư cũ của bạn nên công an TP Hà Nội phải có trách nhiệm giải quyết vấn đề này. Do đó, nếu bạn muốn xin xác nhận số CMND cũ do tỉnh Thái Bình cấp thì bạn có thể làm theo hai cách sau:

  - Cách 1: Trình bày về việc công an TP Hà Nội đã thu chứng minh nhân dân cũ của bạn và đề nghị được cung cấp lại và cắt góc để chứng minh thay cho giấy xác nhận.

  - Cách 2: Nếu công an TP Hà Nội không thể tìm lại được chứng minh nhân dân cũ của bạn nhưng bạn vẫn muốn được xác nhận số CMND cũ đó thì bạn có thể cung cấp cho công an những giấy tờ cũ chứng minh được chứng minh nhân dân đó là của bạn. Từ đó, công an sẽ có cơ sở để làm Giấy xác nhận cho bạn,

  Hi vọng câu trả lời của tôi có thể giải đáp thắc mắc của bạn.

  Chuyên viên tư vấn Bình An./

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT HÌNH SỰ - HÀNH CHÍNH | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-